தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
இந்தியாவின் தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம், ஜூலை 28 - 29, 2025 அன்று ஹைதராபாத்தில் 'வெளிப்படையான விசாரணை மற்றும் அமர்வு முகாமை' நடத்த உள்ளது .அமர்வு முகாமில், தெலுங்கானாவின் 109 மனித உரிமை மீறல் வழக்குகளை விசாரிக்கும்
26 JUL 2025 10:54AM by PIB Chennai
பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு நீதியை விரைவுபடுத்துவதற்காக இந்தியாவின் தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் ஜூலை 28 - 29 தேதிகளில் தெலுங்கானாவின் 109 மனித உரிமை மீறல் வழக்குகளை விசாரிக்க ஹைதராபாத்தில் இரண்டு நாள் 'வெளிப்படையான விசாரணை மற்றும் அமர்வு முகாம்' நடத்துகிறது. தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையத் தலைவர், நீதிபதி ஸ்ரீ வி. ராமசுப்பிரமணியன், உறுப்பினர்கள், நீதிபதி (டாக்டர்) பித்யுத் ரஞ்சன் சாரங்கி மற்றும் திருமதி விஜய பாரதி சயானி ஆகியோர் ஜூலை 28, 2025 அன்று காலை 10.00 மணி முதல் ஹைதராபாத்தில் உள்ள ஜூபிலி ஹில்ஸில் உள்ள எம்சிஆர் மனித வள மேம்பாட்டு நிறுவனத்தில் புகார்தாரர்கள் மற்றும் சம்பந்தப்பட்ட மாநில அதிகாரிகள் முன்னிலையில் வழக்குகளை விசாரிப்பார்கள். தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம், இந்திய பொதுச் செயலாளர், ஸ்ரீ பரத் லால்; இயக்குநர் ஜெனரல் (விசாரணை), ஸ்ரீ ஆர்.பி. மீனா, பதிவாளர் (சட்டம்), ஸ்ரீ ஜோகிந்தர் சிங் மற்றும் பிற மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொள்வார்கள்.
விசாரணையின் போது எடுத்துக்கொள்ளப்படும் வழக்குகளில் காவல்துறையினரால் அதிகார துஷ்பிரயோகம் செய்யப்பட்டதாகக் கூறப்படும் வழக்குகள், அரசாங்கத்தின் பல்வேறு சமூக நலத் திட்டங்களின் கீழ் சலுகைகள் மறுக்கப்பட்டதாகக் கூறப்படும் வழக்குகள், சிறைகளில் முறைகேடுகள், எஸ்சி / எஸ்டி பிரிவினரின் மனித உரிமைகளைப் பாதுகாப்பதில் அலட்சியம் காட்டப்பட்டதாகக் கூறப்படும் வழக்குகள், மாநிலம் முழுவதும் உள்ள பல்வேறு பள்ளிகளில் படிக்கும் மாணவர்களின் உரிமைகள், குறிப்பாக கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்கள் எதிர்கொள்ளும் சுகாதாரப் பிரச்சினைகள் உட்பட பெண்களின் உரிமைகள் மற்றும் கடத்தல் போன்றவை அடங்கும்.
அடுத்த நாள் ஜூலை 29, 2025 அன்று, மனித உரிமை மீறல்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு பல்வேறு மனித உரிமை மீறல் பிரச்சினைகள் மற்றும் அவற்றிற்கு விரைவான நீதி வழங்குவதன் முக்கியத்துவம் குறித்து அவர்களுக்கு உணர்த்துவதற்காக, காலை 11.00 மணிக்கு மாநில அரசின் மூத்த அதிகாரிகளுடன் ஆணையம் உரையாடும். சமூகத்தின் பல்வேறு பிரிவுகளின் நலனுக்காக அதன் பல ஆலோசனைகள் குறித்து தெலுங்கானா அரசு மற்றும் அதன் நிறுவனங்கள் எடுத்த முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளையும் ஆணையம் மதிப்பாய்வு செய்யும். அதன் பிறகு, மாநிலத்தின் மனித உரிமைகள் பிரச்சினைகளைப் புரிந்துகொள்ள, பிற்பகல் 2.00 மணிக்கு பொது சமூக அமைப்புகள், அரசு சாரா நிறுவனங்கள் மற்றும் மனித உரிமைகள் பாதுகாவலர்கள் பிரதிநிதிகளை ஆணையம் சந்திக்கும். இந்தக் கூட்டத்தைத் தொடர்ந்து, மாநிலத்தில் உள்ள மனித உரிமைகள் பிரச்சினைகள் மற்றும் தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் எடுத்த நடவடிக்கைகள் குறித்த தகவல்களைப் பரவலாகப் மக்களிடம் கொண்டு செல்ல முகாம் அமர்வின் முடிவுகள் குறித்து பிற்பகல் 3.30 மணிக்கு ஊடக சந்திப்பு நடைபெறும்.
மனித உரிமை மீறல்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு சம்பவ இடத்திலேயே விரைவான நீதியை வழங்குவதற்காக, இந்தியாவின் தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம், 2007ம் ஆண்டு முதல் பல்வேறு மாநிலங்களில் அவ்வப்போது அமர்வு முகாம்களை நடத்தி வருகிறது. கடந்த வாரம், ஒடிசாவின் புவனேஸ்வரில் மிகவும் பயனுள்ள 'வெளிப்படையான விசாரணை மற்றும் அமர்வு முகாம்' ஒன்றை நடத்தியது. முன்னதாக, உத்தரபிரதேசம், பீகார், கர்நாடகா, குஜராத், அசாம், மேகாலயா, சத்தீஸ்கர், மணிப்பூர், மத்தியப் பிரதேசம், பஞ்சாப், கேரளா, புதுச்சேரி, ஆந்திரப் பிரதேசம், ஜார்கண்ட், அந்தமான் & நிக்கோபார், நாகாலாந்து, உத்தரகண்ட், ராஜஸ்தான், அருணாச்சலப் பிரதேசம், மேற்கு வங்காளம், தமிழ்நாடு மற்றும் மகாராஷ்டிரா ஆகிய நாடுகளில் 'அமர்வு முகாம்களை' நடத்தியது.

National Human Rights Commission
NHRC, India to hold 'Open Hearing & Camp Sitting' at Hyderabad on 28th – 29th July, 2025
During the Camp Sitting, NHRC will hear 109 human rights violation cases of Telangana
State authorities and complainants to be present during the hearing to expedite justice
The Commission to interact with the senior officers of the State for their sensitisation on human rights
Also to meet the representatives of civil society, NGOs and Human Rights Defenders to discuss human rights concerns to be followed by a media briefing
26 JUL 2025 10:54AM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India is holding a two-day ‘Open Hearing and Camp Sitting’ at Hyderabad to hear 109 alleged human rights violations cases of Telangana on 28th – 29th July, 2025 to expedite justice to the victims. The NHRC Chairperson, Justice Shri V. Ramasubramanian, Members, Justice (Dr.) Bidyut Ranjan Sarangi and Smt. Vijaya Bharathi Sayani will hear the cases in the presence of the complainants and the concerned State officers at the MCR HRD Institute, Jubilee Hills, Hyderabad on 28th July, 2025 from 10.00 am. NHRC, India Secretary General, Shri Bharat Lal; Director General (Investigation), Shri R P Meena, Registrar (Law), Shri Joginder Singh and other senior officers will be present.
The cases to be taken up during the hearing include alleged abuse of power by the police personnel, denial of benefits under various social welfare schemes of government, irregularities in jails, alleged negligence in protecting the human rights of people belonging to the Scheduled Castes and Scheduled Tribes, rights of the students studying in various schools across the State, rights of the women including health issues faced by them especially the pregnant women and lactating mothers, and trafficking, among others.
The next day on 29th July, 2025, the Commission will interact with senior officers of the State Government at 11.00 am to sensitise them on various human rights issues and importance of expeditious justice to the victims of human rights violations. The Commission will also review the proactive action taken by the Telangana government and its agencies on its various advisories for the welfare of different sections of society. Thereafter, the Commission will meet with the representatives of civil society organisations, NGOs and Human Rights Defenders (HRDs) at 2.00 pm to understand the human rights issues concerning the State. This meeting will be followed by a media briefing at 3.30 pm about the outcome of the Camp Sitting for a wider dissemination of information on the human rights issues in the State and the actions taken by the NHRC.
The NHRC, India has been holding camp sittings from time-to-time in various states since 2007 to provide on-the-spot speedy justice to the victims of human rights violations. Last week, it held a very productive 'Open Hearing and Camp Sitting' in Bhubaneswar, Odisha. Earlier, it has held ‘Camp Sittings’ in Uttar Pradesh, Bihar, Karnataka, Gujarat, Assam, Meghalaya, Chhattisgarh, Manipur, Madhya Pradesh, Punjab, Kerala, Puducherry, Andhra Pradesh, Jharkhand, Andaman & Nicobar, Nagaland, Uttarakhand, Rajasthan, Arunachal Pradesh, West Bengal, Tamil Nadu and Maharashtra.