ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਆਈਸੀਏ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਅਤੇ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲਤਾ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ 11-12 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਸ਼ਿਲੌਂਗ ਵਿੱਚ ਨੌਰਥ-ਈਸਟ ਕਨਕਲੇਵ 2025 ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਕਨਕਲੇਵ ਦੌਰਾਨ ਆਈਆਈਸੀਏ ਦੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰੀ ਕੈਂਪਸ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
ਕਨਕਲੇਵ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਇਨਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਐਂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਗਾਇਡੈਂਸ, ਇਨਕਿਊਬੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਾਡਲ, ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਦੇ ਅਵਸਰ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਸਮਾਰੋਹ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ
10 JUL 2025 6:01PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਅਫੇਅਰਜ਼ (ਆਈਆਈਸੀਏ), ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਧੀਨ 11-12 ਜੁਲਾਈ 2025 ਨੂੰ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਆਈਆਈਐੱਮ ਸ਼ਿਲੌਂਗ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਸੀਏ ਨੌਰਥ-ਈਸਟ ਕਨਕਲੇਵ 2025 ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। “ਵਿਚਾਰ ਤੋਂ ਇਨਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਤੱਕ” ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਇਸ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਅਤੇ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲਤਾ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ। ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਸਵੇਰੇ 09:30 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਹ ਸੰਮੇਲਨ ਰਣਨੀਤਕ ਨੀਤੀਗਤ ਚਰਚਾਵਾਂ, ਸੰਸਥਾਗਤ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਪੂੰਜੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਰਾਹੀਂ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ, ਇਨਕਿਊਬੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਉੱਦਮ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਇੱਕ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪਰਿਕਲਪਿਤ ਹੈ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਦੁਆਰਾ ਮੇਘਾਲਿਆ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕੋਨਰਾਡ ਕੇ. ਸੰਗਮਾ ਦੀ ਗਰਿਮਾਮਈ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦੀਪਤੀ ਗੌਰ ਮੁਖਰਜੀ, ਮੇਘਾਲਿਆ ਦੇ ਮੱਖ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਡੋਨਾਲਡ ਫਿਲਿਪਸ ਵਾਹਲਾਂਗ, ਆਈਆਈਸੀਏ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਆਨੇਸ਼ਵਰ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਵੀ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਐੱਮ ਸ਼ਿਲੌਂਗ, ਐੱਸਟੀਪੀਆਈ, ਐੱਨਐੱਸਆਈਸੀ ਵੀਸੀ ਫੰਡ ਲਿਮਟਿਡ, ਸਿਡਬੀ, ਡੀਐੱਫਐੱਸ, ਨਾਬਾਰਡ, ਪੀਐੱਨਬੀ, ਐੱਸਬੀਆਈਸੀਏਪੀਐੱਸ, ਬੀਐੱਸਈ, ਐੱਨਐੱਸਈ, ਆਈਸੀਏਆਈ, ਆਈਸੀਐੱਸਆਈ, ਆਈਸੀਐੱਮਏਆਈ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਮੋਹਰੀ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਲੀਡਰਸ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਇਸ ਕਨਕਲੇਵ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
• ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਇਨਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ
• ਇਨਕਿਊਬੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਾਡਲ
• ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ ਦੇ ਅਵਸਰ (ਸ਼ੀਡ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ ਤੱਕ)
• ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਲਈ ਨੀਤੀਗਤ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ
• ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਰਣਨੀਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਦਮਤਾ
• ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਸੰਸਥਾਪਕਾਂ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਫਾਇਰਸਾਈਡ ਚੈਟ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ, ਖੇਤਰੀ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਅੱਠ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲ ਉਪਕ੍ਰਮਾਂ ‘ਤੇ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਆਈਆਈਸੀਏ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਕੈਂਪਸ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਾ
ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ਿਲੌਂਗ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਸੀਏ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰੀ ਕੈਂਪਸ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਜੋ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉੱਨਤ ਨੀਤੀਗਤ ਸਿੱਖਿਆ, ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਗਵਰਨੈਂਸ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲਤਾ ਸਹਾਇਤਾ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਹ ਸਮਾਰੋਹ ਮੇਘਾਲਿਆ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕੋਨਰਾਡ ਕੇ. ਸੰਗਮਾ, ਮੇਘਾਲਿਆ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਡੋਨਾਲਡ ਫਿਲਿਪਸ ਵਾਹਲਾਂਗ; ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦੀਪਤੀ ਗੌਰ ਮੁਖਰਜੀ ਅਤੇ ਆਈਆਈਸੀਏ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਆਨੇਸ਼ਵਰ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ ਦੀ ਗਰਿਮਾਮਈ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਹ ਆਉਣ ਵਾਲਾ ਕੈਂਪਸ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਦੀਆਂ ਵਿਲੱਖਣ ਅਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਅਤੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਖੋਜ, ਇਨਕਿਊਬੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪਾਲਿਸੀ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਲਈ ਇੱਕ ਖੇਤਰੀ ਹੱਬ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ।
ਐੱਮਓਯੂ ਹਸਤਾਖਰ ਸਮਾਰੋਹ
ਖੇਤਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਸੰਸਥਾਗਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਈਆਈਸੀਏ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੱਤ ਰਣਨੀਤਕ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕਰੇਗਾ; ਮੇਘਾਲਿਆ ਐਡਮਿਨਿਸਟ੍ਰੇਟਿਵ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ (ਐੱਮਏਟੀਆਈ), ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ (ਆਈਆਈਐੱਮ), ਸ਼ਿਲੌਂਗ, ਸਾਫਟਵੇਅਰ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ ਪਾਰਕਸ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਸਟੀਪੀਆਈ), ਦ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਆਈਸੀਏਆਈ), ਦ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਕੰਪਨੀ ਸੈਕਟਰੀਜ਼ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ( ਆਈਸੀਐੱਸਆਈ), ਦ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਕਾਸਟ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਆਈਸੀਐੱਮਏਆਈ), ਨੈਸ਼ਨਲ ਲਾਅ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਐਂਡ ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਕੈਡਮੀ, ਅਸਾਮ।
ਇਹ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀਆਂ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਅਨੁਪਾਲਣ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ, ਇਨਕਿਊਬੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਗਿਆਨ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਨੂੰ ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਬਣਾਉਣਗੀਆਂ।
ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ (ਆਈਆਈਐੱਮ), ਸ਼ਿਲੌਂਗ ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਦਾ ਗਿਆਨ ਸਾਂਝੇਦਾਰ ਹੈ।
ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਈਮ, ਮੇਘਾਲਿਆ ਸਰਕਾਰ, ਭਾਰਤੀ ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ (ਐੱਸਬੀਆਈ), ਪੰਜਾਬ ਨੈਸ਼ਨਲ ਬੈਂਕ (ਪੀਐੱਨਬੀ), ਸਮਾਲ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ਼ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਸਿਡਬੀ), ਨੌਰਥ ਈਸਟਰਨ ਕੌਂਸਲ (ਐੱਨਈਸੀ), ਸਾਫਟਵੇਅਰ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪਾਰਕਸ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਸਟੀਪੀਆਈ), ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ (ਐੱਨਐੱਸਈ), ਬੰਬੇ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ (ਬੀਐੱਸਈ), ਆਈਸੀਏਆਈ, ਆਈਸੀਐੱਸਆਈ, ਆਈਸੀਐੱਮਏਆਈ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ
ਇਸ ਕਨਕਲੇਵ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵੀ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਦੇ 39 ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ, ਐੱਫਪੀਓ, ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਇਨਕਿਊਬੇਟਰਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਇਹ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਖੇਤਰੀ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਅਤੇ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਰਥਕ ਸਬੰਧ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਆਈਆਈਸੀਏ ਨੌਰਥ-ਈਸਟ ਕਨਕਲੇਵ 2025 ਨੂੰ ਗਿਆਨ, ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀਆਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਖੇਤਰ ਦੀ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲਤਾ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਥਾਨਕ ਇੱਛਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਲਈ ਇੱਕ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Corporate Affairs
IICA set to host North-East Conclave 2025 in Shillong on July 11–12 to nurture start-up and entrepreneurial ecosystem in the North-east
Minister of Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman to lay Foundation Stone of the IICA North-East Regional Campus
The Conclave will host a diverse array of sessions and engagements, including Startup incorporation & regulatory guidance, Incubation and innovation model, Funding opportunities and along with a MoU Signing Ceremony
10 JUL 2025 6:01PM by PIB Delhi
The Indian Institute of Corporate Affairs (IICA), under the Ministry of Corporate Affairs, Government of India, is set to host the IICA North-East Conclave 2025 on 11–12 July 2025 at the prestigious IIM Shillong Campus. The two-day flagship event, themed “From Ideation to Incorporation,” is aimed at nurturing the startup and entrepreneurial ecosystem across the North-Eastern region. The Inaugural Ceremony will be from 09:30 AM onwards.
This Conclave is envisioned as a catalyst for innovation, incubation, and enterprise development through strategic policy discussions, institutional partnerships, and access to capital.
The event will be inaugurated by Smt. Nirmala Sitharaman, Union Minister of Finance & Corporate Affairs in the august presence of Shri Conrad K. Sangma, Chief Minister of Meghalaya. Smt. Deepti Gaur Mukerjee, Secretary, Ministry of Corporate Affairs; Shri Donald Phillips Wahlang, Chief Secretary, Government of Meghalaya; Shri Gyaneshwar Kumar Singh, Director General & CEO, IICA and other eminent dignitaries will also be present at the event.
The inaugural session will also witness participation from senior officials and leaders representing leading institutions such as IIM Shillong, STPI, NSIC VC Fund Ltd., SIDBI, DFS, NABARD, PNB, SBICAPS, BSE, NSE, ICAI, ICSI, ICMAI, and more.
The Conclave will host a diverse array of sessions and engagements, including:
• Startup incorporation & regulatory guidance
• Incubation and innovation models
• Funding opportunities (seed to early-stage)
• Policy frameworks & incentives for startups
• Entrepreneurship as a skilling & employment strategy
• Fireside chats with startup founders and investors
Special focus will be on women-led startups, regional MSMEs, and entrepreneurial ventures from all eight North-Eastern states.
Foundation Stone Laying – IICA North-East Campus
A landmark development will be the Foundation Stone Laying Ceremony of the IICA North-East Regional Campus in Shillong by Smt. Nirmala Sitharaman, marking a pivotal step toward establishing a robust ecosystem for advanced policy education, corporate governance training, and entrepreneurial support infrastructure in the North-Eastern region.
The ceremony will be held in the esteemed presence of Shri Conrad K. Sangma, Chief Minister of Meghalaya; Shri Donald Phillips Wahlang, Chief Secretary, Government of Meghalaya; Smt. Deepti Gaur Mukerjee, Secretary, Ministry of Corporate Affairs and Shri Gyaneshwar Kumar Singh, Director General & CEO, IICA
The upcoming campus will serve as a regional hub for capacity building, research, incubation, and policy innovation tailored to the unique aspirations and opportunities of the North-East.
MoU Signing Ceremony
To institutionalize regional collaboration, IICA will sign seven strategic MoUs with the following key institutions like Meghalaya Administrative Training Institute (MATI), Indian Institute of Management (IIM), Shillong, Software Technology Parks of India (STPI), The Institute of Chartered Accountants of India (ICAI), The Institute of Company Secretaries of India (ICSI), The Institute of Cost Accountants of India (ICMAI), National Law University and Judicial Academy, Assam
These partnerships will facilitate capacity building, compliance training, incubation, and regional knowledge exchange.
Indian Institute of Management (IIM), Shillong is the Knowledge Partner for this event.
Other Program Partners include PRIME, Government of Meghalaya, State Bank of India (SBI), Punjab National Bank (PNB), Small Industries Development Bank of India (SIDBI), North Eastern Council (NEC), Software Technology Parks of India (STPI), National Stock Exchange (NSE), Bombay Stock Exchange (BSE), ICAI, ICSI, ICMAI etc.
Startup and Innovation Exhibition
The Conclave will feature a Startup Exhibition, showcasing 39 startups, FPOs, financial institutions, and incubators from across the North-East. This platform will spotlight regional innovation and enable meaningful connections with investors and ecosystem enablers.
The IICA North-East Conclave 2025 is positioned to be a transformative event, unlocking the region’s entrepreneurial potential and aligning national priorities with local aspirations through knowledge, policy, and partnerships.