ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਕਰਪੂਰੀਗ੍ਰਾਮ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਕਈ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ- ਆਧੁਨਿਕ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਯਾਤਰਾ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਾ ਸਰਵਉੱਚ ਤਰਜੀਹ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਰਪੂਰੀਗ੍ਰਾਮ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਕਾਰਜ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ, ਦੀਘਾ ਬ੍ਰਿਜ ਹੌਲਟ (Digha Bridge Halt) ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ ਅਤੇ 17.30 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ
ਕਰਪੂਰੀਗ੍ਰਾਮ ਅਤੇ ਖੁਦੀਰਾਮ ਬੋਸ ਪੂਸਾ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਰੇਲਵੇ ਭੂਮੀਗਤ ਮਾਰਗ ਨਾਲ ਸਥਾਨਕ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਭੀੜ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਆਵਾਜਾਈ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਬਿਹਾਰ ਦਾ ਰੇਲਵੇ ਬਜਟ 1000 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 10,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ: ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ
07 JUL 2025 9:16PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਅਤੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਦੇ ਨਿਰਤੰਰ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸਮਸਤੀਪੁਰ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਰਪੂਰੀਗ੍ਰਾਮ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਕਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀਘਾ ਬ੍ਰਿਜ ਹੌਲਟ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਸੁਰੱਖਿਆ, ਸਵੱਛਤਾ, ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੀ ਸਥਿਤੀ, ਪੇਅਜਲ, ਲਾਈਟਿੰਗ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿਵਸਥਾ ਦੀ ਡੂੰਘਾਈ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਹ ਸਾਰੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਆਧੁਨਿਕ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਯਾਤਰਾ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਸਰਵਉੱਚ ਤਰਜੀਹ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਰਪੂਰੀਗ੍ਰਾਮ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ 3.30 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਸਟੇਸ਼ਨ ਪੁਨਰਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਅੱਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸਟੇਸ਼ਨ ਭਵਨ ਦਾ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ, ਵੇਟਿੰਗ ਰੂਮਸ, ਟੌਇਲਟਸ (ਸ਼ੌਚਾਲਯ), ਡਿਜੀਟਲ ਇਨਫਾਰਮੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮ, ਪੇਅਜਲ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਦਿਵਯਾਂਗਜਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰੈਂਪ ਅਤੇ ਹੋਰ ਯਾਤਰੀ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਕਈ ਨਵੀਆਂ ਬਣੀਆਂ ਯਾਤਰੀ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਕਰਪੂਰੀਗ੍ਰਾਮ ਅਤੇ ਖੁਦੀਰਾਮ ਬੋਸ ਪੂਸਾ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਲੈਵਲ ਕ੍ਰੌਸਿੰਗ ਗੇਟ ਨੰਬਰ 59 ‘ਸੀ’ ‘ਤੇ ਬਣਨ ਵਾਲੇ ਭੂਮੀਗਤ ਰੇਲਵੇ ਸਬਵੇਅ ਦੇ ਲਈ ਭੂਮੀ ਪੂਜਨ ਕੀਤਾ। 14 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਾਲ ਸਥਾਨਕ ਆਵਾਜਾਈ ਦੇ ਬੋਝ ਵਿੱਚ ਕਾਫੀ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਆਵਾਜਾਈ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ, ਇਸ ਨਾਲ ਸਮੁੱਚੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵੀ ਵਧੇਗੀ।
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ 35,000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਨਵੀਆਂ ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨਾਂ ਵਿਛਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਪਿਛਲੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਨਾਲੋਂ ਕਈ ਗੁਣਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਯਤਨ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਸਗੋਂ ਆਰਤਿਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਵੀ ਗਤੀ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ‘ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ’ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਬਿਹਾਰ ਜਿਹੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਬਰਾਬਰ ਹਿੱਸੇਦਾਰ (ਭਾਗੀਦਾਰ) ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੁਹਰਾਈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮਨਾਥ ਠਾਕੁਰ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨਕ ਜਨਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ, ਸੀਨੀਅਰ ਰੇਲਵੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਨਾਗਰਿਕ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Railways
To ensure modern and safe travel experience is the top priority, Ashwini Vaishnaw tells officials while inspecting several development works at Karpoorigram station in Bihar
Union Minister lays foundation stone for the upgradation work of Karpoorigram Station, inspects Digha Bridge Halt, and dedicates projects worth ₹17.30 crore
Railway subway between Karpoorigram and Khudiram Bose Pusa stations will ease local traffic congestion and improve seamless movement of trains
Bihar's Railway budget increased from 1000 crore to ₹10,000 crore under the leadership of Prime Minister Narendra Modi: Ashwini Vaishnaw
07 JUL 2025 9:16PM by PIB Delhi
In a continued effort to modernize and upgrade railway infrastructure in Bihar, Union Minister for Railways, Information & Broadcasting, Electronics and Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw today laid the foundation stone and inaugurated several key projects at Karpoorigram station under the Samastipur division.
At the outset, Shri Vaishnaw inspected Digha Bridge Halt and thoroughly reviewed passenger amenities, safety, cleanliness, platform condition, drinking water, lighting, and security arrangements. He directed officials to work towards ensuring modern and safe travel experience for all passengers as it is Railway's top priority.
The Union Minister laid the foundation stone for station redevelopment works worth ₹3.30 crore at Karpoorigram station. The upgrades include modernization of the station building, waiting rooms, toilets, digital information system, drinking water facilities, ramps for differently-abled persons, and other passenger amenities. He also inaugurated several newly constructed passenger facilities at the station.
Shri Vaishnaw performed the Bhoomi Pujan (groundbreaking ceremony) for an underground railway subway to be constructed at Level Crossing Gate No. 59 ‘C’ between Karpoorigram and Khudiram Bose Pusa stations. The project, costing ₹14.0 crore, will significantly ease local traffic congestion and improve seamless movement of trains, thereby enhancing overall safety.
Highlighting Indian Railways’ progress, he informed that 35,000 kilometers of new railway lines have been laid in the last 11 years—many times more than the achievements of previous governments. These efforts are not only strengthening infrastructure but also accelerating economic and social development.
The Union Minister reiterated the central government’s commitment to making states like Bihar equal partners in the vision of a ‘Developed India.’
On this occasion, Union Minister of State for Agriculture and Farmers Welfare Shri Ramnath Thakur was present as the Guest of Honour. The event was attended by local public representatives, senior railway officials, and a large number of citizens.