Ministry of Youth Affairs and Sports
Residents Welfare Associations to lead 30th edition of Fit India Sundays on Cycle with 50,000-plus participants on July 6
04 JUL 2025 1:48PM by PIB Delhi
The 30th edition of Fit India Sundays on Cycle will be organised at 6000 locations across the country on July 6 in partnership with Resident Welfare Associations (RWAs). The one-day event will witness 50,000-plus individuals pedal nationwide for health towards a pollution and obesity free India.
Started by Hon’ble Minister of Youth Affairs & Sports Dr Mansukh Mandaviya in December 2024, the ‘FIT India Sundays on Cycle’ movement has been organised in thousands of locations across the country with participation of more than 50,000 individuals every week.
The main event will be flagged off at 7AM from Major Dhyan Chand National Stadium here on Sunday. The cyclists will then circle around India Gate C Hexagon and go till Vijay Chowk on Kartavya Path before returning to the Major Dhyan Chand National Stadium.
“Fit India Sundays on Cycle has gradually become a mass movement. This week we will be organising the event in partnership with RWAs. I urge all citizens and communities to become part of this initiative and indulge in fitness-related activities like cycling and yoga to avoid lifestyle diseases and reduce pollution levels in their area,” Dr Mandaviya said.
The objective of organising the event with RWAs is to promote sustainability and connect with local communities across India. As per official estimates, there are 5-6 lakh RWAs in India whose role is to increase awareness about adopting a healthy and active lifestyle. The RWAs are encouraging residents in their areas to participate in cycling, yoga and fitness activities daily.
The cycling drive is organised simultaneously in capitals of all States and Union Territories besides SAI Regional Centres, National Centres of Excellence (NCOEs), SAI Training Centres (STCs), Khelo India State Centres of Excellence (KISCEs) and Khelo India centres (KICs) across various age groups.
Previously, the cycling event witnessed participation of Indian Army jawans, Central Reserve Police Force (CRPF), Indo-Tibetan Border Police (ITBP), Goods & Services Tax Council, Physical Education Foundation of India (PEFI), and prominent sports stars like Lovlina Borgohain, Priyanka Goswami, Rani Rampal, Rodali Barua, Sangram Singh, Shanky Singh, Nitu Ghanghas, Saweety Boora, Paris Paralympics medallists Nitesh Kumar, Manisha Ramadass, Rubina Francis and Simran Sharma (para world champion) apart from celebrities like Amit Sial, Rahul Bose, Madhurima Tuli, Mia Maelzer and Gul Panag, to name a few.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
રેસિડેન્ટ વેલ્ફેર એસોસિએશન 6 જુલાઈના રોજ ફિટ ઈન્ડિયા સન્ડે ઓન સાયકલના 30મા સંસ્કરણનું નેતૃત્વ કરશે જેમાં 50,000થી વધુ લોકો ભાગ લેશે
04 JUL 2025 1:48PM by PIB Ahmedabad
ફિટ ઈન્ડિયા સન્ડે ઓન સાયકલનું 30મું સંસ્કરણ 6 જુલાઈના રોજ દેશભરના 6000 સ્થળોએ રેસિડેન્ટ વેલ્ફેર એસોસિએશન (RWA) સાથે ભાગીદારીમાં યોજાશે. આ એક દિવસીય કાર્યક્રમમાં 50,000 થી વધુ લોકો આરોગ્ય, પ્રદૂષણ અને સ્થૂળતા મુક્ત ભારત માટે જાગૃતિ ફેલાવવા માટે સાયકલ ચલાવશે.
ડિસેમ્બર 2024માં માનનીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા દ્વારા શરૂ કરાયેલ, 'ફિટ ઈન્ડિયા સન્ડે ઓન સાયકલ' અભિયાન દેશભરમાં હજારો સ્થળોએ યોજવામાં આવ્યું છે, જેમાં દર અઠવાડિયે 50,000 થી વધુ લોકો ભાગ લે છે.
મુખ્ય કાર્યક્રમ રવિવારે સવારે 7 વાગ્યે મેજર ધ્યાનચંદ નેશનલ સ્ટેડિયમથી શરૂ થશે. સાયકલ સવારો ત્યારબાદ ઇન્ડિયા ગેટ સી ષટ્કોણની પરિક્રમા કરશે અને કાર્તવ્ય પથ પર વિજય ચોક સુધી મુસાફરી કરશે અને પછી મેજર ધ્યાનચંદ નેશનલ સ્ટેડિયમ પરત ફરશે.
ડૉ. માંડવિયાએ કહ્યું, "ફિટ ઇન્ડિયા સન્ડે ઓન સાયકલ ધીમે ધીમે એક જન આંદોલન બની ગયું છે. આ અઠવાડિયે અમે RWAs સાથે ભાગીદારીમાં કાર્યક્રમોનું આયોજન કરીશું. હું બધા નાગરિકો અને સમુદાયોને આ પહેલનો ભાગ બનવા અને જીવનશૈલીના રોગોથી બચવા અને તમારા વિસ્તારમાં પ્રદૂષણનું સ્તર ઘટાડવા માટે સાયકલિંગ અને યોગ જેવી ફિટનેસ પ્રવૃત્તિઓમાં જોડાવા વિનંતી કરું છું."
RWAs સાથે સહયોગથી આ કાર્યક્રમનું આયોજન કરવાનો ઉદ્દેશ્ય ટકાઉપણાને પ્રોત્સાહન આપવાનો અને સમગ્ર ભારતમાં સ્થાનિક સમુદાયો સાથે જોડાવાનો છે. સત્તાવાર અંદાજ મુજબ, ભારતમાં 5-6 લાખ RWAs છે જેમની ભૂમિકા સ્વસ્થ અને સક્રિય જીવનશૈલી અપનાવવા અંગે જાગૃતિ લાવવાની છે. RWAs તેમના સંબંધિત વિસ્તારોમાં રહેતા લોકોને દરરોજ સાયકલિંગ, યોગ અને ફિટનેસ પ્રવૃત્તિઓમાં ભાગ લેવા માટે પ્રોત્સાહિત કરી રહ્યા છે.
આ સાયકલિંગ અભિયાન SAI પ્રાદેશિક કેન્દ્રો, રાષ્ટ્રીય શ્રેષ્ઠતા કેન્દ્રો (NCOE), SAI તાલીમ કેન્દ્રો (STCS), ખેલો ઇન્ડિયા રાજ્ય શ્રેષ્ઠતા કેન્દ્રો (KISCES) અને ખેલો ઇન્ડિયા કેન્દ્રો (KISCS) ઉપરાંત તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની રાજધાનીઓમાં વિવિધ વય જૂથોમાં એકસાથે આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
અગાઉ, આ સાયકલિંગ કાર્યક્રમમાં ભારતીય સેનાના કર્મચારીઓ, સેન્ટ્રલ રિઝર્વ પોલીસ ફોર્સ (CRPF), ઇન્ડો-તિબેટીયન બોર્ડર પોલીસ (ITBP), ગુડ્સ એન્ડ સર્વિસીસ ટેક્સ કાઉન્સિલ, ફિઝિકલ એજ્યુકેશન ફાઉન્ડેશન ઓફ ઇન્ડિયા (PEFI), અને લોવલીના બોરગોહેન, પ્રિયંકા ગોસ્વામી, રાની રામપાલ, રોદાલી બરુઆ, સંગ્રામ સિંહ, શંકી સિંહ, નીતુ ઘંઘાસ, સ્વીટી બોરા, પેરિસ પેરાલિમ્પિક્સ મેડલ વિજેતા નિતેશ કુમાર, મનીષા રામદાસ, રૂબીના ફ્રાન્સિસ અને સિમરન શર્મા (પેરા વર્લ્ડ ચેમ્પિયન) જેવા અગ્રણી રમતગમત સ્ટાર્સ ઉપરાંત અમિત સિયાલ, રાહુલ બોઝ, મધુરિમા તુલી, મિયા મેલ્ઝર અને ગુલ પનાગ જેવી હસ્તીઓએ ભાગ લીધો હતો.