பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்த, ராணுவத் தலைமைத் தளபதி பூட்டான் பயணம்
30 JUN 2025 3:35PM by PIB Chennai
இந்தியா மற்றும் பூட்டான் நாடுகளுக்கு இடையே நீடித்துவரும் பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்தும் வகையில், இந்திய ராணுவ தலைமைத் தளபதி ஜெனரல் உபேந்திர திவேதி, பூடான் நாட்டிற்கு 4 நாட்கள் அதிகாரப்பூர்வ பயணம் மேற்கொண்டுள்ளார்.
இந்தப் பயணத்தின் போது, பூட்டான் மன்னர் ஜிக்மே கேசர் நம்கியேல் வாங்சக்கை இந்திய ராணுவ தலைமைத் தளபதி சந்திக்க உள்ளார். மேலும், ராயல் பூட்டான் ராணுவத்தின் தலைமை செயல் அதிகாரி லெப்டினன்ட் ஜெனரல் பட்டூ ட்ஷெரிங்குடனும் அவர் கலந்துரையாடுகிறார். இந்திய தூதரகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள்இந்திய ராணுவ பயிற்சி குழு, டென்டாக் பயிற்சி திட்ட அதிகாரிகளுடனும் ராணுவ தலைமைத் தளபதி கலந்துரையாடுகிறார்.
அவரது இந்தப் பயணம் இந்தியாவிற்கும் பூட்டானுக்கும் இடையிலான ஆழமான உறவுகளை பிரதிபலிக்கிறது.

Ministry of Defence
CHIEF OF ARMY STAFF EMBARKS ON OFFICIAL VISIT TO BHUTAN TO FURTHER STRENGTHEN BILATERAL DEFENCE COOPERATION
30 JUN 2025 3:35PM by PIB Delhi
General Upendra Dwivedi, PVSM, AVSM, Chief of the Army Staff (COAS), Indian Army, departed for Bhutan today on a four-day official visit aimed at further enhancing the enduring defence cooperation between the two countries.
During the visit, the COAS will call on His Majesty Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, the King of Bhutan. He will also hold discussions with Lieutenant General Batoo Tshering, Chief Operations Officer of the Royal Bhutan Army. The COAS will also interact with senior officials of the Indian Embassy, Indian Military Training Team (IMTRAT) and Project DANTAK.
The visit reflects the deep-rooted and time-tested ties between India and Bhutan, and reaffirms India’s commitment to a close and trusted partner.