સંરક્ષણ મંત્રાલય
સંરક્ષણ રાજ્યમંત્રીએ એન્ટાનાનારીવોમાં મડાગાસ્કરના સ્વતંત્રતા દિવસની 65મી વર્ષગાંઠ અને માલાગાસી સશસ્ત્ર દળોની રચનાના ઉજવણીમાં ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કર્યું
મડાગાસ્કરના સશસ્ત્ર દળોના મંત્રી સાથેની વાતચીત દરમિયાન દ્વિપક્ષીય સંરક્ષણ સહયોગને વધુ વધારવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરી
28 JUN 2025 11:28AM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ રાજ્યમંત્રી શ્રી સંજય સેઠ 25 થી 27 જૂન 2025 દરમિયાન મડાગાસ્કરના અંતાનાનારીવોની સત્તાવાર મુલાકાતે એક ઉચ્ચ સ્તરીય ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કર્યું હતું. આ મુલાકાત દરમિયાન, સંરક્ષણ રાજ્યમંત્રીએ મડાગાસ્કરના સ્વતંત્રતા દિવસની 65મી વર્ષગાંઠ અને માલાગાસી સશસ્ત્ર દળોની રચનાની ઉજવણીમાં ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કર્યું હતું.
શ્રી સંજય સેઠે મડાગાસ્કરના સશસ્ત્ર દળોના મંત્રી લેફ્ટનન્ટ જનરલ સાહિવેલો લાલા મોન્જા ડેલ્ફિન સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી અને દ્વિપક્ષીય સંરક્ષણ સહયોગને વધુ વધારવાના માર્ગો પર ખાસ કરીને દરિયાઈ સુરક્ષા અને ક્ષમતા નિર્માણમાં ચર્ચા કરી હતી. તેમણે મડાગાસ્કરના પ્રધાનમંત્રી શ્રી ક્રિશ્ચિયન એનત્સેને પણ મળ્યા હતા અને મડાગાસ્કરની સ્વતંત્રતાની 65મી વર્ષગાંઠ માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી તરફથી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
રક્ષા રાજ્યમંત્રીએ અંતાનાનારીવોમાં દૂતાવાસ દ્વારા આયોજિત ભારતીય સમુદાય સ્વાગત સમારોહમાં પણ હાજરી આપી હતી. તેમણે મડાગાસ્કરમાં ભારતીય ડાયસ્પોરાને ભારતમાં તાજેતરના વિકાસ અને પ્રધાનમંત્રી મોદીના દૂરંદેશી નેતૃત્વ હેઠળ હાલમાં ચાલી રહેલા આર્થિક પરિવર્તન વિશે માહિતી આપી હતી.
નજીકના પડોશીઓ અને હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રમાં સાથી વિકાસશીલ દેશો તરીકે, ભારત અને મડાગાસ્કર લાંબા સમયથી મિત્રતા અને લોકો-થી-લોકોના સંબંધો ધરાવે છે. ભારત મડાગાસ્કરની વિકાસ યાત્રામાં એક વિશ્વસનીય અને પ્રતિબદ્ધ ભાગીદાર તરીકે ચાલુ રહેશે. રક્ષા રાજ્યમંત્રીની મુલાકાતે OCEAN (પ્રદેશમાં સુરક્ષા અને વિકાસ માટે પારસ્પરિક અને સર્વાંગી પ્રગતિ)ના વિઝનને અનુરૂપ મડાગાસ્કર સાથે તેની ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવાની ભારતની ઇચ્છાની પુનઃપુષ્ટિ આપી હતી.

Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri represents India at the 65th anniversary celebrations of Independence Day of Madagascar & creation of Malagasy Armed Forces in Antananarivo
Discusses ways to further enhance bilateral defence cooperation during talks with Minister of Armed Forces of Madagascar
28 JUN 2025 11:28AM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth led a high-level Indian delegation on an official visit to Antananarivo, Madagascar from June 25 to 27, 2025. During the visit, Raksha Rajya Mantri represented India at the celebrations of the 65th anniversary of Independence Day of Madagascar and the creation of Malagasy Armed Forces.
Shri Sanjay Seth held a bilateral meeting with Minister of Armed Forces of Madagascar Lt Gen Sahivelo Lala Monja Delphin and discussed ways to further enhance bilateral defence cooperation, especially in maritime security & capacity building. He also called on Prime Minister of Madagascar Mr Christian Ntsay and conveyed warm greetings from Prime Minister Shri Narendra Modi for the 65th anniversary of the Independence of Madagascar.
Raksha Rajya Mantri also took part in an Indian Community Reception organised by the Embassy in Antananarivo. He briefed the members of the Indian diaspora in Madagascar on the recent developments in India and about the economic transformation currently underway under the visionary leadership of Prime Minister Modi.
As close neighbours and fellow developing countries in the Indian Ocean Region, India and Madagascar share long-standing bonds of friendship & people-to-people linkages. India will remain a reliable and committed partner in the developmental journey of Madagascar. The visit of Raksha Rajya Mantri has reaffirmed India’s desire to further strengthen its partnership with Madagascar, in line with the vision of MAHASAGAR (Mutual and Holistic Advancement for Security and Growth Across Regions).