સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
‘6 ગીગાહર્ટ્ઝ (નીચલા), 7 ગીગાહર્ટ્ઝ, 13 ગીગાહર્ટ્ઝ, 15 ગીગાહર્ટ્ઝ, 18 ગીગાહર્ટ્ઝ, 21 ગીગાહર્ટ્ઝ બેન્ડ, ઇ-બેન્ડ અને વી-બેન્ડમાં માઇક્રોવેવ સ્પેક્ટ્રમની સોંપણી’ પર ટ્રાઇના કન્સલ્ટેશન પેપર પર ટિપ્પણીઓ/પ્રતિ-ટિપ્પણીઓ મેળવવા માટેની છેલ્લી તારીખ લંબાવવામાં આવી
25 JUN 2025 3:03PM by PIB Ahmedabad
ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (ટ્રાઇ) એ 28.05.2025ના રોજ ‘6 ગીગાહર્ટ્ઝ (નીચલા), 7 ગીગાહર્ટ્ઝ, 13 ગીગાહર્ટ્ઝ, 15 ગીગાહર્ટ્ઝ, 18 ગીગાહર્ટ્ઝ, 21 ગીગાહર્ટ્ઝ બેન્ડ, ઇ-બેન્ડ અને વી-બેન્ડમાં માઇક્રોવેવ સ્પેક્ટ્રમની સોંપણી’ પર એક કન્સલ્ટેશન પેપર બહાર પાડ્યું હતું. કન્સલ્ટેશન પેપરમાં ઉઠાવવામાં આવેલા મુદ્દાઓ પર લેખિત ટિપ્પણીઓ અને પ્રતિ-ટિપ્પણીઓ સબમિટ કરવાની છેલ્લી તારીખો અનુક્રમે 25.06.2025 અને 09.07.2025 નક્કી કરવામાં આવી હતી.
ઉદ્યોગ સંગઠનો અને હિસ્સેદારોની ટિપ્પણીઓ રજૂ કરવા માટે સમય વધારવાની વિનંતીઓને ધ્યાનમાં રાખીને, લેખિત ટિપ્પણીઓ અને પ્રતિ ટિપ્પણીઓ રજૂ કરવાની છેલ્લી તારીખો અનુક્રમે 02.07.2025 અને 16.07.2025 સુધી લંબાવવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે.
ટિપ્પણીઓ/પ્રતિ ટિપ્પણીઓ, પ્રાધાન્યમાં ઇલેક્ટ્રોનિક સ્વરૂપમાં, advmn@trai.gov.in પર મોકલી શકાશે. કોઈપણ સ્પષ્ટતા/માહિતી માટે, શ્રી અખિલેશ કુમાર ત્રિવેદી, સલાહકાર (નેટવર્ક્સ, સ્પેક્ટ્રમ અને લાઇસન્સિંગ), TRAI નો ટેલિફોન નંબર +91-11-20907758 પર સંપર્ક કરી શકાય છે.

Ministry of Communications
Extension of the last date to receive comments/ counter-comments on the TRAI’s Consultation Paper on ‘Assignment of the Microwave Spectrum in 6 GHz (lower), 7 GHz, 13 GHz, 15 GHz, 18 GHz, 21 GHz Bands, E-Band, and V-Band’
25 JUN 2025 3:03PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) released a Consultation Paper on ‘Assignment of the Microwave Spectrum in 6 GHz (lower), 7 GHz, 13 GHz, 15 GHz, 18 GHz, 21 GHz Bands, E-Band, and V-Band’ on 28.05.2025. The last dates for submitting written comments and counter-comments on the issues raised in the Consultation Paper were fixed as 25.06.2025 and 09.07.2025, respectively.
Keeping in view the requests of industry associations and stakeholders for an extension of time for submission of comments, it has been decided to extend the last dates for the submission of written comments and counter comments up to 02.07.2025 and 16.07.2025, respectively.
The comments/ counter comments may be sent, preferably in the electronic form, at advmn@trai.gov.in. For any clarification/ information, Shri Akhilesh Kumar Trivedi, Advisor (Networks, Spectrum & Licensing), TRAI may be contacted at telephone number +91-11-20907758.