लोकसभा सचिवालय
लोकसभेचे अध्यक्ष ओम बिर्ला यांच्या हस्ते 23 जून 2025 रोजी मुंबईत ‘संसद तसेच राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेश विधिमंडळांच्या अंदाज समित्यांच्या राष्ट्रीय परिषदेचे होणार उद्घाटन
महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री आणि उपमुख्यमंत्री, महाराष्ट्र विधिमंडळाचे सभापती; संसद तसेच राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांच्या अंदाज समित्यांचे अध्यक्ष, सदस्य आणि इतर मान्यवर उद्घाटन प्रसंगी राहणार उपस्थित
परिषदेची संकल्पना आहे: ‘प्रशासनात कार्यक्षमतेसाठी आणि आर्थिक शिस्तीसाठी अर्थसंकल्पीय अंदाजांचे पुनर्विलोकन आणि प्रभावी नियंत्रण यासाठी अंदाज समितीची भूमिका
महाराष्ट्राचे राज्यपाल 24 जून 2025 रोजी समारोप सत्राला करणार संबोधित
लोकसभा अध्यक्ष; राज्यसभेचे उपसभापती; संसदेच्या अंदाज समितीचे अध्यक्ष आणि इतर मान्यवरही समारोप सत्राला करणार संबोधित
22 JUN 2025 8:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली; 22 जून 2025
लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला सोमवार, 23 जून 2025 रोजी महाराष्ट्रातील मुंबई येथे संसद तसेच राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेश विधीमंडळांच्या अंदाज समित्यांच्या राष्ट्रीय परिषदेचे उद्घाटन करतील. लोकसभा अध्यक्ष संसदेच्या अंदाज समितीच्या 75 व्या वर्धापन दिन स्मरणिकेचे प्रकाशन देखील करतील.
महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री देवेंद्र फडणवीस; उपमुख्यमंत्री एकनाथ शिंदे आणि अजित पवार; महाराष्ट्र विधान परिषदेचे अध्यक्ष प्रा. राम शंकर शिंदे; महाराष्ट्र विधानसभेचे अध्यक्ष राहुल नार्वेकर; आणि भारतीय संसदेच्या अंदाज समितीचे अध्यक्ष डॉ. संजय जयस्वाल उद्घाटन सत्राला संबोधित करणार आहेत.
महाराष्ट्र विधानमंडळाच्या अंदाज समितीचे अध्यक्ष अर्जुन पंडितराव खोतकर उपस्थितांचे स्वागत करतील तर महाराष्ट्र विधान परिषदेच्या उपसभापती डॉ. नीलम गोऱ्हे आभार प्रदर्शन करतील. भारतीय संसद तसेच राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेश विधान मंडळांच्या अंदाज समित्यांचे अध्यक्ष आणि सदस्य; महाराष्ट्र विधिमंडळाचे सदस्य आणि इतर मान्यवर या सत्राला उपस्थित राहणार आहेत.
दोन दिवसांच्या या परिषदेदरम्यान, भारतीय संसद तसेच राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांच्या विधिमंडळांच्या अंदाज समित्यांचे अध्यक्ष आणि सदस्य पुढील विषयावर विचारमंथन करतील:
‘प्रशासनात कार्यक्षमतेसाठी आणि आर्थिक शिस्तीसाठी अर्थसंकल्पीय अंदाजांचे पुनर्विलोकन आणि प्रभावी नियंत्रण यासाठी अंदाज समितीची भूमिका
महाराष्ट्राचे राज्यपाल सी. पी. राधाकृष्णन मंगळवार, 24 जून 2025 रोजी, समारोप सत्राला संबोधित करणार आहेत. लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला; राज्यसभेचे उपसभापती हरिवंश; भारतीय संसदेच्या अंदाज समितीचे अध्यक्ष संजय जयस्वाल; आणि महाराष्ट्र विधान परिषदेचे विरोधी पक्षनेते अंबादास दानवे हे देखील समारोप सत्रात मार्गदर्शन करणार आहेत.

Lok Sabha Secretariat
LOK SABHA SPEAKER TO INAUGURATE NATIONAL CONFERENCE OF ESTIMATES COMMITTEES OF PARLIAMENT AND STATE/UT LEGISLATIVE BODIES IN MUMBAI ON 23 JUNE 2025
CHIEF MINISTER, MAHARASHTRA; DEPUTY CHIEF MINISTERS, MAHARASHTRA; PRESIDING OFFICERS OF MAHARASHTRA LEGISLATURE; CHAIRPERSONS AND MEMBERS OF THE COMMITTEES ON ESTIMATES OF PARLIAMENT OF INDIA AND STATE / UT LEGISLATURES TO GRACE THE INAUGURAL EVENT
THEME OF THE CONFERENCE IS ‘ROLE OF ESTIMATES COMMITTEE IN EFFECTIVE MONITORING AND REVIEW OF BUDGET ESTIMATES FOR ENSURING EFFICIENCY AND ECONOMY IN ADMINISTRATION’
GOVERNOR, MAHARASHTRA TO DELIVER VALEDICTORY ADDRESS ON 24 JUNE, 2025
LOK SABHA SPEAKER; DEPUTY CHAIRMAN, RAJYA SABHA; CHAIRPERSON, COMMITTEE ON ESTIMATES, PARLIAMENT OF INDIA AND OTHER DIGNITARIES TO ADDRESS THE VALEDICTORY SESSION
22 JUN 2025 8:15PM by PIB Delhi
Lok Sabha Speaker Shri Om Birla will inaugurate the National Conference of Estimates Committees of Parliament and State/UT Legislative Bodies, in Mumbai, Maharashtra on Monday, 23 June, 2025. Hon’ble Speaker, Lok Sabha will also release the 75th Anniversary Souvenir of the Estimates Committee of Parliament.
Chief Minister, Maharashtra, Shri Devendra Fadnavis; Deputy Chief Ministers of Maharashtra Shri Eknath Shinde and Shri Ajit Pawar; Chairman, Maharashtra Legislative Council, Prof. Ram Shankar Shinde; Speaker, Maharashtra Legislative Assembly, Shri Rahul Narwekar; and Chairperson of Committee on Estimates, Parliament of India, Dr. Sanjay Jaiswal are scheduled to address the inaugural session.
Chairperson of Committee on Estimates, Maharashtra Legislature, Shri Arjun Panditrao Khotkar will deliver the Welcome Address and Deputy Chairperson, Maharashtra Legislative Council, Dr. Neelam Gorhe, will deliver the Vote of Thanks during the inaugural session. Chairpersons and Members of Estimates Committees of Parliament of India and State/UT Legislative Bodies; Members of Maharashtra Legislature and other Dignitaries will attend the Session.
During the two-day Conference, Chairpersons and Members of Estimates Committees of Parliament of India and State / UT Legislative Bodies will brainstorm on the following theme:
‘Role of Estimates Committee in effective Monitoring and Review of Budget Estimates for ensuring Efficiency and Economy in Administration’
Governor, Maharashtra, Shri C.P. Radhakrishnan will deliver the Valedictory Address on the concluding day on Tuesday, 24 June, 2025. Lok Sabha Speaker Shri Om Birla; Deputy Chairman, Rajya Sabha, Shri Harivansh; Chairperson, Committee on Estimates, Parliament of India, Shri Sanjay Jaiswal; and Leader of Opposition of Maharashtra Legislative Council, Shri Ambadas Danve are scheduled to address the valedictory session.
Deputy Speaker, Maharashtra Legislative Assembly, Shri Anna Dadu Bansode, will deliver the Vote of Thanks on the concluding day of the Conference.