நிதி அமைச்சகம்
ஆந்திரப் பிரதேசத்தின் விசாகப்பட்டினத்தில் நாடு தழுவிய 11-வது சர்வதேச யோகா தின கொண்டாட்டங்களுக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமை தாங்கினார்
மத்திய நிதி அமைச்சர் திருமதி. நிர்மலா சீதாராமன், ஃபரிதாபாத்தில் சர்வதேச யோகா தின கொண்டாட்டங்களில் பங்கேற்றார்
21 JUN 2025 12:24PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று ஆந்திரப் பிரதேசத்தின் விசாகப்பட்டினத்தில் 11-வது சர்வதேச யோகா தின கொண்டாட்ட அமர்வில் பங்கேற்றார்.
11-வது சர்வதேச யோகா தின தேசிய கொண்டாட்டத்திற்கு தலைமை தாங்கிய பிரதமர், விசாகப்பட்டினம் கடற்கரையில் நடந்த யோகா நெறிமுறை அமர்வில் கிட்டத்தட்ட 5 லட்சம் பங்கேற்பாளர்களுடன் பங்கேற்றார், அதே நேரத்தில் தேசத்தை ஒரு இணக்கமான யோகா செயல்முறை விளக்கத்தில் வழிநடத்தினார். இந்தியா முழுவதும் 3.5 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட இடங்களில் யோகா சங்க நிகழ்வுகள் ஒரே நேரத்தில் நடத்தப்பட்டன. இந்த ஆண்டு, MyGov மற்றும் MyBharat போன்ற தளங்களில், குடும்பத்துடன் யோகா மற்றும் இளைஞர்களை மையமாகக் கொண்ட முயற்சிகள் போன்ற சிறப்புப் போட்டிகள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன, இது வெகுஜன பங்கேற்பை ஊக்குவிக்கிறது.
இந்த ஆண்டுக்கான கருப்பொருள், "ஒரு பூமிக்கு யோகா, ஒரு ஆரோக்கியம்" என்பது மனித மற்றும் கிரக ஆரோக்கியத்தின் ஒன்றோடொன்று இணைந்திருப்பதை எடுத்துக்காட்டுகிறது மற்றும் இந்தியாவின் அனைவரும் நோயிலிருந்து விடுபடட்டும் என்ற தத்துவத்தில் வேரூன்றிய கூட்டு நல்வாழ்வின் உலகளாவிய பார்வையை எதிரொலிக்கிறது. ஜூன் 21 ஆம் தேதியை சர்வதேச யோகா தினமாகக் கடைப்பிடிக்க வேண்டும் என்ற இந்தியாவின் திட்டத்தை ஐக்கிய நாடுகள் சபை ஏற்றுக்கொண்ட 2015 ஆம் ஆண்டு தொடங்கப்பட்டதிலிருந்து, பிரதமர் புதுதில்லி, சண்டிகர், லக்னோ, மைசூர், நியூயார்க் (ஐநா தலைமையகம்) மற்றும் ஸ்ரீநகர் உள்ளிட்ட பல்வேறு இடங்களிலிருந்து கொண்டாட்டங்களை வழிநடத்தியுள்ளார். சர்வதேச யோகா தினம் ஒரு சக்திவாய்ந்த உலகளாவிய சுகாதார இயக்கமாக உருவெடுத்துள்ளது.
சர்வதேச யோகா தினக் கொண்டாட்டங்களின் ஒரு பகுதியாக, மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்களுக்கான அமைச்சர் திருமதி. நிர்மலா சீதாராமன், ஃபரிதாபாத்தில் உள்ள அருண் ஜெட்லி தேசிய நிதி மேலாண்மை நிறுவனத்தில் இன்று நடைபெற்ற 11-வது சர்வதேச யோகா தினக் கொண்டாட்டங்களில் கலந்து கொண்டார்.
விசாகப்பட்டினத்தில் இருந்து பிரதமரின் உரையையும், அதைத் தொடர்ந்து மொரார்ஜி தேசாய் யோகா நிறுவனத்தைச் சேர்ந்த யோகா பயிற்சியாளர்களின் வழிகாட்டுதலுடன் யோகா அமர்வும் நடைபெற்றது. ஃபரிதாபாத்தில் உள்ள அருண் ஜெட்லி தேசிய நிதி மேலாண்மை நிறுவனத்தில் 400-க்கும் மேற்பட்ட பங்கேற்பாளர்கள் 45 நிமிடங்களுக்கும் மேலாக உற்சாகமாக யோகா பயிற்சி செய்தனர்.
நிதித்துறைச் செயலாளர், பொருளாதார விவகாரங்கள் துறை செயலாளர், நிதி அமைச்சகம் மற்றும் கார்ப்பரேட் விவகார அமைச்சகத்தின் அனைத்துத் துறைகளின் செயலாளர்கள் மற்றும் நிதி அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் மற்றும் ஊழியர்கள் ஆகியோர் இதில் கலந்து கொண்டனர்.

Ministry of Finance
Prime Minister Shri Narendra Modi leads nationwide celebrations of the 11th International Day of Yoga in Visakhapatnam, Andhra Pradesh
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman participates in International Yoga Day celebrations at AJNIFM, Faridabad
IYD 2025 is being celebrated with the theme “Yoga for One Earth, One Health” — highlighting interconnectedness of human and planetary health and echoes global vision of collective wellness, rooted in India’s philosophy of ‘Sarve Santu Niramaya’ (May all be free from disease)
21 JUN 2025 12:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi marked the 11th International Day of Yoga (IYD) celebrations in Visakhapatnam, Andhra Pradesh today and took part in the Yoga session.
The Prime Minister Leading the national celebration on the occasion of 11th International Day of Yoga (IDY), participated in the Common Yoga Protocol (CYP) session at the beachfront of Visakhapatnam, alongside nearly 5 lakh participants, while leading the nation in a harmonious yoga demonstration. Yoga sangam events were held simultaneously at more than 3.5 lakh locations across India. This year, special contests such as Yoga with Family and youth-focused initiatives under Yoga Unplugged have been launched on platforms like MyGov and MyBharat, encouraging mass participation.
The theme for this year, “Yoga for One Earth, One Health” highlights the interconnectedness of human and planetary health and echoes the global vision of collective wellness, rooted in India’s philosophy of “Sarve Santu Niramaya” (May all be free from disease). Since its inception in 2015, when the United Nations General Assembly (UNGA) adopted India’s proposal to observe 21st June as IDY, Prime Minister has led the celebrations from various locations including New Delhi, Chandigarh, Lucknow, Mysuru, New York (UN Headquarters), and Srinagar. IDY has since evolved into a powerful global health movement.
As part of the IYD celebrations, Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman joined the 11th International Day of Yoga (IDY) 2025 celebrations at the Arun Jaitley National Institute of Financial Management (AJNIFM), in Faridabad, Delhi-NCR, today.
The gathering at AJNIFM also witnessed the address of the Prime Minister from Visakhapatnam followed by a yoga session with the guidance of the yoga practitioners from the Morarji Desai Yoga Institute. More than 400 participants enthusiastically practised yoga for over 45 minutes at the AJNIFM, Faridabad.
Also present for the IYD celebrations were the Finance Secretary and Secretary, D/o Economic Affairs; Secretaries of all Departments of Ministry of Finance and Ministry of Corporate Affairs, Officer on Special Duty and Secretary Designate DEA; Chairman of the Central Board of Direct Taxes (CBDT) and senior officials and staff of the Ministry of Finance.