జాతీయ మానవ హక్కుల కమిషన్
తెలంగాణ రాష్ట్రంలో హైదరాబాద్‌ పోలీసులు శారీరకంగా చిత్రహింస పెట్టిన కారణంగా
ఒక వ్యక్తి చనిపోయినట్లు వచ్చిన వార్తను పరిశీలనకు స్వీకరించిన ఎన్‌హెచ్‌ఆర్‌సీ
తెలంగాణ డీజీపీకి నోటీసు జారీ... రెండు వారాల్లోగా సమగ్ర నివేదిక ఇవ్వాలంటూ ఆదేశం
05 JUN 2025 3:21PM by PIB Hyderabad
తెలంగాణలోని హైదరాబాదులో గత నెల 13వ తేదీన రాజేంద్రనగర్ పోలీస్ స్టేషన్‌లో పోలీసులు పెట్టిన శారీరక చిత్రహింస కారణంగా 35 ఏళ్ల ఆటోరిక్షా డ్రయివరు చనిపోయినట్లు ప్రసార మాధ్యమాల్లో వచ్చిన వార్తా కథనాలను భారత జాతీయ మానవ హక్కుల సంఘం (ఎన్‌హెచ్‌ఆర్‌సీ) తనంత తానుగా పరిశీలనకు స్వీకరించింది.
మీడియాలో పేర్కొన్న విషయాలు వాస్తవమే అయితే, బాధిత వ్యక్తికి సంబంధించి మానవ మానవ హక్కుల అంశంలో తీవ్ర ఉల్లంఘన జరిగినట్లుగా భావించాలని కమిషన్ అభిప్రాయపడింది.
ఈ కారణంగా, తెలంగాణ పోలీస్ డైరెక్టర్ జనరల్‌కు నోటీసును కమిషన్ జారీ చేసి, రెండు వారాల లోపు ఒక సమగ్ర నివేదికను ఇవ్వాలని అడిగింది.
ప్రసార మాధ్యమాల్లో కిందటి నెల 14న వచ్చిన కథనం ప్రకారం... బాధితునికి భార్యతో ఉన్న కొన్ని సమస్యలు కారణంగా అతన్ని ఠాణాకు తీసుకుపోయారు. దంపతులకు కౌన్సెలింగ్ ఇచ్చిన అనంతరం, బాధితుడిని పోలీసులు ఒక గదిలోకి తీసుకెళ్లి, రబ్బరు బెల్టులతో చాలా సేపు కొట్టి గాయపరిచారు. ఒక గంట తరువాత, పోలీస్ స్టేషన్ నుంచి బయటకు వచ్చి, వాంతి చేసుకుని అక్కడే కుప్పకూలాడు. ఆసుపత్రికి తీసుకుపోగా, అప్పటికే అతను చనిపోయినట్లు ప్రకటించారు.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported death of a man due to physical torture by the police in Hyderabad, Telangana
Issues a notice to the DGP, Telangana, calling for a detailed report in the matter, within two weeks
05 JUN 2025 3:21PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that a 35-year-old auto-rickshaw driver died on 13th May, 2025, allegedly after being subjected to physical torture by the police at Rajendranagar Police Station in Hyderabad, Telangana.
The Commission has observed that the contents of the press release, if true, raise a serious violation of the human rights of the victim. Therefore, it has issued a notice to the Director General of Police, Telangana, calling for a detailed report in the matter, within two weeks.
According to the media report, carried on 14th May, 2025, the victim was having some issues with his wife, who had taken him to the Police Station to resolve the issue. After counselling the couple, the man was taken to a room where he was badly beaten up by policemen with rubber belts. After an hour, when he came out of the Police Station, he started vomiting and collapsed. He was taken to the hospital, where he was declared dead by the doctors.