નાણા મંત્રાલય
ડીઆરઆઈએ ત્રિપુરામાં 7 કરોડ રૂપિયાની કિંમતની 7 કિલો મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓ જપ્ત કરી; બે વ્યક્તિઓની ધરપકડ
02 JUN 2025 6:07PM by PIB Ahmedabad
ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્ર (NER)માં ગેરકાયદેસર વેપાર અને દાણચોરીને રોકવાના સતત પ્રયાસોમાં, મહેસૂલ ગુપ્તચર વિભાગ (DRI) એ ત્રિપુરામાં મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓના વિશાળ જથ્થાની દાણચોરીને નિષ્ફળ બનાવી.
28 બટાલિયન આસામ રાઇફલ્સની મદદથી અગરતલા પ્રાદેશિક એકમના DRI અધિકારીઓએ 31.05.2025 ની મોડી રાત્રે એક મારુતિ વેગન-આર કારને અટકાવી હતી જેમાં મોટા પ્રમાણમાં મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓ વહન કરવામાં આવી હોવાની શંકા હતી. આ કાર તેલીયામુરાની બહાર અટકાવવામાં આવી હતી જ્યારે તે ઉત્તર ત્રિપુરાના ધર્મનગર વિસ્તારથી આવી રહી હતી અને પશ્ચિમ ત્રિપુરાના અગરતલા તરફ જઈ રહી હતી.
વાહનની તપાસ કરતાં, બોનેટ હેઠળ કવર-કવર હેઠળ છુપાયેલા સાત ઇંટ કદના પેકેટ મળી આવ્યા હતા. પેકેટમાં 7 કિલો વજનની મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓ હતી, જેની કિંમત આંતરરાષ્ટ્રીય ગેરકાયદેસર ડ્રગ બજારમાં 7 કરોડ રૂપિયા છે. પ્રતિબંધિત ડ્રગની દાણચોરીમાં સંડોવાયેલા બે લોકોની ધરપકડ કરવામાં આવી છે, જ્યારે ગોળીઓ અને વાહન નાર્કોટિક ડ્રગ્સ અને સાયકોટ્રોપિક સબસ્ટન્સ એક્ટ, 1985 હેઠળ જપ્ત કરવામાં આવ્યું છે.
જાન્યુઆરી 2025થી, DRI એ ત્રિપુરામાં 28.74 કરોડ રૂપિયાની મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓ જપ્ત કરી છે અને સાત લોકોની ધરપકડ કરી છે. NDPC કાયદામાં ગુનેગારો માટે 10 વર્ષ સુધીની સખત કેદ સહિત કડક સજાની જોગવાઈ છે.

Ministry of Finance
DRI seizes 7 kg Methamphetamine tablets worth Rs. 7 crore in Tripura; two persons arrested
02 JUN 2025 6:07PM by PIB Delhi
In their relentless endeavour to curb the smuggling and trafficking of contraband drugs in the North East Region (NER), the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) foiled the smuggling of a big consignment of methamphetamine tablets in Tripura.
The DRI officers of Agartala Regional Unit, in assistance from the 28 Bn Assam Rifles, intercepted a Maruti Wagon-R car during late night of 31.05.2025, on suspicion of carrying substantial quantity of methamphetamine tablets. The car was intercepted at the outskirts of Teliamura, while coming from Dharmanagar area of North Tripura and proceeding towards Agartala, West Tripura.
Upon searching the vehicle, seven brick-sized packages concealed under the bonnet beneath the cowl-cover were recovered. The packages contained methamphetamine tablets weighing 7 kg, worth Rs. 7 crore in the international grey drug market. Two persons involved in transporting the contraband drug have been arrested, while tablets and the vehicle were seized under the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances Act, 1985.
Since January 2025, DRI has seized Rs. 28.74 crore worth of Methamphetamine tablets in Tripura and has arrested seven persons. The NDPS Act prescribes stringent punishment to offenders including rigorous imprisonment upto 10 years.