संरक्षण मंत्रालय
एअर मार्शल जसवीर सिंह मान एव्हीएसएम, व्हीएम यांनी भारतीय हवाई दलाच्या पश्चिम हवाई कमांडच्या वरिष्ठ एअर स्टाफ ऑफिसर म्हणून स्वीकारला कार्यभार
01 JUN 2025 11:48AM by PIB Mumbai
एअर मार्शल जसवीर सिंग मान यांनी 01 जून 2025 रोजी भारतीय हवाई दलाच्या पश्चिम हवाई कमांडचे वरिष्ठ एअर स्टाफ ऑफिसर म्हणून कार्यभार स्वीकारला. एअर मार्शल मान हे राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीचे माजी विद्यार्थी आहेत. 16 डिसेंबर 1989 रोजी त्यांना भारतीय वायू दलात लढाऊ पायलट म्हणून नियुक्त करण्यात आले. त्यांना प्रामुख्याने विविध प्रकारच्या लढाऊ विमानात 3000 तासांहून अधिक उड्डाणाचा अनुभव आहे. ते एक पायलट अटॅक इन्स्ट्रक्टर आहेत आणि त्यांच्या ऑपरेशनल कारकिर्दीत त्यांनी एका लढाऊ स्क्वाड्रनचे नेतृत्व केले आहे, एका फॉरवर्ड बेसचे मुख्य ऑपरेशन्स ऑफिसर आणि एका प्रीमियम लढाऊ तळाचे एअर ऑफिसर कमांडिंग म्हणून काम केले आहे. त्यांनी वायू सेना मुख्यालय आणि कमांड मुख्यालयात विविध महत्त्वाच्या पदांवर देखील काम केले आहे. 2017 मध्ये एअर मार्शल मान यांनी सिंगापूर प्रजासत्ताक हवाई दल आणि 2018 मध्ये यूएसएएफ सोबत संयुक्त लष्करी प्रशिक्षण सरावांचे नेतृत्व केले आहे. त्यांनी सेंट्रल एअर कमांडचे वरिष्ठ अधिकारी-प्रभारी प्रशासन आणि वायू सेना संरक्षण कमांडर या पदांवर काम केले. एअर मार्शल मान हे प्रतिष्ठित डिफेन्स सर्व्हिसेस स्टाफ कॉलेज आणि रॉयल कॉलेज ऑफ डिफेन्स स्टडीज, लंडन (यूके) चे माजी विद्यार्थी देखील आहेत.
भारतीय हवाई दलाच्या वेस्टर्न एअर कमांडचे वरिष्ठ एअर स्टाफ ऑफिसर म्हणून पदभार स्वीकारण्यापूर्वी ते वायू सेना मुख्यालयात महासंचालक (शस्त्र प्रणाली) होते. वायू सेना अधिकारी मान यांना 'अति विशिष्ट सेवा पदक' आणि 'वायू सेना पदक' या राष्ट्रपती पुरस्कारांनी सन्मानित करण्यात आलेले आहे.

Ministry of Defence
AIR MARSHAL JASVIR SINGH MANN AVSM, VM TAKES OVER AS SENIOR AIR STAFF OFFICER, WESTERN AIR COMMAND, INDIAN AIR FORCE
01 JUN 2025 11:48AM by PIB Delhi
Air Marshal Jasvir Singh Mann took over as Senior Air Staff Officer of Western Air Command, Indian Air Force on 01 June 2025. The Air Marshal is an alumni of the National Defence Academy and was commissioned as a fighter pilot in the IAF on 16 December 1989. He has flown over 3000 Hrs primarily on various types of fighter aircraft. He is a pilot Attack Instructor and in his operational career, he has commanded a fighter squadron, been Chief Operations Officer of a forward base and Air Officer Commanding of a premium fighter base. He has also held various important appointments at Air Headquarters and Command Headquarters. The Air Officer has directed Joint Military Training exercises with Republic of Singapore Air Force in 2017 and USAF in 2018. The Air Officer tenanted the appointments of Senior
Officer-in-Charge Administration & Air Defence Commander of Central Air Command. The Air Marshal is also an alumni of the prestigious Defence Services Staff College and Royal College of Defence Studies, London (UK).
Prior to taking over as Senior Air Staff Officer, Western Air Command, Indian Air Force, he was Director General (Weapon Systems) at Air Headquarters. The Air Officer is a recipient of Presidential awards ‘Ati Vishist Seva Medal’ and ‘Vayu Sena Medal’.