தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
2024–25 நிதியாண்டில் சிறந்த சேவைக்காக, மத்திய தகவல் தொடர்பு அமைச்சருடன் சிறப்பாகச் செயல்பட்ட கிராம அஞ்சல் ஊழியர்கள் கலந்துரையாடினர்
30 MAY 2025 5:59PM by PIB Chennai
2024–25 நிதியாண்டில் சிறந்த சேவையாற்றிய கிராமப்புற அஞ்சல் ஊழியர்களின் (ஜிடிஎஸ்) பாராட்டத்தக்க பங்களிப்புகளை அஞ்சல் துறை இன்று கொண்டாடியது. மத்திய தகவல் தொடர்பு அமைச்சர் திரு ஜோதிராதித்ய எம். சிந்தியா புதுதில்லியில் நடைபெற்ற கூட்டத்தில் பங்கேற்பாளர்களுடன் நேரில் உரையாடினார். இந்தக் கூட்டத்தில் அஞ்சல் துறையின் மூத்த அதிகாரிகளும் கலந்து கொண்டனர்.
ஜிடிஎஸ்-இன் முயற்சிகளை அங்கீகரிப்பதும், மத்திய அமைச்சருடன் நேரில் தொடர்பு கொள்ளும் வாய்ப்பை வழங்குவதும் இந்த நிகழ்வின் நோக்கமாகும். நாடு முழுவதும் உள்ள 23 அஞ்சல் வட்டங்களில் இருந்தும் மொத்தம் 33 அஞ்சல் ஊழியர்கள் இந்த நிகழ்வில் பங்கேற்றனர், இது இந்திய அஞ்சல் சேவை செய்யும் பன்முகத்தன்மை கொண்ட மற்றும் பரந்த கிராமப்புற சூழலை பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறது.
கிராமப்புற இந்தியாவில் அஞ்சல் வலையமைப்பின் முதுகெலும்பாக விளங்கும் ஜிடிஎஸ் ஆற்றும் முக்கிய பங்கை மத்திய அமைச்சர் பாராட்டினார். ஜிடிஎஸ், துறையின் அடிமட்ட அளவில் செயல்படுவதால், நாடு முழுவதும் அஞ்சல் மற்றும் நிதி சேவைகளை வழங்குவதில் அவர்களின் பங்களிப்பு மிக முக்கியமானது என்று அவர் வலியுறுத்தினார். அவர்களின் அர்ப்பணிப்பை அமைச்சர் பாராட்டினார், மேலும் கிராமத்தில் உள்ள அனைவரும் ஜிடிஎஸ்-ஐ முழுமையாக நம்புகிறார்கள் என்றும், ஜிடிஎஸ்-ஒவ்வொரு குடும்ப உறுப்பினரையும் அறிந்திருக்கிறார்கள் என்றும், முழு சமூகத்துடனும் ஆழமான தொடர்பைப் பேணுகிறார்கள் என்றும் வலியுறுத்தினார். இந்தத் தனித்துவமான உறவு ஜிடிஎஸ்-ஐ சேவை வழங்குநர்களாக மட்டுமல்லாமல், கிராமப்புற சமூகத்தின் நம்பகமான உறுப்பினர்களாகவும் ஆக்குகிறது.
இந்த நிகழ்வின் போது, ​​கிராமப்புற அஞ்சல் ஊழியர்கள் தங்கள் அனுபவங்களையும், துறையிலிருந்து ஊக்கமளிக்கும் கதைகளையும் பகிர்ந்து கொண்டனர். அவர்களை அஞ்சல் துறையின் முக்கிய தூணாக மத்திய அமைச்சர் விவரித்தார். அவர்களின் ஈடு இணையற்ற பங்களிப்பை எடுத்துரைத்த அமைச்சர், தேசத்தைக் கட்டியெழுப்புவதில் ஊழியர்களின் பங்கு ஒப்பற்றது என்று கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2132815

Ministry of Communications
Interaction of Top-Performing Gramin Dak Sevaks with Union Minister of Communications for exemplary service during FY 2024–25
30 MAY 2025 5:59PM by PIB Delhi
The Department of Posts today celebrated the commendable contributions of the Gramin Dak Sevaks (GDS) by felicitating top performers for their exceptional service during the financial year 2024–25. The Union Minister of Communications, Shri Jyotiraditya M. Scindia personally interacted with the participants in a meeting held in New Delhi. Senior officers of the Department of Posts were also present during the meeting.
The aim of the event was to recognize the efforts of the GDS and provide them an opportunity to interact with the Union Minister in person. A total of 33 GDS from all 23 Postal Circles across the country participated in the event, representing the diverse and vast rural landscape served by India Post.
The Union Minister appreciated the important role played by the GDS, who form the backbone of the postal network in rural India. He emphasized that, as the GDS work at the grassroot level of the Department, their contribution is vital to the delivery of postal and financial services across the country. He lauded their commitment and dedication and emphasized that it is only the GDS is trusted fully by everyone in the village and the GDS knows each family member and maintains a deep connection with the entire community. This unique relationship makes the GDS not only service providers, but also trusted members of the rural community.
During the event, Gramin Dak Sevaks shared their experiences and inspiring stories from the field. Describing them as a vital pillar of the postal department, the Union Minister drew an emotional comparison. He said, “Just as a village watchman is not only a guardian of security but also shares a deep emotional connection with every household, a GDS similarly builds a heartfelt bond with every home he serves.” Highlighting their unmatched contribution, the Minister added, “Through my Gramin Dak Sevaks, the spirit of ‘Dak Sewa,Jan Sewa’ is being awakened.” He praised their dedication and called their role in nation-building incomparable.
The participants shared their on-ground experiences and also put forth valuable suggestions for further improving service delivery and operational efficiency. Their insights reflected the unique perspective of frontline postal workers and highlighted the transformative impact of the Department's outreach in rural areas.
The details of interaction and experience of the GDS can be accessed on the weblink: