உள்துறை அமைச்சகம்
மகாராஷ்டிராவின் மும்பை மாதவ்பாக்கில் ஸ்ரீ லட்சுமி நாராயண் கோவிலின் 150-வது ஆண்டு விழா கொண்டாட்டங்களில் மத்திய உள்துறை மற்றும் கூட்டுறவு அமைச்சர் திரு அமித் ஷா உரையாற்றினார்
27 MAY 2025 5:09PM by PIB Chennai
மத்திய உள்துறை அமைச்சர் மற்றும் கூட்டுறவு அமைச்சர் திரு அமித் ஷா இன்று மகாராஷ்டிராவின் மும்பை மாதவ்பாக்கில் உள்ள ஸ்ரீ லட்சுமி நாராயண் கோவிலின் 150-வது ஆண்டு விழாவில் உரையாற்றினார். இந்த நிகழ்வில் மகாராஷ்டிர முதலமைச்சர் திரு தேவேந்திர ஃபட்னாவிஸ், துணை முதலமைச்சர் திரு ஏக்நாத் ஷிண்டே உட்பட பல பிரமுகர்கள் கலந்து கொண்டனர்.
அப்போது பேசிய திரு அமித் ஷா, கடந்த 150 ஆண்டுகளாக, அறக்கட்டளையின் அனைத்து உறுப்பினர்களும் மக்களிடையே நம்பிக்கையையும், சமூக சேவைக்கான வலுவான உணர்வையும் ஏற்படுத்தி வருவதாகக் கூறினார். அக்காலங்களில், ஸ்ரீ வர்ஜீவன்தாஸ், ஸ்ரீ நரோத்தம்பாய் ஆகியோர் இந்த நிறுவனத்தை சமூகத்தின் மீது தாராள மனப்பான்மை என்ற அடிப்படையில் நிறுவினர் என்று அவர் கூறினார். 1875-ம் ஆண்டு அந்நியர் ஆட்சிக் காலத்தில் ஒரு கோவிலைக் கட்டியது என்பது சிறந்த மனிதர்களால் மட்டுமே சமூக உணர்வை மீட்டெடுக்க முடியும் என்று காட்டியுள்ளது என அவர் கூறினார்.
லட்சுமிநாராயண் கோவிலில் பல வகையான சமூக நிகழ்வுகள் நடந்து வருவதாகவும், கல்விப் பணிகள், கீதை பயிற்சி தொடர்வதாகவும் ஒரு காலத்தில் ஒரு சமஸ்கிருதப் பள்ளி இங்கு இயங்கி வந்ததாகவும் திரு அமித் ஷா கூறினார். மாதவ்பாக் அறக்கட்டளையானது தூய்மை, சமநிலை மற்றும் நல்ல செயல்களின் சங்கமத்திலிருந்து உருவாக்கப்பட்டது என்றும் அவர் கூறினார். இந்தப் பாரம்பரியம் 150 ஆண்டுகளாக நடந்து வருகிறது, இது நம் அனைவருக்கும் மிகவும் பெருமைக்குரிய அம்சம் என்றும் 200 ஆண்டு நிறைவைக் கொண்டாடும்போது, இந்த அறக்கட்டளையின் வடிவம் எப்படி இருக்கும் என்பதை நாம் சிந்தித்துப் பார்க்க வேண்டும் என்றும் திரு ஷா கூறினார். நடுத்தர வர்க்க சமூகத்தின் அனைத்து கவலைகளையும் நீக்கும் ஒரு மத மையமாக இந்த அறக்கட்டளையை மாற்ற முடியுமா என்று யோசித்து பார்க்குமாறு அவர் கூறினார். பல வகையான சுகாதார வசதிகளை வழங்குவதன் மூலம், நடுத்தர வர்க்கத்தைச் சேர்ந்த நோய்வாய்ப்பட்ட குடிமக்களுக்காக ஒரு சஞ்சீவனி மையத்தையும் இங்கு கட்ட முடியும் என்று அமைச்சர் திரு அமித் ஷா கூறினார்.
நேற்று முன்தினம், திரு. நரேந்திர மோடி பிரதமராக 11 ஆண்டுகளை நிறைவு செய்ததாகவும், கடந்த 11 ஆண்டுகளாக, பிரதமர் மோடி நாட்டின் வளர்ச்சிப் பயணத்தை முன்னோக்கி எடுத்துச் சென்று வருவதாகவும் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். இந்தியராக இருப்பதில் மக்கள் பெருமைப்படும் அளவுக்கு பிரதமர் மோடி பணிகளைச் செய்துள்ளார் என்றும் அவர் கூறினார். சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு பல ஆண்டுகளாக, நாட்டில் அரசியல் மன உறுதி இல்லாததால் பல பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு காண முடியவில்லை. 550 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு அயோத்தியில் ராமர் கோயிலைக் கட்டுவதற்கு வலுவான அரசியல் மன உறுதி தேவை என்று திரு ஷா கூறினார். இது பிரதமர் மோடியால் கட்டப்பட்டது. ஔரங்கசீப்பால் இடிக்கப்பட்ட காசி விஸ்வநாதரின் வழித்தடத்தை தற்போது கட்டுவதன் மூலம் காசி விஸ்வநாதரின் மகிமையை அதிகரிக்கும் பணி அதே வலுவான அரசியல் மன உறுதியின் விளைவாகும் என்று அவர் கூறினார். உலகின் ஒவ்வொரு வீட்டிற்கும் யோகாவை எடுத்துச் செல்லும் பணியை திரு நரேந்திர மோடி செய்துள்ளார் என்று திரு ஷா கூறினார். 2047-ம் ஆண்டுக்குள் இந்தியாவை முழுமையாக வளர்ச்சியடையச் செய்து, ஒவ்வொரு துறையையும் தலைமைத்துவமாக மாற்ற பிரதமர் மோடி நம்பிக்கை அளித்துள்ளார் என்று அவர் கூறினார்.
சமீபத்திய ராணுவத் தாக்குதலை ஆபரேஷன் சிந்தூர் என்று பெயரிட்டதன் மூலம், மோடி சிந்தூரின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துக் காட்டியுள்ளார் என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். பயங்கரவாதிகளின் பிரதேசத்திற்குள் நுழைந்து அவர்களின் தலைமையகத்தை அழித்ததன் மூலம் இந்தியா தனது மகளிர் சக்தியை பெருமையுடன் உயர்த்தியது என்று அவர் கூறினார்.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addresses the 150th anniversary celebrations of Shri Laxmi Narayan Mandir at Madhavbag in Mumbai, Maharashtra
Prime Minister Shri Narendra Modi has assured the countrymen India will be fully developed and leader in every field that by 2047
For 150 years, this temple has been spreading faith as well as a strong sense of social service among the people
Madhavbag Trust is the confluence of purity, balance and good deeds
Only great people could revive social consciousness by building a temple in 1875 during the period of foreign rule
After independence, many problems could not be solved due to lack of political will, but Modi Ji completed these tasks by showing strong political will
By naming the military strike as Operation Sindoor, Modi Ji showed the importance of Sindoor
India raised the head of its women power with pride by entering the territory of the terrorists and destroying their headquarters
27 MAY 2025 5:09PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today addressed the 150th anniversary celebrations of Shri Laxmi Narayan Mandir at Madhavbag in Mumbai, Maharashtra. Many dignitaries including Maharashtra Chief Minister Shri Devendra Fadnavis and Deputy Chief Minister Shri Eknath Shinde were present on the occasion.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that for the past 150 years, all the members of the trust have been spreading faith as well as a strong sense of social service among the people. He said that in those days, Shri Varjivandas and Shri Narottambhai had established this institution with a big heart and by showing their generous spirit towards the society. He said, only great people could revive social consciousness by building a temple in 1875 during the period of foreign rule.
Shri Amit Shah said that many types of social trends have been going on in Laxminarayan temple and educational work, practice of Gita and once upon a time a Sanskrit school also used to run here. He said that Madhavbag Trust was formed from the confluence of purity, balance and good deeds. This tradition has been going on for 150 years and it is a matter of great pride for all of us. Shri Shah said that we have to think that when we celebrate the completion of 200 years, what will be the form of this trust. He said that can we convert this trust into a religious center that removes all the worries of the middle class society. Shri Shah said that by providing many types of health facilities, a Sanjeevani Center can also be built here for the sick citizens of the middle class.
Union Home Minister said that just yesterday, Shri Narendra Modi completed 11 years as Prime Minister and for the last 11 years, Prime Minister Modi has been taking the country's development journey forward. He said that Prime Minister Modi has done such work that people feel proud of being Indian. For many decades after independence, many problems could not be solved due to lack of political will in the country. Shri Shah said that a strong political will was needed to build a grand temple of Lord Ram in Ayodhya after 550 years, which was shown by Prime Minister Modi. He said that the work of increasing the glory of Kashi Vishwanath today by building the corridor of Kashi Vishwanath which was demolished by Aurangzeb is the result of the same strong political will. Shri Shah said that Shri Narendra Modi has done the work of taking yoga to every home in the world. He said that Prime Minister Modi has given the confidence to make India fully developed and leader in every field by 2047. Home Minister said that now India neither needs to look back nor stop.
Shri Amit Shah said that by naming the recent military strike as Operation Sindoor, Modi Ji showed the importance of Sindoor. He said India raised the head of its women power with pride by entering the territory of the terrorists and destroying their headquarters.