நித்தி ஆயோக்
மே 24ஆம் தேதி புதுதில்லியில் நடைபெறும் நித்தி ஆயோக்கின் 10வது நிர்வாகக் குழுக் கூட்டத்திற்கு பிரதமர் தலைமை தாங்குகிறார்
கருப்பொருள்: வளர்ந்த பாரதம் @2047க்கு வளர்ந்த மாநிலங்கள்
23 MAY 2025 7:03PM by PIB Chennai
அனைத்து மாநிலங்களையும் ஒன்றிணைத்து ஒரு வளர்ந்த பாரதத்தை உருவாக்குவதற்கான "டீம் இந்தியா" என்ற தனது உறுதிப்பாட்டிற்கு இணங்க, பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி மே 24, 2025 அன்று புதுதில்லியில் உள்ள பாரத மண்டபத்தில் நடைபெறும் நித்தி ஆயோக்கின் 10வது நிர்வாகக் குழுக் கூட்டத்திற்குத் தலைமை தாங்குவார். இந்த ஆண்டுக்கான கருப்பொருள் 'வளர்ந்த பாரதம் @2047க்கு வளர்ந்த மாநிலங்கள்' என்பதாகும். மாநிலங்கள் வாயிலாக இந்தியாவை வளர்ந்த நாடாக மாற்றுவதன் மீது அதிக கவனம் செலுத்தப்படும். வளர்ந்த பாரதம் @2047க்கு வளர்ந்த மாநிலங்கள் என்ற அணுகுமுறை குறித்து நிர்வாகக் குழுக் கூட்டத்தில் விவாதிக்கப்படும்.
இந்தியா வளர்ந்த நாடாக மாறுவதை நோக்கி முன்னேறும்போது, ​​மாநிலங்கள் தங்கள் தனித்துவமான வலிமைகளைப் பயன்படுத்தி, அடிமட்டத்தில் மாற்றத்தக்க மாற்றங்களை இயக்குவது அவசியம், இதனால் 140 கோடி குடிமக்களின் அபிலாஷைகள் கீழ் நிலையில் உறுதியான விளைவுகளாக மாற்றப்படுவதை உறுதி செய்கிறது. வளர்ந்த பாரதத்திற்கு வளர்ந்த மாநிலங்கள் என்ற யோசனை, உள்ளூர் யதார்த்தங்களை அடிப்படையாகக் கொண்ட தேசிய முன்னுரிமைகளுடன் இணைக்கப்பட்ட தைரியமான, நீண்டகால மற்றும் உள்ளடக்கிய தொலைநோக்கு ஆவணங்களை உருவாக்க மாநிலங்களுக்கு அழைப்பு விடுக்கிறது. இந்தத் தொலைநோக்குப் பார்வைகளில் காலக்கெடு நிர்ணயிக்கப்பட்ட இலக்குகள் இருக்க வேண்டும். மனித மேம்பாடு, பொருளாதார வளர்ச்சி, நிலைத்தன்மை, தொழில்நுட்பம் மற்றும் நிர்வாக சீர்திருத்தங்கள் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்தும் அதே வேளையில், மாநிலங்கள் அவற்றின் தனித்துவமான புவியியல் மற்றும் மக்கள்தொகை நன்மைகளைப் பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும். பொறுப்புக்கூறல் மற்றும் நடுநிலைத் திருத்தத்தை உறுதி செய்வதற்காக, திட்ட கண்காணிப்பு அலகுகள், ஐசிடி-செயல்படுத்தப்பட்ட உள்கட்டமைப்பு மற்றும் கண்காணிப்பு மற்றும் மதிப்பீட்டு செல்களால் ஆதரிக்கப்படும் தரவு சார்ந்த செயல்முறைகள் மற்றும் விளைவு சார்ந்த மாற்றத்தில் கவனம் செலுத்தலாம்.
10வது நிர்வாகக் குழுக் கூட்டம், நாடு எதிர்கொள்ளும் வளர்ச்சி சவால்கள் குறித்து ஆலோசிக்கவும், இந்தியாவை வளர்ந்த நாடாக மாற்றுவதற்கு, மாநிலங்கள் எவ்வாறு கட்டுமானத் தொகுதிகளாக இருக்க முடியும் என்பது குறித்து ஒருமித்த கருத்தை உருவாக்கவும் மத்திய மற்றும் மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு ஒரு தளத்தை வழங்குகிறது. தொழில்முனைவை ஊக்குவித்தல், திறன்களை மேம்படுத்துதல் மற்றும் நாடு முழுவதும் நிலையான வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்குவதற்கான நடவடிக்கைகள் குறித்தும் இந்தக் கூட்டத்தில் விவாதிக்கப்படும்.
டிசம்பர் 13-15, 2024 அன்று நடைபெற்ற 4வது தேசிய தலைமைச் செயலாளர்கள் மாநாட்டின் கருப்பொருள்கள் குறித்து ஒருமித்த கருத்தை உருவாக்குவதில் நித்தி ஆயோக்கின் நிர்வாகக் குழு கவனம் செலுத்தும். 'வளர்ந்த பாரதம் @2047' திட்டத்துக்கான கட்டமைப்பை வரையறுத்து பரிந்துரைகளை வழங்குவதற்கான ஆலோசனை செயல்முறையில் இந்திய அரசின் செயலாளர்கள் மற்றும் அனைத்து மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களின் தலைமைச் செயலாளர்கள் ஒரு பகுதியாக இருந்தனர். 'தொழில்முனைவு, வேலைவாய்ப்பு மற்றும் திறனை ஊக்குவித்தல் - மக்கள்தொகை ஈவுத்தொகையைப் பயன்படுத்துதல்' என்ற முக்கிய கருப்பொருளின் கீழ், 4வது தேசிய தலைமைச் செயலாளர்கள் மாநாட்டின் போது பின்வரும் ஆறு முக்கிய கருப்பொருள்கள் குறித்து பரிந்துரைகள் செய்யப்பட்டன:
1. செயலாக்கத்திற்கு உகந்த சூழலை உருவாக்குதல் - 2, 3-ஆம் நிலை நகரங்களில் உற்பத்தித் துறையில் கவனம் செலுத்துதல்
2.செயலாக்கத்திற்கு உகந்த சூழலை உருவாக்குதல் - 2, 3-ஆம் நிலை நகரங்களில் சேவைகள் துறையில் கவனம் செலுத்துதல்
3. எம்எஸ்எம்இ & முறைசாரா வேலைவாய்ப்பு: கிராமப்புற வேளாண்மை அல்லாதவை;
4. எம்எஸ்எம்இ & முறைசாரா வேலைவாய்ப்பு: நகர்ப்புறம்;
5. பசுமைப் பொருளாதாரத்தில் வாய்ப்புகள்: புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி; மற்றும்
6. பசுமைப் பொருளாதாரத்தில் வாய்ப்புகள்: சுழற்சிப் பொருளாதாரம்
10வது நிர்வாகக் குழுக் கூட்டத்தில் மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களின் முதலமைச்சர்கள் மற்றும் துணைநிலை ஆளுநர்கள், மத்திய அமைச்சர்கள் மற்றும் நித்தி ஆயோக்கின் துணைத் தலைவர், உறுப்பினர்கள் மற்றும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி ஆகியோர் கலந்து கொள்வார்கள்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2130818

NITI Aayog
PM to Chair 10th Governing Council Meeting of NITI Aayog on 24th May at New Delhi
Theme: Viksit Rajya for Viksit Bharat@2047
23 MAY 2025 7:03PM by PIB Delhi
In line with his commitment to take all the states together as “Team India” for a Viksit Bharat, Prime Minister Shri Narendra Modi will chair the 10th Governing Council Meeting of NITI Aayog on May 24, 2025, at Bharat Mandapam, New Delhi. This year's theme is ‘Viksit Rajya for Viksit Bharat@2047’, with the central focus on states and thereby making India a developed nation. The Governing Council Meeting will discuss the approach on Viksit Rajya for Viksit Bharat @2047.
As India progresses towards becoming a developed country, it is essential that States leverage their unique strengths and drive transformative changes at the grassroots, ensuring that the aspirations of 140 crore citizens translate into tangible outcomes on the ground. The idea of Viksit Rajya for Viksit Bharat is a call for States to craft bold, long-term, and inclusive vision documents aligned with national priorities yet grounded in local realities. These visions must include time-bound targets. States must leverage their unique geographic and demographic advantages while focusing on human development, economic growth, sustainability, technology, and governance reforms. The focus can be on data-driven processes and outcome-based transformation, supported by Project Monitoring Units, ICT-enabled Infrastructure and Monitoring & Evaluation Cells to ensure accountability and midcourse correction.
The 10th Governing Council meeting provides a platform to the Centre and States / Union Territories to deliberate on development challenges facing the nation and building consensus on how States can be the building blocks for making India a developed nation, i.e., Viksit Rajya for Viksit Bharat. Measures for promoting entrepreneurship, enhancing skilling, and creating sustainable employment opportunities across the country, will also be deliberated in the meeting.
The Governing Council of NITI Aayog will also focus on building a consensus on the themes of the 4th National Conference of Chief Secretaries held during 13-15 December, 2024. Secretaries from the Government of India and Chief Secretaries from all States and UTs were part of the consultative process towards defining the framework and providing suggestions for the agenda of ‘Viksit Bharat@2047’. Under the overarching theme of ‘Promoting Entrepreneurship, Employment and Skilling- Leveraging the Demographic Dividend’, recommendations were made during 4th National Conference of Chief Secretaries on the following six key themes:
1. Creating enabling Ecosystem - focus on Tier 2, 3 cities: Manufacturing;
2. Creating enabling Ecosystem - focus on Tier 2, 3 cities: Services;
3. MSME & Informal Employment: Rural Non-Farm;
4. MSME & Informal Employment: Urban;
5. Opportunities in Green Economy: Renewable Energy; and
6. Opportunities in Green Economy: Circular Economy
The 10th Governing Council Meeting will be attended by Chief Ministers and Lieutenant Governors of States and Union Territories, Union Ministers, and the Vice Chairman, Members and the CEO of NITI Aayog.