விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
வேளாண் கல்வி, ஆராய்ச்சி மற்றும் விரிவாக்கம் ஆகியவை முக்கியமான தூண்கள் - திரு சிவராஜ் சிங் சௌஹான்
20 MAY 2025 5:51PM by PIB Chennai
வேளாண் பல்கலைக்கழகங்களின் துணைவேந்தர்கள் மற்றும் ஐ.சி.ஏ.ஆர் நிறுவனங்களின் இயக்குநர்களின் வருடாந்திர மாநாட்டின் போது, மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலன் மற்றும் கிராமப்புற மேம்பாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சௌஹான்செய்தியாளர் கூட்டத்தில், விவசாயக் கல்வி, ஆராய்ச்சி மற்றும் விரிவாக்கம் ஆகியவை மிக முக்கியமான தூண்கள் என்று கூறினார். விவசாய உற்பத்தியை அதிகரிப்பதிலும் உள்ளீட்டு செலவுகளைக் குறைப்பதிலும் ஆராய்ச்சியின் முக்கிய பங்கை அவர் வலியுறுத்தினார். நிர்ணயிக்கப்பட்ட இலக்குகளை அடைய அனைத்து நிறுவனங்களும் ஒரே திசையில் ஒன்றிணைந்து செயல்பட வேண்டும் என்றும், 5% விவசாய வளர்ச்சி விகிதத்தை பராமரிப்பது ஒரு முக்கிய இலக்கு என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
விவசாயம் இந்தியப் பொருளாதாரத்தின் முதுகெலும்பு என்றும், வாழ்வாதாரத்தின் மிகப்பெரிய ஆதாரம் என்றும் அவர் கூறினார். சுமார் 50% மக்கள் நேரடியாகவோ அல்லது மறைமுகமாகவோ விவசாயத்தைச் சார்ந்துள்ளனர், இது மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் 18% பங்களிக்கிறது. எதிர்காலத்திலும் விவசாயம் பொருளாதாரத்தின் மையமாக இருக்கும் என்று அவர் தெரிவித்தார்.
மாநாட்டின் போது நடைபெறும் விவாதங்கள் வளர்ந்த விவசாயம் மற்றும் விவசாயிகளின் செழிப்பு ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்துகின்றன என்றும், கல்வி, ஆராய்ச்சி மற்றும் விரிவாக்கம் ஆகியவை அடிப்படைத் தூண்களாக உள்ளன என்றும் வேளாண் அமைச்சர் வலியுறுத்தினார். வேளாண் பல்கலைக்கழகங்கள், மாநில விவசாயத் துறைகள், 113 ஐசிஏஆர் நிறுவனங்கள் மற்றும் 731 வேளாண் அறிவியல் மையங்கள் அனைத்தும் இந்த முயற்சியில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கை வகிக்கின்றன என்றும் அவர் கூறினார். இந்த நிறுவனங்கள் அனைத்தும் ஒரு நாடு - ஒரு விவசாயம் - ஒரு குழு என்ற தொலைநோக்குப் பார்வையால் வழிநடத்தப்பட்டு, ஒருங்கிணைந்து செயல்படுவதே இதன் நோக்கம். விவசாயத் துறையில் 2047-ம் ஆண்டுக்குள் வளர்ந்த இந்தியா என்ற இலக்கை அடைய, அதனுடன் தொடர்புடைய துறைகள் உட்பட 5% வளர்ச்சி விகிதத்தை தொடர்ந்து பராமரிப்பது அவசியம் என அவர் வலியுறுத்தினார்.
மாநாட்டின் போது நடந்த விவாதங்கள் இந்த இலக்கை அடையக்கூடியது என்றும், விவசாயத்தில் 5% வளர்ச்சி விகிதத்தை பராமரிப்பது சாத்தியம் என்றும் திரு சௌஹான் கூறினார். நாட்டின் 93% நிலம் உணவு தானிய சாகுபடியின் கீழ் இருந்தாலும், பருப்பு வகைகள் மற்றும் எண்ணெய் வித்துக்களின் வளர்ச்சி விகிதம் சுமார் 1.5% ஆக குறைவாகவே உள்ளது என்று அவர் சுட்டிக்காட்டினார். மாநிலங்களுக்கு இடையே உற்பத்தித்திறனில் பரந்த ஏற்றத்தாழ்வுகள் உள்ளன, எடுத்துக்காட்டாக, தமிழ்நாட்டில் மக்காச்சோள மகசூல் அதிகமாக உள்ளது, ஆனால் உத்தரப்பிரதேசத்தில் குறைவாக உள்ளது. இந்த இடைவெளியைக் குறைக்க, பிராந்தியங்களில் உற்பத்தித்திறன் நிலைகளை குறைந்தபட்சம் ஒரு நிலையான சராசரிக்கு கொண்டு வர முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. இதற்கு பல்வேறு விவசாய நிறுவனங்கள் மற்றும் துறைகளின் பங்குகளை தெளிவாக வரையறுக்க வேண்டும் என அவர் கேட்டுக்கொண்டார்.
இந்தியா 5 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதாரமாக மாற இலக்கு வைத்தால், விவசாயத் துறை மட்டும் 1 டிரில்லியன் டாலர் பங்களிக்க வேண்டும் என்று அவர் கூறினார். இதை அடைய, அதற்கேற்ப இலக்குகள் நிர்ணயிக்கப்படுகின்றன. தற்போது, விவசாய ஏற்றுமதிகள் சுமார் 6% ஆக உள்ளன, இதை 20% ஆக உயர்த்துவதற்கான முயற்சிகள் நடந்து வருகின்றன. இந்த இலக்குகளை அடைய நவீன தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துவதில் முக்கியத்துவம் அளிக்கப்படுகிறது. ஆய்வக ஆராய்ச்சிக்கும் விவசாயிகளுக்கும் இடையிலான இடைவெளியைக் குறைப்பதன் முக்கியத்துவத்தை அவர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார், ஆராய்ச்சி முடிவுகள் நடைமுறைக்குரியதாகவும் அவர்களுக்கு நேரடியாக பயனளிப்பதாகவும் உறுதி செய்தார். இந்தியாவில் நில உடைமைகள் ஏற்கனவே சிறியதாக இருப்பதோடு தொடர்ந்து குறைந்து வருவதாகவும் அமைச்சர் எடுத்துரைத்தார். 2047-ம் ஆண்டுக்குள், சராசரி நில உடைமை 0.6 ஹெக்டேராகக் குறையும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. இதுபோன்ற சூழ்நிலையில், உணவு தானிய உற்பத்தி மட்டும் போதாது, மேலும் பல்வகைப்படுத்தல் அவசியமாகும். தேனீ வளர்ப்பு, கால்நடை வளர்ப்பு, மீன்வளம், தோட்டக்கலை மற்றும் பிற தொடர்புடைய நடவடிக்கைகளை ஊக்குவித்தல் இதில் அடங்கும், இவை தற்போது தீவிரமாக பரிசீலிக்கப்பட்டு வருகின்றன என்று அவர் தெரிவித்தார்.
இந்த ஆண்டு பட்ஜெட்டில் புதிய மரபணு வங்கியை உருவாக்க நிதி ஒதுக்கியதற்காக பிரதமர் நரேந்திர மோடிக்கு திரு சிவராஜ் சிங் சௌஹான் மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்தார். மரபணு திருத்தம் மூலம் இரண்டு புதிய அரிசி வகைகள் சமீபத்தில் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன என்றும், அதே நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தி சோயாபீன்ஸ், பருப்பு வகைகள், உளுந்து (கருப்பு), கடலை (கொண்டை) மற்றும் துவரம் பருப்பு ஆகியவற்றின் உற்பத்தியை அதிகரிக்க இதே போன்ற பணிகள் நடைபெற்று வருவதாகவும் அவர் எடுத்துரைத்தார்.
ஒரு ஹெக்டேருக்கு குறைந்தபட்ச நீரில் மகசூலை அதிகரிப்பது போன்ற பிரச்சினைகள் ஆழமாக விவாதிக்கப்பட்டு வருவதாகவும் அவர் கூறினார். குறுகிய கால (ஒரு வருடத்திற்குள்) மற்றும் நீண்ட கால சாதனைகளுக்கு காலக்கெடு இலக்குகள் நிர்ணயிக்கப்பட்டு வருகின்றன, மேலும் இந்தத் திசையில் விரைவாகச் செயல்பட முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Agricultural education, research, and extension are crucial pillars – Shri Shivraj Singh Chouhan
Research plays a key role in increasing agricultural production and reducing cost – Shri Chouhan
Our effort is to ensure all institutions work in one direction to achieve common goals – Union Agriculture Minister
Target to maintain 5% agricultural growth rate – Shri Chouhan
Determined to work as One Nation – One Agriculture – One Team – Shri Shivraj Singh Chouhan
Focus on increasing production of pulses and oilseeds through genome editing – Union Minister Shri Chouhan
Emphasis on achieving goals through modern technology – Shri Shivraj Singh Chouhan
20 MAY 2025 5:51PM by PIB Delhi
On the occasion of the Annual Conference of Vice-Chancellors of Agricultural Universities and Directors of ICAR Institutes, Union Minister of Agriculture and Farmers’ Welfare and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan, in a press conference, highlighted that agricultural education, research, and extension are extremely important pillars. He emphasized the crucial role of research in increasing agricultural production and reducing input costs. He stated that all institutions must work together in one direction to achieve the set goals and reiterated that maintaining a 5% agricultural growth rate is a key target.
Speaking to the media, the Agriculture Minister underscored that agriculture is the backbone of the Indian economy and the largest source of livelihood. Around 50% of the population is directly or indirectly dependent on agriculture, which contributes 18% to the GDP. He affirmed that agriculture will remain central to the economy in the future as well. He emphasized that Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of a “Viksit Bharat” is firmly rooted in the principle of “Viksit Krishi aur Samruddh Kisan,” which serves as our core guiding philosophy.
The Agriculture Minister also accentuated that discussions held during the conference are focused on developed agriculture and farmer prosperity, with education, research, and extension being the fundamental pillars. He stated that agricultural universities, state agricultural departments, 113 ICAR institutes, and 731 Krishi Vigyan Kendras (KVKs) all play significant roles in this endeavor. The aim is for all these institutions to function cohesively, guided by the vision of One Nation – One Agriculture – One Team. To achieve the goal of a developed India by 2047 in the agriculture sector, it is essential to consistently maintain a 5% growth rate, including allied sectors.
Shri Chouhan said that the discussions during the conference concluded that this goal is achievable and that maintaining a 5% growth rate in agriculture is possible. He pointed out that while 93% of the country’s land is under food grain cultivation, the growth rate for pulses and oilseeds remains low at around 1.5%. There are also wide disparities in productivity across states for example, maize yields are higher in Tamil Nadu but lower in Uttar Pradesh. To bridge this gap, efforts are being made to bring productivity levels across regions at least to a consistent average. This requires clearly defining the roles of various agricultural institutions and departments.
He further stated that if India aims to become a $5 trillion economy, then the agriculture sector alone must contribute $1 trillion. To achieve this, goals are being set accordingly. Currently, agriculture exports stand at around 6%, with efforts underway to raise this to 20%. The emphasis is on harnessing modern technology to achieve these targets. He underscored the importance of bridging the gap between laboratory research and farmers, ensuring that research outcomes are practical and directly beneficial to them. The Minister highlighted that land holdings in India are already small and continue to decrease. By 2047, the average landholding is expected to decline to 0.6 hectares. In such a scenario, food grain production alone will not suffice, and diversification will be necessary. This includes promoting beekeeping, animal husbandry, fisheries, horticulture, and other allied activities, which are currently under active consideration.
Shri Shivraj Singh Chouhan expressed heartfelt gratitude to Prime Minister Narendra Modi for allocating funds for the creation of a new gene bank in this year’s budget. He highlighted that two new varieties of rice have recently been developed through genome editing, and similar work is underway to increase production of soybeans, pulses, urad (black gram), chana (chickpeas), and tur (pigeon peas) using the same technique.
He also said that issues such as maximizing yield with minimal water per hectare are being discussed in depth. Time-bound goals are being set for both short-term (within one year) and long-term achievements, and efforts are being made to work swiftly in this direction.