વિદ્યુત મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી મનોહર બ્રાઝિલમાં બ્રિક્સ ઉર્જા મંત્રીઓની બેઠકમાં ભાગ લેશે
ભારત પાવર સેક્ટરમાં છેલ્લા દાયકામાંની તેની સિદ્ધિઓ પ્રદર્શિત કરશે
17 MAY 2025 1:51PM by PIB Ahmedabad
માનનીય કેન્દ્રીય ઉર્જા અને ગૃહનિર્માણ અને શહેરી બાબતોના મંત્રી શ્રી મનોહર લાલ 19 મેના રોજ યોજાનારી બ્રિક્સ ઉર્જા મંત્રીઓની બેઠકમાં હાજરી આપવા માટે બ્રાઝિલની સત્તાવાર મુલાકાતે રવાના થયા છે.
"સમાવેશક અને ટકાઉ વૈશ્વિક શાસન માટે વૈશ્વિક દક્ષિણ સહયોગનું સશક્તિકરણ" થીમ હેઠળ માનનીય મંત્રી બ્રિક્સ રાષ્ટ્રોના ઊર્જા મંત્રીઓ સાથે ઊર્જા સુરક્ષા, સુલભતા, પોષણક્ષમતા અને ટકાઉપણું જેવા મહત્વપૂર્ણ મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરશે.
આ બેઠકમાં ભારત છેલ્લા દાયકામાંની તેની સિદ્ધિઓ પ્રદર્શિત કરશે, જેમાં વીજળી ક્ષમતામાં 90% વધારો, નવીનીકરણીય ઊર્જામાં નેતૃત્વ, ગ્રીન હાઇડ્રોજન અને બાયોફ્યુઅલ, તેમજ ઊર્જા ક્ષેત્રમાં નવીનતાઓ અને ટકાઉ વિકાસનો સમાવેશ થાય છે. દેશ ઊર્જાની સમાન પહોંચ સુનિશ્ચિત કરવા અને ઊર્જા સંક્રમણને વેગ આપવા માટેની તેની પ્રતિબદ્ધતાને પણ પુનઃપુષ્ટિ કરશે.
આ મુલાકાત એક મજબૂત, ભવિષ્યલક્ષી અને ટકાઉ ઊર્જા ક્ષેત્રના નિર્માણમાં બ્રિક્સ રાષ્ટ્રો સાથે સક્રિય રીતે સહયોગ કરવાના ભારતના નિર્ધાર પર ભાર મૂકે છે.

Ministry of Power
Union Minister Shri Manohar to participate in BRICS Energy Ministers meeting in Brazil
India to showcase its achievements over the past decade in the Power Sector
17 MAY 2025 1:51PM by PIB Delhi
Hon’ble Union Minister of Power and Housing & Urban Affairs, Shri Manohar Lal, has embarked on an official visit to Brazil to attend the BRICS Energy Ministers’ Meeting scheduled for 19th May.
Under the theme “Empowering Global South Cooperation for Inclusive and Sustainable Global Governance,” the Hon’ble Minister will engage in discussions with Energy Ministers of BRICS nations on crucial issues such as energy security, accessibility, affordability, and sustainability.
India, in this meeting, will showcase its achievements over the past decade, including a 90% increase in power capacity, leadership in renewable energy, green hydrogen, and biofuels, as well as innovations and sustainable development in the energy sector. The country will also reaffirm its commitment to ensuring equitable access to energy and accelerating the energy transition.
This visit underscores India’s determination to actively collaborate with BRICS nations in building a robust, future-oriented, and sustainable energy sector.