ഊര്‍ജ്ജ മന്ത്രാലയം
ബ്രസീലിൽ, ബ്രിക്‌സ് രാജ്യങ്ങളിലെ ഊർജ്ജ മന്ത്രിമാരുടെ യോഗത്തിൽ കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ മനോഹർ പങ്കെടുക്കും
കഴിഞ്ഞ ദശകത്തിൽ ഊർജ മേഖലയിൽഇന്ത്യ കൈവരിച്ച നേട്ടങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിക്കും
17 MAY 2025 1:51PM by PIB Thiruvananthpuram
2025 മെയ് 19-ന് നടക്കുന്ന ബ്രിക്‌സ് ഊർജ്ജ മന്ത്രിമാരുടെ യോഗത്തിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനാർഥം കേന്ദ്ര വൈദ്യുതി, ഭവന, നഗരകാര്യ മന്ത്രി ശ്രീ മനോഹർ ലാൽ ബ്രസീലിലേക്ക് യാത്ര തിരിച്ചു.
"സമ്പൂർണ്ണവും സുസ്ഥിരവുമായ ആഗോള ഭരണത്തിനായി ഗ്ലോബൽ സൗത്ത് സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തൽ " എന്ന പ്രമേയത്തിലാണ് യോഗം നടക്കുന്നത്. ബ്രിക്‌സ് രാജ്യങ്ങളിലെ ഊർജ്ജ മന്ത്രിമാരുമായി ഊർജ്ജ സുരക്ഷ, പ്രാപ്യത, താങ്ങാനാവുന്ന വില, സുസ്ഥിരത തുടങ്ങിയ നിർണായക വിഷയങ്ങളിൽ ശ്രീ മനോഹർ ലാൽ ചർച്ചകൾ നടത്തും.
ഊർജ്ജ ശേഷിയിൽ കൈവരിച്ച 90% വർദ്ധന, പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജമേഖലയിലെ നേതൃ പദവി, ഹരിത ഹൈഡ്രജൻ, ജൈവ ഇന്ധനങ്ങൾ, കൂടാതെ ഊർജ്ജ മേഖലയിലെ നൂതനാശയങ്ങളും സുസ്ഥിര വികസനവും ഉൾപ്പെടെ കഴിഞ്ഞ ദശകത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ നേട്ടങ്ങൾ ഈ യോഗത്തിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കും.തുല്യ ഊർജ്ജ ലഭ്യത ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും ഊർജ്ജ പരിവർത്തനം ത്വരിതപ്പെടുത്തുന്നതിനുമുള്ള രാജ്യത്തിന്റെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ആവർത്തിക്കും.
കരുത്തുറ്റതും, ഭാവിയെ ലക്ഷ്യമാക്കിയുള്ളതും, സുസ്ഥിരവുമായ ഒരു ഊർജ്ജ മേഖല സൃഷ്ടിക്കുന്നതിൽ ബ്രിക്സ് രാജ്യങ്ങളുമായി സജീവമായി സഹകരിക്കാനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ദൃഢനിശ്ചയത്തെ ഈ സന്ദർശനം എടുത്തുകാണിക്കുന്നു.

Ministry of Power
Union Minister Shri Manohar to participate in BRICS Energy Ministers meeting in Brazil
India to showcase its achievements over the past decade in the Power Sector
17 MAY 2025 1:51PM by PIB Delhi
Hon’ble Union Minister of Power and Housing & Urban Affairs, Shri Manohar Lal, has embarked on an official visit to Brazil to attend the BRICS Energy Ministers’ Meeting scheduled for 19th May.
Under the theme “Empowering Global South Cooperation for Inclusive and Sustainable Global Governance,” the Hon’ble Minister will engage in discussions with Energy Ministers of BRICS nations on crucial issues such as energy security, accessibility, affordability, and sustainability.
India, in this meeting, will showcase its achievements over the past decade, including a 90% increase in power capacity, leadership in renewable energy, green hydrogen, and biofuels, as well as innovations and sustainable development in the energy sector. The country will also reaffirm its commitment to ensuring equitable access to energy and accelerating the energy transition.
This visit underscores India’s determination to actively collaborate with BRICS nations in building a robust, future-oriented, and sustainable energy sector.