சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
2024-25 நிதியாண்டில் சுரங்கத் துறையில் சாதனை அளவிலான உற்பத்தி
05 MAY 2025 12:14PM by PIB Chennai
நாட்டின் சில முக்கியமான கனிமங்களின் உற்பத்தி நிதியாண்டு 2024-25-ல் வலுவான வளர்ச்சியைக் கண்டுள்ளது. தற்போது கிடைத்துள்ள தரவுகளின்படி நிதியாண்டு 2024-25-ல் இரும்பு தாது உற்பத்தி 289 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக உள்ளது. இது நிதியாண்டு 2023-24-ல் இருந்த 277 மில்லியன் மெட்ரிக் டன் என்ற சாதனையை விஞ்சியுள்ளது. இதே போல் நிதியாண்டு 2023-24-ல் 3.4 மில்லியன் மெட்ரிக் டன் என்ற மாங்கனீஸ் தாது உற்பத்தியானது கடந்த நிதியாண்டு 2024-25-ல் 11.8 சதவீத அதிகரிப்புடன் 3.8 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக உள்ளது. நிதியாண்டு 2023-24-ல் 24 மில்லியன் மெட்ரிக் டன் என்ற பாக்சைட் உற்பத்தி நிதியாண்டு 2024-25-ல் 2.9 சதவீத அதிகரிப்புடன் 24.7 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக உள்ளது. இதே காலகட்டத்தில் கட்டி ஈயம் உற்பத்தி 3.1 சதவீத அதிகரிப்புடன் 3 லட்சத்து 81 ஆயிரம் டன் என்பதிலிருந்து 3 லட்சத்து 93 ஆயிரம் டன்னாக அதிகரித்துள்ளது.
நிதியாண்டு 2023-24-ல் 41.6 லட்சம் மெட்ரிக் டன் என்ற அலுமினிய உற்பத்தி நிதியாண்டு 2024-25-ல் 42 லட்சம் மெட்ரிக் டன்னாக அதிகரித்துள்ளது. சுத்திகரிக்கப்பட்ட செம்பு உற்பத்தியும் வலுவான வளர்ச்சியைக் கண்டுள்ளது. நிதியாண்டு 2023-24-ல் 5.09 லட்சம் மெட்ரிக் டன்னாக இருந்த உற்பத்தி 12.6 சதவீத அதிகரிப்புடன் நிதியாண்டு 2024-25-ல் 5.73 லட்சம் மெட்ரிக் டன் ஆகியுள்ளது.
இந்தியா அலுமினிய உற்பத்தியில் 2-வது பெரிய நாடாகவும், சுத்திகரிக்கப்பட்ட செம்பு உற்பத்தியில் முதல் 10 நாடுகளில் ஒன்றாகவும், இரும்புத் தாது உற்பத்தியில் 4-வது பெரிய நாடாகவும் உள்ளது. நடப்பு நிதியாண்டில் தொடர்ந்து இரும்புத் தாது உற்பத்தி அதிகரித்திருப்பது இதனை பயன்படுத்தும் தொழில் துறையின் தேவைகளை பிரதிபலிக்கிறது. அலுமினியம், செம்பு ஆகியவற்றின் தேவை அதிகரித்திருப்பது, இவற்றை பயன்படுத்தும் எரிசக்தி, உள்கட்டமைப்பு, தானியங்கி வாகனங்கள், எந்திரங்கள் ஆகியவற்றில் வலுவான பொருளாதார செயல்பாடு தொடரும் போக்கினை சுட்டிக்காட்டுகிறது.

Ministry of Mines
Record Production in Mining in FY 2024-25
Significant Growth in Production of Key Minerals and Non-Ferrous Metals
05 MAY 2025 12:14PM by PIB Delhi
Production of some key minerals in the country witnessed strong growth in FY 2024-25, after reaching record production levels in FY 2023-24. Iron ore accounts for 70% of the total MCDR mineral production by value. As per provisional data, production of iron ore at 289 million metric ton (MMT) in FY 2024-25 has broken the production record of 277 MMT achieved in FY 2023-24, with a 4.3% growth. Similarly, production of manganese ore has also surpassed the production record of 3.4 MMT achieved in FY 2023-24, increasing by 11.8% to 3.8 MMT in FY 2024-25. Production of bauxite has also risen by 2.9% to 24.7 MMT in FY 2024-25 from 24 MMT in FY 2023-24. During the same period, lead concentrate production rose from 381 thousand tonne (THT) to 393 THT, with a 3.1% growth.
In the non-ferrous metal sector, primary aluminium production in FY 2024-25 has broken the production record of FY 2023-24. Primary aluminium production increased from 41.6 lakh ton (LT) in FY 2023-24 to 42 LT during FY 2024-25. Refined copper production saw a robust growth of 12.6%, increasing from 5.09 LT in FY 2023-24 to 5.73 LT in FY 2024-25.
India is the 2nd largest Aluminium producer, among top-10 producer in refined copper and 4th largest iron ore producer in the world. Continued growth in production of iron ore in the current financial year reflects the robust demand conditions in the user industry viz. steel. Coupled with growth in aluminium and copper, these growth trends point towards continued strong economic activity in user sectors such as energy, infrastructure, construction, automotive and machinery.