Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr. Jitendra Singh visits Udhampur, reviews security arrangements at high level official meeting
We will address all concerns and constraints to ensure peace and safety. Miscreants will be dealt with firmly,
Also had a detailed meeting with Lt Gen Pratik Sharma who is to take over as GoC Northern Command Udhampur from 1st May
Detailed discussion about hot spots, vulnerability and strategies to plug the same were discussed in length an breath
27 APR 2025 7:22PM by PIB Delhi
Union Minister Dr. Jitendra Singh visited Udhampur today, where he conducted a review of the security arrangements.
Speaking on security concerns, Dr. Jitendra Singh said that appropriate security responses will be ensured. “ We will address all concerns and constraints to ensure peace and safety. Miscreants will be dealt with firmly,” he added.
Dr Jitendra Singh also disclosed that he had also had a detailed meeting with Lt Gen Pratik Sharma who is to take over as GoC Northern Command Udhampur from 1st May. He appreciated the role of Indian Army in keeping the morale of general public high through their strategic presence at sensitive points.
He also extended good wishes to Gen Pratik Sharma who is taking over command at a time when J& K is in focus.
Dr. Jitendra Singh also expressed his appreciation to the district administration, for their ongoing efforts in maintaining law and order and supporting developmental initiatives.
Detailed discussion about hot spots, vulnerability and strategies to plug the same were discussed in length and. Breath. Directions were issued to work in sync and coordination with all security agencies.
The media was not allowed into the high level security meeting. However, later Dr Jitendra Singh speaking to the media, said that such details can’t be shared in public. He said , there are certain inputs which are available only with the concerned security agencies and they act accordingly without speaking about it openly but the positive outcomes become visible to public after the success of their action, he said.
Nevertheless, the Minister said, the security forces had spelt out a plan to keep the confidence of the general public high and not let them feel insecure by any means.
Senior officers DIG Udhampur Reasi Range, Sarah Rizvi , DC Udhampur Saloni Rai, SSP Amod Nagpure, ADDC Rajinder Singh , ADC Prem Singh , ACR Umesh Shan, SDM Chennai Ranjit Kotwal ,SDM Ramnagar Rajinder Singh Rana, SDM Dudu Manmeet Kumar & SDM Basant Garh, Waheed Ul Rehman, SDPO Ramnagar, Sultan Mirza, SDPO Chenani Sukhvir Singh, DY SP HQ Prahlad Sharma, Dy SP PC Udhampur Asgar were present for the meeting.

કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહે ઉધમપુરની મુલાકાત લીધી, ઉચ્ચ સ્તરીય સત્તાવાર બેઠકમાં સુરક્ષા વ્યવસ્થાની સમીક્ષા કરી
અમે શાંતિ અને સલામતી સુનિશ્ચિત કરવા તમામ ચિંતાઓ અને અવરોધોનું સમાધાન કરીશું. ત્રાસવાદીઓ સામે કડક હાથે કામ લેવામાં આવશે
1લી મેથી જીઓસી નોર્ધન કમાન્ડ ઉધમપુર તરીકેનો હોદ્દો સંભાળનાર લેફ્ટનન્ટ જનરલ પ્રતિક શર્મા સાથે પણ વિસ્તૃત બેઠક યોજી
હોટ સ્પોટ્સ, નબળાઈ અને તેને દૂર કરવાની વ્યૂહરચનાઓ વિશે વિસ્તૃત ચર્ચા કરવામાં આવી હતી
27 APR 2025 7:22PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ.જિતેન્દ્ર સિંહે આજે ઉધમપુરની મુલાકાત લીધી હતી, જ્યાં તેમણે સુરક્ષા વ્યવસ્થાની સમીક્ષા કરી હતી.
સુરક્ષાની ચિંતાઓ પર બોલતા ડૉ.જિતેન્દ્ર સિંહે કહ્યું કે સુરક્ષાને લઈને યોગ્ય જવાબ સુનિશ્ચિત કરવામાં આવશે. "અમે શાંતિ અને સલામતી સુનિશ્ચિત કરવા તમામ ચિંતાઓ અને અવરોધોનું સમાધાન કરીશું. ત્રાસવાદીઓ સામે કડક હાથે કામ લેવામાં આવશે, એમ તેમણે ઉમેર્યું હતું.
ડો.જિતેન્દ્રસિંહે એ પણ ખુલાસો કર્યો હતો કે તેમણે લેફ્ટનન્ટ જનરલ પ્રતિક શર્મા સાથે વિસ્તૃત બેઠક પણ કરી હતી, જેઓ 1 મેથી જીઓસી નોર્ધન કમાન્ડ ઉધમપુરનો હોદ્દો સંભાળવાના છે. તેમણે સંવેદનશીલ બિંદુઓ પર તેમની વ્યૂહાત્મક હાજરી મારફતે સામાન્ય લોકોનું મનોબળ ઊંચું રાખવા માટે ભારતીય સેનાની ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી હતી.
તેમણે જનરલ પ્રતિક શર્માને પણ શુભકામનાઓ પાઠવી હતી, જેઓ એવા સમયે કમાન સંભાળી રહ્યા છે જ્યારે જમ્મુ-કાશ્મીર ફોકસમાં છે.
ડૉ. જિતેન્દ્રસિંહે કાયદો અને વ્યવસ્થા જાળવવા તથા વિકાસલક્ષી પહેલોને ટેકો આપવા માટે ચાલી રહેલા પ્રયાસો બદલ જિલ્લા વહીવટીતંત્રની પ્રશંસા પણ કરી હતી.
હોટ સ્પોટ્સ, નબળાઈ અને તેને પ્લગ કરવાની વ્યૂહરચના વિશે વિસ્તૃત ચર્ચા લંબાઈ અને શ્વાસ વિશે ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. તમામ સુરક્ષા એજન્સીઓ સાથે સુમેળ અને સંકલનમાં રહીને કામ કરવા નિર્દેશો જારી કરવામાં આવ્યા હતા.
ઉચ્ચ સ્તરીય સુરક્ષા બેઠકમાં મીડિયાને મંજૂરી આપવામાં આવી ન હતી. જો કે બાદમાં ડો. જિતેન્દ્રસિંહે મીડિયા સાથે વાત કરતા કહ્યું હતું કે, આવી વિગતો જાહેરમાં શેર કરી શકાતી નથી. તેમણે કહ્યું હતું કે, કેટલાક ઇનપુટ્સ છે, જે ફક્ત સંબંધિત સુરક્ષા એજન્સીઓ પાસે જ ઉપલબ્ધ છે અને તેઓ તેના વિશે ખુલ્લેઆમ બોલ્યા વિના તે મુજબ કાર્ય કરે છે. પરંતુ સકારાત્મક પરિણામો તેમની કાર્યવાહીની સફળતા પછી લોકોને દેખાય છે, એમ તેમણે જણાવ્યું હતું.
તેમ છતાં, મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, સુરક્ષા દળોએ સામાન્ય લોકોનો વિશ્વાસ ઊંચો રાખવા અને તેમને કોઈ પણ રીતે અસલામતી અનુભવવા ન દેવા માટે એક યોજના ઘડી કાઢી છે.
વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ડીઆઈજી ઉધમપુર રિયાસી રેન્જ, સારાહ રિઝવી, ડીસી ઉધમપુર સલોની રાય, એસએસપી આમોદ નાગપુરે, એડીડીસી રાજીન્દર સિંહ, એડીસી પ્રેમ સિંહ, એસીઆર ઉમેશ શાન, એસડીએમ ચેન્નાઈ રણજિત કોટવાલ, એસડીએમ રામનગર રાજીન્દર સિંહ રાણા, એસડીએમ દુદુ મનમીત કુમાર અને એસડીએમ બસંત ગઢ, વહીદ ઉલ રહેમાન, એસડીપીઓ રામનગર, સુલતાન મિર્ઝા, એસડીપીઓ ચેનાની સુખવીર સિંહ, ડીવાયએસપી એચક્યુ પ્રહલાદ શર્મા, એસડીએમ રામનગર, એસ.ડી.પી., Dy SP પીસી ઉધમપુર અસગર બેઠકમાં હાજર હતા.