Ministry of Communications
TRAI responds to the DoT's back-reference in respect of the TRAI's recommendations dated 12.04.2024 on “Encouraging Innovative Technologies, Services, Use Cases, and Business Models through Regulatory Sandbox in Digital Communication Sector"
25 APR 2025 7:06PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) today issued its response to the back-reference received from Department of Telecommunications (DoT) in respect of the TRAI's recommendations dated 12.04.2024 on “Encouraging Innovative Technologies, Services, Use Cases, and Business Models through Regulatory Sandbox in Digital Communication Sector".
Earlier, DoT, through a reference dated 10.03.2023, inter-alia requested TRAI, under Section 11(1)(a) of the TRAI Act, 1997, to provide recommendations on framework for Regulatory Sandbox for emerging technologies, services and business model in telecom sector. After a detailed consultation with stakeholders, TRAI provided its recommendations on “Encouraging Innovative Technologies, Services, Use Cases, and Business Models through Regulatory Sandbox in Digital Communication Sector" dated 12.04.2024 to DoT.
Subsequently, DoT, through a back-reference dated 19.03.2025, asked TRAI to reconsider its recommendations dated 12.04.2024 on “Encouraging Innovative Technologies, Services, Use Cases and Business Models through Regulatory Sandbox in Digital Communication Sector”.
After examining the issue, TRAI has finalized its response to the back-reference. TRAI's response to the back-reference has been placed on the TRAI's website (www.trai.gov.in).
For any clarification or information, Shri Abdul Kayum, Advisor (Broadband and Policy Analysis), TRAI may be contacted at Telephone Number +91-11-20907757.

தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
"டிஜிட்டல் தகவல்தொடர்பு துறையில் ஒழுங்குமுறை நடவடிக்கைகள் மூலம் புதுமையான தொழில்நுட்பங்கள், சேவைகள், பயன்பாட்டு வழக்குகள் மற்றும் வணிக மாதிரிகளை ஊக்குவித்தல்" குறித்த பரிந்துரைகள் தொடர்பான தொலைத் தொடர்புத் துறை பின்-குறிப்புக்கு டிராய் பதிலளிக்கிறது
25 APR 2025 7:06PM by PIB Chennai
"டிஜிட்டல் தகவல்தொடர்பு துறையில் ஒழுங்குமுறை நடவடிக்கைகள் மூலம் புதுமையான தொழில்நுட்பங்கள், சேவைகள், பயன்பாட்டு வழக்குகள் மற்றும் வணிக மாதிரிகளை ஊக்குவித்தல்" குறித்து 12.04.2024 தேதியிட்ட டிராய்-இன் பரிந்துரைகள் தொடர்பாக தொலைத் தொடர்புத் துறையிடமிருந்து பெறப்பட்ட பின்-குறிப்புக்கு இந்திய தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையம் (டிராய்) இன்று தனது பதிலை வெளியிட்டது.
முன்னதாக, தொலைத் தொடர்புத் துறை, 10.03.2023 தேதியிட்ட குறிப்பின் மூலம், தொலைத் தொடர்புத் துறையில் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்கள், சேவைகள் மற்றும் வணிக மாதிரி ஆகியவற்றிற்கான ஒழுங்குமுறை நடவடிக்கைகளின் கட்டமைப்பிற்கான பரிந்துரைகளை வழங்குமாறு டிராய் சட்டம், 1997 இன் பிரிவு 11 (1) (ஏ) இன் கீழ் டிராய் நிறுவனத்திடம் கோரிக்கை விடுத்தது. பங்குதாரர்களுடனான விரிவான ஆலோசனைக்குப் பிறகு, டிராய், 12.04.2024 தேதியிட்ட "டிஜிட்டல் தகவல்தொடர்பு துறையில் ஒழுங்குமுறை நடவடிக்கைகள் மூலம் புதுமையான தொழில்நுட்பங்கள், சேவைகள், பயன்பாட்டு வழக்குகள் மற்றும் வணிக மாதிரிகளை ஊக்குவித்தல்" குறித்த தனது பரிந்துரைகளை தொலைத் தொடர்புத் துறைக்கு வழங்கியது.
அதைத் தொடர்ந்து, 19.03.2025 தேதியிட்ட பின்-குறிப்பு மூலம், "டிஜிட்டல் தகவல்தொடர்புத் துறையில் ஒழுங்குமுறை நடவடிக்கைகள் மூலம் புதுமையான தொழில்நுட்பங்கள், சேவைகள், பயன்பாட்டு வழக்குகள் மற்றும் வணிக மாதிரிகளை ஊக்குவித்தல்" குறித்த 12.04.2024 தேதியிட்ட பரிந்துரைகளை மறுபரிசீலனை செய்யுமாறு டிராய் கேட்டுக் கொண்டது.
இந்த விவகாரத்தை ஆராய்ந்த பின்னர், டிராய் தனது பதிலை இறுதி செய்துள்ளது. இதற்கு டிராய் அளித்த பதில் www.trai.gov.in என்ற இணையதளத்தில் வெளியிடப்பட்டுள்ளது.
கூடுதல் விவரங்களுக்கு, டிராய் ஆலோசகர் (பிராட்பேண்ட் மற்றும் கொள்கை பகுப்பாய்வு) திரு அப்துல் கயூமை +91-11-20907757 என்ற தொலைபேசி எண்ணில் தொடர்பு கொள்ளலாம்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2124383