பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
இருவாரகால ஊட்டச்சத்து இயக்கத்தின் கொண்டாட்டங்கள் 2025 : ஆரோக்கியமான எதிர்காலத்திற்காக சமூகத்திற்கு அதிகாரம் அளித்தல்
23 APR 2025 4:48PM by PIB Chennai
இருவாரகால ஊட்டச்சத்து இயக்கத்தின் கொண்டாட்டங்களின் ஒரு பகுதியாக, வாழ்க்கையின் முதல் 1000 நாட்களின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தும் வகையில் நாடு முழுவதும் பல்வேறு விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சிகளுக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளன.
மகாராட்டிரா மாநிலம் நந்தூர்பார் மாவட்டத்தின் தலோடாவில், உள்ளூர் பேச்சுவழக்கில் உள்ளூர் கலைஞர்களால் உற்சாகமான தெரு நாடகம் ஒன்றுக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டு இருந்தது. இந்த நிகழ்ச்சி வாழ்க்கையின் முதல் 1000 நாட்களின் முக்கியத்துவத்தை உணர்த்துவதாக அமைந்தது.
மிசோரமில், இருவாரகால ஊட்டச்சத்து இயக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக வாழ்வின் முதல் 1000 நாட்களின் முக்கியத்துவம் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்டுத்தும் வகையில் சுகாதார நடைப்பயணத்திற்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டு இருந்தது.

Ministry of Women and Child Development
Poshan Pakhwada 2025 Celebrations: Empowering Communities for a Healthier Tomorrow
23 APR 2025 4:48PM by PIB Delhi
As part of the Poshan Pakhwada 2025 celebrations, various activities were organized across the country to emphasize the importance of the first 1000 days of life.
In Taloda, District Nandurbar, Maharashtra, a spirited street play (Nukkad Natak) was organized by local artists in the local dialect. The performance effectively sensitized the entire community to the significance of the first 1000 days.
In Mizoram, a vibrant Health Walk was organized to spread awareness about the importance of the first 1000 days as part of Poshan Pakhwada 2025.