नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय
इरेडा द्वारे 2024-25 च्या आर्थिक वर्षासाठी आतापर्यंतचा सर्वाधिक 1,699 कोटी रुपयांचा कर पश्चात नफा जाहीर, एनबीएफसी आणि बँकिंग क्षेत्रातील लेखापरीक्षण अहवाल प्रकाशित करणारी ठरली पहिली कंपनी
15 APR 2025 7:53PM by PIB Mumbai
भारतीय नवीकरणीय ऊर्जा विकास संस्थेने (इरेडा) 31 मार्च 2025 रोजी संपलेल्या तिमाही आणि वर्षासाठी त्यांचे ऑडिटेड स्टँडअलोन आणि कन्सोलिडेटेड आर्थिक अहवाल जाहीर केले आहेत, जे प्रमुख आर्थिक निर्देशकांमध्ये लक्षणीय वाढ दर्शवितात. कंपनीने आतापर्यंतचा सर्वाधिक वार्षिक पीएटी अर्थात कर पश्चात नफा 1,699 कोटी रुपये नोंदवला आहे. देशातील सर्वात मोठी केवळ हरित वित्त पुरवठा करणारी एनबीएफसी अर्थात बिगर बँकिंग वित्तीय कंपनी म्हणून, इरेडा ने केवळ 15 दिवसांत त्यांचे लेखापरीक्षण अहवाल प्रकाशित करून पुन्हा एकदा उद्योग मानके प्रस्थापित केली आहेत. या लक्षणीय कामगिरीमुळे इरेडा ही केवळ 15 दिवसांत लेखापरीक्षण अहवाल प्रकाशित करणारी एनबीएफसी आणि बँकिंग क्षेत्रातील पहिली कंपनी आणि पहिली सार्वजनिक क्षेत्र उपक्रम (पीएसयू) ठरली आहे.
आज झालेल्या बैठकीत इरेडाच्या संचालक मंडळाने कंपनीच्या उत्कृष्ट कामगिरीची दखल घेतली आणि 31 मार्च 2025 रोजी संपलेल्या तिमाही आणि वर्षासाठी ऑडिटेड स्टँडअलोन आणि एकत्रित आर्थिक निकालांना मान्यता दिली.
प्रमुख आर्थिक ठळक मुद्दे (स्वतंत्र) – आर्थिक वर्ष 2023-24 च्या तुलनेत आर्थिक वर्ष 2024-25:
• करपश्चात नफा (पीएटी): ₹1,699 कोटी (↑36%)
• करपूर्व नफा (पीबीटी): ₹2,104 कोटी (↑25%)
• परिचालनाद्वारे महसूल: ₹6,742 कोटी (↑36%)
• निव्वळ मूल्य: ₹10,266 कोटी (↑20%)
• कर्ज खातेवही: ₹76,282 कोटी (↑28%)
निकालांवर भाष्य करताना, इरेडाचे मुख्य व्यवस्थापकीय संचालक प्रदीप कुमार दास म्हणाले, "इरेडाची महसूल, नफा आणि कर्जखातेवहीतील सातत्यपूर्ण वाढ भारताच्या नवीकरणीय ऊर्जा महत्त्वाकांक्षांना वित्तपुरवठा करण्याच्या दिशेने आमचा धोरणात्मक दृष्टिकोन अधोरेखित करते." नाविन्यपूर्ण आर्थिक उपाय आणि धोरणात्मक भागीदारीद्वारे भारताच्या हरित ऊर्जा संक्रमणाला सक्षम बनवण्यास आम्ही कटिबद्ध आहोत."
हा मैलाचा टप्पा साध्य करण्यासाठी टीम आयआरईडीएच्या अतुलनीय समर्पण आणि उत्कृष्टतेची दास यांनी प्रशंसा केली.

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA Reports Highest Ever PAT of ₹1,699 Crore for FY 2024-25, First Company in the NBFC and Banking Sector to Announce Audited Results
15 APR 2025 7:53PM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA) has announced its Audited Standalone and Consolidated financial results for the Quarter and Year ended March 31, 2025, showcasing significant growth across key financial metrics. The company reported its highest ever Annual Profit After Tax of ₹1,699 crore. As the nation’s largest pure-play Green Financing NBFC, IREDA has once again set industry standards by publishing its Audited Financial Results within just 15-days. This milestone positions IREDA as the first company in the NBFC and Banking Sector, and the first PSU, to publish Audited Financial Results in just 15-days.
The Board of Directors of IREDA, during a meeting held today, acknowledged the company’s outstanding performance and approved the Audited Standalone and Consolidated financial results for the Quarter and Year ended March 31, 2025.
Key Financial Highlights (Standalone) – Q4 FY2024-25 vs Q4 FY2023-24:
- Profit After Tax (PAT): ₹502 crore (↑49%)
- Profit Before Tax (PBT): ₹630 crore (↑31%)
- Revenue from Operations: ₹1,904 crore (↑37%)
- Net Worth: ₹10,266 crore (↑20%)
- Loan Book: ₹76,281 crore (↑28%)
Key Financial Highlights (Standalone) – FY2024-25 vs FY2023-24:
- Profit After Tax (PAT): ₹1,699 crore (↑36%)
- Profit Before Tax (PBT): ₹2,104 crore (↑25%)
- Revenue from Operations: ₹6,742 crore (↑36 %)
- Net Worth: ₹10,266 crore (↑20%)
- Loan Book: ₹76,282 crore (↑28%)
Commenting on the results, Shri Pradip Kumar Das, CMD, IREDA, said, "IREDA’s sustained growth in revenue, profitability, and loan book underscores our strategic focus towards financing India’s renewable energy ambitions. We remain committed to being the enabler of India’s green energy transition through innovative financial solutions and strategic partnerships."
Shri Das also expressed his appreciation for Team IREDA for their unwavering dedication and excellence in achieving these milestones. He further extended his gratitude to Shri Pralhad Joshi, Hon’ble Union Minister of New & Renewable Energy, Consumer Affairs and Food & Public Distribution; Shri Shripad Naik, Hon’ble Minister of State for Power and New & Renewable Energy; Ms. Nidhi Khare, Secretary, MNRE; other senior officials of MNRE and other ministry; and the Board of Directors for their continued support and invaluable guidance.