अर्थ मंत्रालय
महसूल गुप्तचर संचालनालयाने इंदिरा गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर दुबईहून आलेल्या एका प्रवाशाकडून 75.6 कोटी रुपये किंमतीचे 7.56 किलोग्रॅम कोकेन केले जप्त, एकाला अटक
15 APR 2025 4:50PM by PIB Mumbai
अंमली पदार्थांच्या तस्करीविरोधात सुरु असलेल्या महत्त्वपूर्ण कारवाई दरम्यानमहसूल गुप्तचर संचालनालयाने (डीआरआय) गुप्त माहितीच्या आधारे कारवाई करत नवी दिल्लीतील इंदिरा गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर 14.04.2024 रोजी दुबईहून आलेल्या एका भारतीय महिला प्रवाशाला अटक केली.
या प्रवासी महिलेच्या सामानाची कसून तपासणी केली असता त्यात पाच रिकाम्या हँडबॅग्ज/पर्स आढळून आल्या. या पाच बॅगांचे आतील कप्पे कापले असता त्यातून 75.6 कोटी रुपये किंमतीची पांढऱ्या रंगाची पावडर असलेली 7.56 किलोग्रॅम वजनाची 10 पाकिटे लपवलेली आढळली, चाचणीअंती ते कोकेन असल्याचे उघड झाले.
अटक केलेल्या व्यक्तीला नार्कोटिक ड्रग्ज अँड सायकोट्रॉपिक सबस्टन्सेस (एनडीपीएस) कायदा, 1985 च्या तरतुदींनुसार अटक करण्यात आली. अंमली पदार्थांचा स्रोत शोधण्यासाठी आणि तस्करीच्या कारवाईत सहभागी असलेल्या संभाव्य नेटवर्कची ओळख पटविण्यासाठी महसूल गुप्तचर संचालनालय पुढील तपास करत आहे.

Ministry of Finance
DRI intercepts 7.56 kg cocaine worth around Rs. 75.6 crore at IGI Airport from an in-bound passenger from Dubai, one held
15 APR 2025 4:50PM by PIB Delhi
In a significant operation against drug trafficking, acting on specific intelligence, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) intercepted an Indian national upon her arrival from Dubai at Indira Gandhi International (IGI) Airport, on 14.04.2024, New Delhi.
The baggage of the passenger, after a thorough inspection, was found to contain five empty handbags / purses. Upon cutting open the inner layers of these five bags, 10 packets of white-coloured powder weighing 7.56 kg and worth around Rs. 75.6 crore, were found concealed and tested positive for cocaine.
The apprehended individual was arrested under the provisions of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985. The DRI is pursuing further investigations to uncover the source of the drugs and identify any potential networks involved in the smuggling operation.