ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે નવી દિલ્હીમાં ઓડિશાના મુખ્યમંત્રી શ્રી મોહન ચરણ માઝી સાથે બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી, જે રાજ્યમાં ત્રણ નવા ફોજદારી કાયદાઓના અમલીકરણની સમીક્ષા કરશે
ઓડિશા સરકારે આગામી છ મહિના સુધી વહીવટના તમામ સ્તરોમાં નવા ફોજદારી કાયદાઓના 100% અમલીકરણને પ્રાથમિકતા આપવી જોઈએ
ઓડિશાના વિકાસ માટે આગામી દાયકા મહત્વપૂર્ણ છે; રાજ્યના ભવિષ્યના ઔદ્યોગિક અને તકનીકી વિકાસને ધ્યાનમાં લેતા, કાયદો અને વ્યવસ્થાને મજબૂત બનાવવામાં નવા ફોજદારી કાયદા મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે
રાજ્યના ગૃહ સચિવે અઠવાડિયામાં એકવાર નવા ફોજદારી કાયદાઓના અમલીકરણની પ્રગતિની સમીક્ષા કરવી જોઈએ, મુખ્ય સચિવ અને ડીજીપીએ દર 15 દિવસે તેની સમીક્ષા કરવી જોઈએ અને મુખ્યમંત્રીએ માસિક ધોરણે સમીક્ષા કરવી જોઈએ, રાજ્યમાં તેમના અમલીકરણ માટે સમયરેખા નક્કી કરવી જોઈએ
09 APR 2025 8:42PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહની અધ્યક્ષતામાં આજે નવી દિલ્હીમાં મુખ્યમંત્રી શ્રી મોહન ચરણ માઝીની ઉપસ્થિતિમાં ઓડિશામાં ત્રણ નવા ફોજદારી કાયદાઓના અમલીકરણ પર સમીક્ષા બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી. આ બેઠકમાં ઓડિશામાં પોલીસ, જેલો, અદાલતો, કાર્યવાહી અને ફોરેન્સિક સાથે સંબંધિત વિવિધ નવી જોગવાઈઓના અમલીકરણ અને વર્તમાન સ્થિતિની સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી. આ બેઠકમાં કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ, મુખ્ય સચિવ અને ઓડિશાના પોલીસ મહાનિર્દેશક, બ્યૂરો ઓફ પોલીસ રિસર્ચ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ (બીપીઆરડી)ના મહાનિદેશક, નેશનલ ક્રાઈમ રેકોર્ડ બ્યૂરો (એનસીઆરબી)ના નિદેશક તથા ગૃહ મંત્રાલય (એમએચએ) અને ઓડિશા સરકારના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
બેઠક દરમિયાન કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકાર મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ઓડિશા સરકારે આગામી છ મહિના માટે વહીવટના તમામ સ્તરોમાં નવા ફોજદારી કાયદાઓના 100% અમલીકરણને પ્રાથમિકતા આપવી જોઈએ.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, ઓડિશા જેવા ઉભરતાં રાજ્યનાં વિકાસ માટે આગામી દાયકો મહત્ત્વપૂર્ણ છે. રાજ્યના ભાવિ ઔદ્યોગિક અને તકનીકી વિકાસને ધ્યાનમાં રાખીને, તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ત્રણ નવા ફોજદારી કાયદા કાયદો અને વ્યવસ્થાને મજબૂત બનાવવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું હતું કે રાજ્યના ગૃહ સચિવે સાપ્તાહિક ધોરણે નવા ફોજદારી કાયદાઓના અમલીકરણની પ્રગતિની સમીક્ષા કરવી જોઈએ અને મુખ્ય સચિવ અને પોલીસ મહાનિર્દેશકે તેની પખવાડિયામાં સમીક્ષા કરવી જોઈએ અને મુખ્યમંત્રીએ અમલીકરણની સમયમર્યાદાને પ્રાધાન્ય આપીને માસિક ધોરણે સમીક્ષા કરવી જોઈએ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, chairs meeting with Odisha Chief Minister, Shri Mohan Charan Majhi, in New Delhi to review implementation of three New Criminal Laws in the State
Odisha government should prioritize the 100% implementation of the New Criminal Laws across all levels of administration for the next six months
Next decade is crucial for the development of Odisha; considering the state's future industrial and technological growth, New Criminal Laws will play a vital role in strengthening law & order
State’s Home Secretary should review the progress of implementing the New Criminal Laws once a week, Chief Secretary and DGP should review it every 15 days, and the Chief Minister should review on a monthly basis, setting a timeline for their implementation in the state
09 APR 2025 8:42PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, chaired a review meeting on the implementation of three new criminal laws in Odisha, in the presence of Chief Minister Shri Mohan Charan Majhi, in New Delhi today. The meeting reviewed the implementation and present status of various new provisions related to police, prisons, courts, prosecution, and forensics in Odisha. The meeting was attended by the Union Home Secretary, Chief Secretary and Director General of Police of Odisha, the Director General of the Bureau of Police Research and Development (BPRD), the Director, the National Crime Records Bureau (NCRB), and other senior officials from the Ministry of Home Affairs (MHA) and the government of Odisha.
During the meeting, Union Home Minister and Minister of Cooperation, said that the Odisha government should prioritize 100% implementation of the new criminal laws across all levels of administration for the next six months.
Shri Amit Shah said that the next decade is crucial for the development of an emerging state like Odisha. Considering the state's future industrial and technological growth, he highlighted that the three new criminal laws will play a vital role in strengthening the law and order.
Union Home Minister said that the state's Home Secretary should review the progress of implementing new criminal laws on a weekly basis and the Chief Secretary and Director General of Police should review it fortnightly and the Chief Minister should review on a monthly basis, prioritizing the timelines of implementation.