संरक्षण मंत्रालय
आत्मनिर्भर भारत – एमआय 17 व्ही 5 हेलिकॉप्टर्समधील इलेक्ट्रॉनिक वॉरफेअर सूटस व विमान आधुनिकीकरण साहित्यासाठी बीइएल सोबत 2,385 कोटी रुपयांचा करार
07 APR 2025 7:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 एप्रिल 2025
संरक्षण मंत्रालयाने बेंगळुरू इथल्या भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड या कंपनीसोबत भारतीय हवाई दलासाठी इलेक्ट्रॉनिक वॉरफेअर सूटस व विमान आधुनिकीकरण साहित्य अधिग्रहीत करण्यासाठी आणि पूरक साधनांसह ते एमआय 17 व्ही 5 हेलिकॉप्टर्समध्ये बसविण्यासंदर्भात सुमारे 2,385.36 कोटी रुपयांचा करार केला आहे. (भारतीय-स्वदेशी संकल्पना, विकास व उत्पादन) खरेदी श्रेणी अंतर्गत करण्यात आलेल्या या करारावर संरक्षण सचिव राजेश कुमार सिंग यांच्या उपस्थितीत 7 एप्रिल 2025 रोजी स्वाक्षरी करण्यात आली.
U7EE.JPG)
या अत्याधुनिक इलेक्ट्रॉनिक वॉरफेअर सूटसमुळे प्रतिकूल वातावरणात हेलिकॉप्टर्सची काम करत टिकून राहण्याची क्षमता लक्षणीयरित्या वाढेल. यातील बहुतांश सुटे भाग व उप जोडण्यांची निर्मिती स्वदेशी उत्पादकांकडून केली जाणार आहे. या प्रकल्पामुळे एमएसएमइसह भारतीय इलेक्ट्रॉनिक्स व संबंधित उद्योगांच्या सक्रिय सहभागाला प्रोत्साहन व चालना मिळेल. एमआय 17 व्ही 5 साठी बनवण्यात आलेले इलेक्ट्रॉनिक वॉरफेअर सूटस हे स्वदेशी क्षमता विकसित करण्याच्या मार्गातील एक महत्त्वाचा टप्पा असून मेक इन इंडिया उपक्रमाच्या अनुषंगाने देशाला आत्मनिर्भर बनवणारेआहेत.

Ministry of Defence
Aatmanirbhar Bharat: Rs 2,385 crore contract inked with BEL for Electronic Warfare Suites & aircraft modification kits for Mi-17 V5 helicopters
07 APR 2025 5:34PM by PIB Delhi
Ministry of Defence has signed a contract with Bharat Electronics Limited, Bengaluru for the acquisition of Electronic Warfare (EW) Suites and aircraft modification kits as well as their installation on Mi-17 V5 helicopters, along with associated equipment, for the Indian Air Force at an overall cost of Rs 2,385.36 crore. The contract, under Buy (Indian-Indigenously Designed Developed and Manufactured) category, was inked in the presence of Defence Secretary Shri Rajesh Kumar Singh in New Delhi on April 07, 2025.
U7EE.JPG)
This state-of-the-art EW Suite will considerably enhance operational survivability of the helicopters in hostile environment. Majority of sub-assemblies and parts will be sourced from indigenous manufactures. The project will boost and encourage active participation of Indian electronics and associated industries, including MSMEs. The Suite for Mi-17 V5 is a significant leap forward in developing indigenous EW capabilities, making the country Aatmanirbhar in consonance with the Make-in-India initiative.