ரெயில்வே அமைச்சகம்
தானியங்கி சக்கர தோற்ற வடிவ அளவீட்டு அமைப்புகளுக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் இந்திய ரயில்வே மற்றும் டி.எம்.ஆர்.சி கையெழுத்திட்டன
04 APR 2025 5:42PM by PIB Chennai
தானியங்கி சக்கர தோற்ற வடிவ அளவீட்டு அமைப்புகளை (ஏ.டபிள்யூ.பி.எம்.எஸ்) கொள்முதல் செய்து நிறுவுவதற்காக தில்லி மெட்ரோ ரயில் கார்ப்பரேஷனுடன் (டி.எம்.ஆர்.சி) புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டதன் மூலம் ரயில் பெட்டிகளின் பராமரிப்பில் ஆட்டோமேஷன் மற்றும் செயல்திறனை நோக்கி இந்திய ரயில்வே ஒரு பெரிய முயற்சியை மேற்கொண்டுள்ளது. இந்த ஒப்பந்தம் புதுதில்லியில் உள்ள ரயில் பவனில் இன்று முறைப்படுத்தப்பட்டது.
ஏ.டபிள்யூ.பி.எம்.எஸ் என்பது ஒரு மேம்பட்ட அமைப்பாகும், இது ரயில் சக்கர தோற்ற வடிவங்களின் தானியங்கி, தொடர்பு இல்லாத அளவீட்டை அனுமதிக்கிறது. லேசர் ஸ்கேனர்கள் மற்றும் அதிவேக கேமராக்களைப் பயன்படுத்தி, நேரடி தலையீடு இல்லாமல் துல்லியமான மற்றும் விரைவான அளவீடுகளை வழங்குகிறது. விலகல்கள் ஏற்பட்டால், தானியங்கு விழிப்பூட்டல்கள் சரியான நேரத்தில் சரியான நடவடிக்கைகளை உறுதி செய்யும், பாதுகாப்பு மற்றும் செயல்பாட்டு செயல்திறன் இரண்டையும் மேம்படுத்தும்.
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடும் விழாவில் திரு. பி.எம். அகர்வால், உறுப்பினர் (இழுவை மற்றும் ரோலிங் ஸ்டாக்), திரு. எஸ்.கே. பங்கஜ், கூடுதல் உறுப்பினர் (உற்பத்தி பிரிவுகள்), திரு. ஆஷிஷ் சர்மா, கூடுதல் உறுப்பினர் (மெக்கானிக்கல் இன்ஜினியரிங்), திரு. பர்மித் கார்க், இயக்குநர் (வணிக மேம்பாடு), டி.எம்.ஆர்.சி உட்பட பலர் கலந்து கொண்டனர்.
ரயில்வே பராமரிப்பு நடைமுறைகளை நவீனமயமாக்குவதில் இந்த ஒத்துழைப்பு ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லைக் குறிக்கிறது. அதிநவீன தொழில்நுட்பத்தை ஒருங்கிணைப்பதன் மூலம், இந்திய ரயில்வே தனது ரயில்பெட்டி இருப்பு நிர்வாகத்தை மேம்படுத்துகிறது, பராமரிப்பு நேரத்தை குறைக்கிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த சேவை திறனை மேம்படுத்துகிறது. இந்த கூட்டாண்மை இந்திய ரயில்வே மற்றும் டி.எம்.ஆர்.சி இடையே தொழில்நுட்ப பரிமாற்றம் மற்றும் திறன் மேம்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது, புதுமை, பாதுகாப்பு மற்றும் செயல்பாட்டு சிறப்புக்கான உறுதிப்பாட்டை வலுப்படுத்துகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2118916

Ministry of Railways
Indian Railways and DMRC Sign MoU for Automatic Wheel Profile Measurement Systems
Indian Railways partners with DMRC to introduce state-of-the-art Automatic Wheel Profile Measurement Systems
The system enables automatic, non-contact measurement of train wheel profiles for enhanced safety and efficiency
DMRC to procure, supply, install and commission four AWPMS units for Indian Railways
04 APR 2025 5:42PM by PIB Delhi
Indian Railways has taken a major step towards automation and efficiency in rolling stock maintenance by signing a Memorandum of Understanding (MoU) with the Delhi Metro Rail Corporation (DMRC) for the procurement and installation of Automatic Wheel Profile Measurement Systems (AWPMS). The agreement was formalized today at Rail Bhawan, New Delhi.
AWPMS is an advanced system that allows for automatic, non-contact measurement of train wheel profiles, ensuring real-time assessment of wheel geometry and wear. Utilizing laser scanners and high-speed cameras, the system provides accurate and rapid measurements without manual intervention. In case of deviations, automated alerts will ensure timely corrective actions, enhancing both safety and operational efficiency.
The MoU signing ceremony was attended by senior officials, including:
• Shri B.M. Agrawal, Member (Traction & Rolling Stock)
• Shri S.K. Pankaj, Additional Member (Production Units)
• Shri Ashish Sharma, Additional Member (Mechanical Engineering)
• Shri Parmit Garg, Director (Business Development), DMRC
Under this partnership, DMRC will take responsibility for the procurement, supply, installation and commissioning of four AWPMS units for Indian Railways.
This collaboration marks a significant milestone in the modernization of Railway maintenance practices. By integrating cutting-edge technology, Indian Railways is enhancing its rolling stock management, reducing maintenance time and improving overall service efficiency. The partnership also promotes technology exchange and skill development between Indian Railways and DMRC, reinforcing their commitment to innovation, safety and operational excellence.