பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கடலோரப் பாதுகாப்பு மேம்பாடு
04 APR 2025 2:41PM by PIB Chennai
இந்திய கடலோரப் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்த இந்திய கடலோரக் காவல்படை பல்வேறு முயற்சிகளை எடுத்துள்ளது.
நாள்தோறும் கண்காணிப்பு பணிக்காக 18 முதல் 20 கப்பல்கள், 30 முதல் 35 படகுகள், 10 முதல் 12 விமானங்களை இந்தியக் கடலோரக் காவல் படை ஈடுபடுத்துகிறது. பாதுகாப்பை வலுப்படுத்தவும் கடல்சார் விதி அடிப்படையில் ஒழுங்கைப் பராமரிக்கவும் கடலோரக் காவல் படையானது கடல்சார் சட்ட அமலாக்கத்தை உறுதி செய்துள்ளது. கடல்சார் மேம்பாட்டுப் பகுதி, தீவுகளை ஒட்டிய கடல் பகுதிகளில் கண்காணிப்பில் கூடுதல் கவனம் செலுத்தப்படுகிறது. கடலோரக் கண்காணிப்பு தொடரமைப்பு, தொலைதூர இயக்க நிலையம், மையங்கள் மூலம் நடவடிக்கை மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. கடந்த 10 ஆண்டுகளில், கடலோரப் பாதுகாப்பு பயிற்சிகள்நடவடிக்கைகள் உட்பட 3,645 கூட்டு கடலோர ரோந்து நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் எல்லை தாண்டியதாக மொத்தம் 179 படகுகள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டுள்ளன, மேலும் இந்திய கடல் பகுதிக்குள் சட்டவிரோதமாக நுழைந்த 1,683 பேர் கைது செய்யப்பட்டுள்ளனர். போதைப்பொருள் கடத்தல், சட்டவிரோத குடியேற்றம் போன்ற பல்வேறு சட்டவிரோத நடவடிக்கைகளில் ஈடுபட்டதற்காக படகுகள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டுள்ளன.
கடல்சார் பாதுகாப்பில் கவனம் செலுத்தும் இந்தியக் கடலோரக் காவல்படை, மீனவர்களை உள்ளடக்கிய சமூகத் தொடர்பு திட்டங்களையும் செயல்படுத்துகிறது. இது தொடர்பான கலந்துரையாடல்களின் போது, பல்வேறு கடல்சார் பாதுகாப்பு அம்சங்கள் குறித்து ஆலோசிக்கப்படுகின்றன. கடலில் பிரச்சனைக்குரிய நிகழ்வுகள் குறித்து புகாரளிக்க 1554 என்ற கட்டணமில்லா தொலைபேசி எண்ணும் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது. மேலும், கடற்கரையில் ஏதேனும் சந்தேகத்திற்கிடமான நடவடிக்கைகள் குறித்து புகாரளிக்க மாநிலங்களில் மீனவர் கண்காணிப்பு குழுக்கள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. கடலோரப் பாதுகாப்பை திறம்படச் செயல்படுத்த இந்தியக் கடலோரக் காவல்படை பணியாளர்களுக்கும் கடலோரக் காவல்துறை பணியாளர்களுக்கும் பயிற்சி அளிக்கப்படுகிறது.
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் பாதுகாப்பு இணையமைச்சர் திரு சஞ்சய் சேத் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.
----
(Release ID 2118702)

Ministry of Defence
IMPROVEMENT IN COASTAL SECURITY
04 APR 2025 2:41PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) has taken following initiative to strengthen India’s coastal security:
• ICG deploys 18-20 ships, 30-35 crafts and 10-12 aircraft for surveillance on a daily basis. ICG assets ensure maritime law enforcement to strengthen coastal security and maintain rule based order at sea. Surveillance efforts also focus on Offshore Development Area (ODA) and seas adjoining Island groups (Andaman & Nicobar and Lakshadweep). Surveillance of coastal areas through Coastal Surveillance Network (CSN) and investigation by Remote Operating Station (ROS) and Remote Operating Centres (ROCs) are undertaken. During the last 10 years, ICG has conducted 3,00,296 Boarding Operations for deterrence and to establish identity of personnel, 153 Coastal Security Exercises, 451 Coastal Security Operations, 458 Security Drills and 3,645 Joint Coastal Patrol Sorties.
A total number of 179 boats have been seized and 1,683 personnel arrested over the last 10 years for illegally entering Indian waters. These boats were engaged in various illegal activities like poaching, narcotics smuggling, illegal immigration etc.
Funds utilised towards acquisition of ships and aircraft by ICG towards coastal security (Pan India) is Rs 12,201 crore. Fund utilised for CSN (Pan India) is Rs 1,583.8 crore.
Coastal Security Standard Operating Procedures (SOPs) for Coastal States/Union Territories have been promulgated. These SOPs highlight responsibility of various stakeholder agencies, conduct of operations and response management for various coastal security States.
ICG interactions are focused on maritime safety and security. ICG conducts regular Community Interaction Programmes involving fisher folks. During the interactions, various maritime safety and security aspects are deliberated. A toll free number 1554 has also been promulgated for reporting of any eventuality at sea. Further, fishermen watch groups have been created by States for reporting of any suspicious activities along the coast. Training is imparted to ICG personnel and Marine Police personnel towards effective Coastal Security and performing their laid down role and functions.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth in a written reply to Shri Krishna Prasad Tenneti in the Lok Sabha today.