கலாசாரத்துறை அமைச்சகம்
தேசிய கையெழுத்துப் பிரதி இயக்கத்தில் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றம்
03 APR 2025 4:08PM by PIB Chennai
தேசிய கையெழுத்துப் பிரதி இயக்கத்தின் கீழ் இதுவரை மூன்று லட்சத்து ஐம்பதாயிரம் கையெழுத்துப் பிரதிகள் வெவ்வேறு தளங்களில் டிஜிட்டல் மயமாக்கப்பட்டுள்ளன. இந்த இயக்கம் அதன் கையெழுத்துப் பிரதிப் பாதுகாப்பு மையங்களின் உதவியுடன் நாடு முழுவதும் பல்வேறு பொருட்களில் எழுதப்பட்ட அனைத்து வகையான கையெழுத்துப் பிரதிகளையும் பாதுகாத்து வருகிறது.
இந்த இயக்கம் 1,36,490 கையெழுத்துப் பிரதிகளைப் பதிவேற்றியுள்ளது. அவற்றில் 77,152 கையெழுத்துப் பிரதிகள் பொதுமக்களின் பார்வைக்குக் கிடைக்கின்றன. இந்த கையெழுத்துப் பிரதிகளை https://www.namami.gov.in/ என்ற இணையதளத்தில் காணலாம்.
மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் மத்திய கலாச்சாரம் மற்றும் சுற்றுலாத் துறை அமைச்சர் திரு கஜேந்திர சிங் ஷெகாவத் இதனைத் தெரிவித்தார்.
----
(Release ID 2118253)

Ministry of Culture
Progress Made Under the National Mission for Manuscripts
03 APR 2025 4:08PM by PIB Delhi
The National Mission for Manuscripts has digitized Three Lakh Fifty Thousand manuscripts so far in different repositories. The Mission is preserving all types of manuscripts across the nation scribed on different materials with the help of its Manuscripts Conservation Centers.
The Mission has uploaded 1,36,490 manuscripts, out of which 77,152 manuscripts are available for public access. These manuscripts can be accessed at our website https://www.namami.gov.in/
The Ministry of Culture under the aegis of Gyan Bharatam Mission is committed to expand NMM outreach through public exhibitions or digital platform extensively.
This information was given by Union Minister for Culture and Tourism Shri Gajendra Singh Shekhawat in a written reply in Rajya Sabha today.