பழங்குடியினர் நலத்துறை அமைச்சகம்
பிரதம மந்திரி ஜன்ஜாதி ஆதிவாசி நியாய மகா அபியான் திட்டத்துக்கு பட்ஜெட்டில் ரூ.24,104 கோடி ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது. இது 9 அமைச்சகங்கள் மூலம் 11 திட்டங்களின் வழி செயல்படுத்தப்படுகிறது: திரு ஜூவல் ஓரம்
02 APR 2025 2:29PM by PIB Chennai
மாநிலங்களவையில் டாக்டர் அனில் சுக்தியோ ராவ் போண்டே எழுப்பிய கேள்விக்கு இன்று பதிலளித்த பழங்குடியினர் நல அமைச்சர் திரு ஜுவல் ஓரம், 18 மாநிலங்கள் மற்றும் ஒரு யூனியன் பிரதேசத்தில் வசிக்கும் பாதிக்கப்படக் கூடிய 75 பழங்குடியின சமூகங்களின் சமூக-பொருளாதார மேம்பாட்டிற்காக 2023 நவம்பர் 15 அன்று பிரதம மந்திரி ஜன்ஜாதி ஆதிவாசி நியாய மகா அபியான் என்ற திட்டத்தை பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார் என்று கூறியுள்ளார்.
9 அமைச்சகங்களால் 11 திட்டங்கள் மூலம் இத்திட்டத்தின் நோக்கங்கள் பூர்த்தி செய்யப்படுகின்றன. பாதிக்கப்படக் கூடிய பழங்குடியினருக்கான பிரதமரின் இந்த மேம்பாட்டு திட்டத்திற்கான மொத்த பட்ஜெட் செலவு ரூ.24,104 கோடி ஆகும். (மத்திய அரசின் பங்கு: ரூ.15336 கோடி மற்றும் மாநில அரசுகளின் பங்கு: ரூ.8768 கோடி).
இத்திட்டத்தின் செயல்திறனை மேம்படுத்த மாநில / யூனியன் பிரதேச அரசுகளுடன் இணைந்து பழங்குடியினர் நல அமைச்சகம் தொடர்ந்து தகவல், கல்வி மற்றும் தொலைத் தொடர்பு பிரச்சாரங்களை நடத்தி வருவதாக மாநிலங்களவையில் மத்திய அமைச்சர் தெரிவித்தார். இந்த முயற்சி பாதிக்கப்படக் கூடிய பழங்குடியினருக்கான பிரதமரின் மேம்பாட்டு திட்டம் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதற்காக இரண்டு நாடு தழுவிய தகவல், கல்வி மற்றும் தொலைத்தொடர்பு பிரச்சாரங்கள் நடத்தப்பட்டன. இந்தப் பிரச்சாரங்கள் 2023, டிசம்பர் 15 முதல் 2024 ஜனவரி 15 வரை மற்றும் 2024 ஆகஸ்ட் 23 முதல் 2024 அக்டோபர் 02 வரை நடைபெற்றன. இந்தப் பிரச்சாரங்களின் போது தேசிய, மாநில மற்றும் மாவட்ட அளவிலான நிகழ்வுகள் மற்றும் நடவடிக்கைகள் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டு இருந்தன.

Ministry of Tribal Affairs
PM JANMAN has total budgetary outlay of Rs.24,104 Cr, is being implemented through 9-line Ministries: Shri Jual Oram
02 APR 2025 2:29PM by PIB Delhi
The Union Minister for Tribal Affairs Shri Jual Oram, replying today to a question of Dr Anil Sukhdeo rao Bonde in Rajya Sabha, has said that on 15th November 2023, Hon'ble Prime Minister launched Pradhan Mantri Janjati Adivasi Nyaya Maha Abhiyan (PM-JANMAN) for socio-economic development of 75 PVTG communities residing in 18 states and one UT.
The objectives of the abhiyan are being met through 11 interventions implemented by 9-line Ministries. PM JANMAN has total budgetary outlay of Rs.24,104 Cr (Central share: ₹15336 Cr and State share: ₹8768 Cr).
The Union Minister who laid a statement in the upper house said that the Ministry of Tribal Affairs has consistently been conducting IEC campaigns in collaboration with State/UT Governments to enhance the effectiveness of the Abhiyan. Two major nation-wide Information, Education, and Communication (IEC) campaigns under PM-JANMAN were held to raise awareness about the initiative. The campaigns took place from 15 December 2023 to 15 January 2024, and from 23 August 2024 to 02 October 2024. A range of national, state, and district-level events and activities were organized during these campaigns. Financial assistance was also provided to the relevant State/UT Governments under the Centrally Sponsored scheme 'Support to Tribal Research Institutes (TRI)' to facilitate the organization of state/district-level events and carry out activities such as Aadhar camps during the campaign period.
Additionally, the Ministry has been regularly conducting Manthan Shivirs at the national level in collaboration with partner ministries, State Tribal Welfare Departments, and District Collectors. Regular reviews and stakeholder consultations are also held to ensure the effective implementation of the Abhiyan.