ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గుజరాత్ బనస్కాంతా బాణాసంచా కర్మాగారం పేలుడు దుర్ఘటనలో
ప్రాణనష్టం జరగడం పట్ల విచారం వ్యక్తం చేసిన ప్రధానమంత్రి
ప్రధానమంత్రి జాతీయ సహాయ నిధి నుంచి నష్టపరిహారాన్ని ప్రకటించిన ప్రధాని
01 APR 2025 7:32PM by PIB Hyderabad
గుజరాత్ బనస్కాంతా బాణాసంచా కర్మాగారం పేలుడు దుర్ఘటనలో ప్రాణనష్టం జరగడంపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈరోజు విచారం వ్యక్తం చేశారు. పీఎంఎన్ఆర్ఎఫ్ నిధుల నుంచి చనిపోయిన వారి కుటుంబాలకు రూ. 2 లక్షలు, క్షతగాత్రులకు రూ. 50,000 చొప్పున తక్షణ సహాయం అందించనున్నట్లు ప్రకటించారు.
ఎక్స్ వేదికగా ప్రధానమంత్రి ఇలా పేర్కొన్నారు:
“గుజరాత్ బనస్కాంతా బాణాసంచా కర్మాగారంలో పేలుడు దుర్ఘటనలో ప్రాణనష్టం జరగడం నన్ను కలిచివేసింది. మరణించిన వారి కుటుంబాలకు సంతాపం తెలియజేస్తున్నాను. గాయపడిన వారు త్వరగా కోలుకోవాలని ఆకాంక్షిస్తున్నాను. ప్రమాదం బారిన పడ్డవారికి స్థానిక పాలనా యంత్రాంగం సహాయ సహకారాలు అందిస్తోంది.
పీఎంఎన్ఆర్ఎఫ్ నిధుల నుంచి చనిపోయిన వారి కుటుంబాలకు రూ. 2 లక్షల తక్షణ సాయాన్ని అందిస్తాం. క్షతగాత్రులకు రూ. 50,000 నష్టపరిహారాన్ని విడుదల చేస్తున్నాం: PM @narendramodi”.

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives in the explosion at a firecracker factory in Banaskantha, Gujarat
PM announces ex-gratia from PMNRF
01 APR 2025 7:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the loss of lives in the explosion at a firecracker factory in Banaskantha, Gujarat. He announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF for the next of kin of each deceased and Rs. 50,000 to the injured.
The Prime Minister’s Office handle in post on X said:
“Deeply saddened by the loss of lives in the explosion at a firecracker factory in Banaskantha, Gujarat. Condolences to those who lost their loved ones. May the injured recover soon. The local administration is assisting those affected.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM @narendramodi”