Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives in the explosion at a firecracker factory in Banaskantha, Gujarat
PM announces ex-gratia from PMNRF
01 APR 2025 7:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the loss of lives in the explosion at a firecracker factory in Banaskantha, Gujarat. He announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF for the next of kin of each deceased and Rs. 50,000 to the injured.
The Prime Minister’s Office handle in post on X said:
“Deeply saddened by the loss of lives in the explosion at a firecracker factory in Banaskantha, Gujarat. Condolences to those who lost their loved ones. May the injured recover soon. The local administration is assisting those affected.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM @narendramodi”

पंतप्रधान कार्यालय
गुजरातमधील बनासकांठा येथील फटाक्याच्या कारखान्यात झालेल्या स्फोटातील जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांनी व्यक्त केला शोक
पंतप्रधानांनी प्रधानमंत्री राष्ट्रीय मदत निधीतून सानुग्रह मदत जाहीर केली
01 APR 2025 9:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 एप्रिल 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज गुजरातच्या बनासकांठा येथील फटाक्याच्या कारखान्यात झालेल्या स्फोटातील जीवितहानीबद्दल शोक व्यक्त केला. त्यांनी प्रत्येक मृताच्या नातेवाईकांना प्रधानमंत्री राष्ट्रीय मदत निधीतून 2 लाख रुपये आणि जखमींना 50,000 रुपयांची मदत जाहीर केली.
पंतप्रधान कार्यालयाच्या हँडलवरून X पोस्टमध्ये म्हटले आहे:
“गुजरातमधील बनासकांठा येथील फटाक्याच्या कारखान्यात झालेल्या स्फोटात झालेल्या जीवितहानीमुळे मला खूप दुःख झाले आहे. ज्यांनी आपल्या प्रियजनांना गमावले त्यांच्याबद्दल संवेदना. जखमी लवकर बरे व्हावेत. स्थानिक प्रशासन बाधितांना मदत करत आहे.
प्रत्येक मृताच्या नातेवाईकांना प्रधानमंत्री राष्ट्रीय मदत निधीतून 2लाख रुपये मदत देण्यात येईल. जखमींना 50,000 रुपये देण्यात येतील: पंतप्रधान @narendramodi”