वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
फेब्रुवारी 2025 साठी आठ प्रमुख उद्योगांचा निर्देशांक (आधारभूत वर्ष: 2011-12=100)
28 MAR 2025 9:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 मार्च 2025
आठ कोअर इंडस्ट्रीज (आयसीआय), अर्थात प्रमुख उद्योगांच्या एकत्रित निर्देशांकानं फेब्रुवारी, 2024 मधील निर्देशांकाच्या तुलनेत फेब्रुवारी, 2025 मध्ये 2.9 टक्के (तात्पुरता) वाढ नोंदवली. सिमेंट, खते, पोलाद, वीज, कोळसा आणि रिफायनरी उत्पादने या क्षेत्रांच्या उत्पादनात फेब्रुवारी 2025 मध्ये सकारात्मक वाढ नोंदवली गेली. वार्षिक निर्देशांक, मासिक निर्देशांक आणि वाढीचा दर यांचे तपशील परिशिष्ट I आणि परिशिष्ट II मध्ये देण्यात आले आहेत.
औद्योगिक उत्पादन निर्देशांकात (आयआयपी) समाविष्ट वस्तूंमध्ये आठ कोअर इंडस्ट्रीजचा वाटा 40.27 टक्के इतका आहे. नोव्हेंबर 2024 साठी आठ कोअर इंडस्ट्रीज निर्देशांकाचा अंतिम विकास दर 5.8 टक्के इतका नोंदवला गेला. एप्रिल ते फेब्रुवारी 2024-25 दरम्यान आयसीआयचा एकत्रित विकास दर गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 4.4 टक्के (तात्पुरता) इतका आहे.
आठ कोअर इंडस्ट्रीजच्या निर्देशांकाचा सारांश पुढील प्रमाणे:
• कोळसा - कोळसा उत्पादन (भार : 10.33 टक्के) फेब्रुवारी, 2024 च्या तुलनेत फेब्रुवारी, 2025 मध्ये 1.7 टक्क्यांनी वाढले. एप्रिल ते फेब्रुवारी 2024-25 या कालावधीत त्याचा एकत्रित निर्देशांक मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 5.6 टक्क्यांनी वाढला.
• कच्चे तेल - कच्च्या तेलाचे उत्पादन ( भार : 8.98 टक्के) फेब्रुवारी 2024 च्या तुलनेत फेब्रुवारी, 2025 मध्ये 5.2 टक्क्यांनी घटले. एप्रिल ते फेब्रुवारी 2024-25 या कालावधीत त्याचा एकत्रित निर्देशांक मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 2.2 टक्क्यांनी घसरला.
• नैसर्गिक वायू - नैसर्गिक वायूचे उत्पादन (भार: 6.88 टक्के) फेब्रुवारी 2024 च्या तुलनेत फेब्रुवारी, 2025 मध्ये 6.0 टक्क्यांनी घटले. एप्रिल ते फेब्रुवारी 2024-25 या कालावधीत त्याचा एकत्रित निर्देशांक मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 0.1 टक्क्यांनी घसरला.
• पेट्रोलियम रिफायनरी उत्पादने - पेट्रोलियम रिफायनरी उत्पादन (भार : 28.04 टक्के) फेब्रुवारी 2024 च्या तुलनेत फेब्रुवारी 2025 मध्ये 0.8 टक्क्यांनी वाढले. एप्रिल ते फेब्रुवारी 2024-25 या कालावधीत त्याचा एकत्रित निर्देशांक मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 3.1 टक्क्यांनी वाढला.
• खते - खत उत्पादन (भार : 2.63 टक्के) फेब्रुवारी 2024 च्या तुलनेत फेब्रुवारी, 2025 मध्ये 10.2 टक्क्यांनी वाढले. एप्रिल ते फेब्रुवारी 2024-25 या कालावधीत कंपनीचा एकत्रित निर्देशांक मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 2.4 टक्क्यांनी वाढला.
• पोलाद - पोलाद उत्पादन (भार : 17.92 टक्के) फेब्रुवारी 2024 च्या तुलनेत फेब्रुवारी 2025 मध्ये 5.6 टक्क्यांनी वाढले. एप्रिल ते फेब्रुवारी 2024-25 या कालावधीत त्याचा एकत्रित निर्देशांक मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 6.5 टक्क्यांनी वाढला.
• सिमेंट - सिमेंट उत्पादन (भार : 5.37 टक्के) फेब्रुवारी 2024 च्या तुलनेत फेब्रुवारी 2025 मध्ये 10.5 टक्क्यांनी वाढले. एप्रिल ते फेब्रुवारी 2024-25 या कालावधीत त्याचा एकत्रित निर्देशांक मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 5.1 टक्क्यांनी वाढला.
• वीज - वीज निर्मिती (भार : 19.85 टक्के) फेब्रुवारी 2024 च्या तुलनेत फेब्रुवारी 2025 मध्ये 2.8 टक्क्यांनी वाढली. एप्रिल ते फेब्रुवारी 2024-25 या कालावधीत त्याचा एकत्रित निर्देशांक मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 4.9 टक्क्यांनी वाढला.
मार्च 2025 चा निर्देशांक बुधवार, 30 एप्रिल 2025 रोजी जाहीर होईल.
Annex I
Performance of Eight Core Industries
Yearly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
103.2
99.4
85.6
107.2
96.7
107.9
107.5
104.0
103.8
2013-14
104.2
99.2
74.5
108.6
98.1
115.8
111.5
110.3
106.5
2014-15
112.6
98.4
70.5
108.8
99.4
121.7
118.1
126.6
111.7
2015-16
118.0
97.0
67.2
114.1
106.4
120.2
123.5
133.8
115.1
2016-17
121.8
94.5
66.5
119.7
106.6
133.1
122.0
141.6
120.5
2017-18
124.9
93.7
68.4
125.2
106.6
140.5
129.7
149.2
125.7
2018-19
134.1
89.8
69.0
129.1
107.0
147.7
147.0
156.9
131.2
2019-20
133.6
84.5
65.1
129.4
109.8
152.6
145.7
158.4
131.6
2020-21
131.1
80.1
59.8
114.9
111.6
139.4
130.0
157.6
123.2
2021-22
142.3
77.9
71.3
125.1
112.4
163.0
156.9
170.1
136.1
2022-23
163.5
76.6
72.4
131.2
125.1
178.1
170.6
185.2
146.7
2023-24
182.7
77.1
76.8
135.9
129.8
200.4
185.7
198.3
157.8
Apr-Feb 2023-24
176.0
76.9
76.6
134.8
131.0
198.7
182.7
197.8
156.3
Apr-Feb 2024-25*
185.8
75.2
76.5
139.0
134.1
211.6
192.0
207.5
163.1
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
3.2
-0.6
-14.4
7.2
-3.3
7.9
7.5
4.0
3.8
2013-14
1.0
-0.2
-12.9
1.4
1.5
7.3
3.7
6.1
2.6
2014-15
8.0
-0.9
-5.3
0.2
1.3
5.1
5.9
14.8
4.9
2015-16
4.8
-1.4
-4.7
4.9
7.0
-1.3
4.6
5.7
3.0
2016-17
3.2
-2.5
-1.0
4.9
0.2
10.7
-1.2
5.8
4.8
2017-18
2.6
-0.9
2.9
4.6
0.03
5.6
6.3
5.3
4.3
2018-19
7.4
-4.1
0.8
3.1
0.3
5.1
13.3
5.2
4.4
2019-20
-0.4
-5.9
-5.6
0.2
2.7
3.4
-0.9
0.9
0.4
2020-21
-1.9
-5.2
-8.2
-11.2
1.7
-8.7
-10.8
-0.5
-6.4
2021-22
8.5
-2.6
19.2
8.9
0.7
16.9
20.8
8.0
10.4
2022-23
14.8
-1.7
1.6
4.8
11.3
9.3
8.7
8.9
7.8
2023-24
11.8
0.6
6.1
3.6
3.7
12.5
8.9
7.1
7.6
Apr-Feb 2023-24
12.2
0.5
6.1
3.7
4.1
13.1
8.7
6.9
7.8
Apr-Feb 2024-25*
5.6
-2.2
-0.1
3.1
2.4
6.5
5.1
4.9
4.4
*Provisional.
Y-o-Y is calculated over the corresponding financial year of previous year
Annex II
Performance of Eight Core Industries
Monthly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Feb-24
212.1
73.5
74.5
132.5
113.3
202.9
194.3
187.2
157.7
Mar-24
256.0
78.9
79.3
147.0
116.6
219.8
219.4
204.2
175.0
Apr-24
173.3
76.3
74.8
137.9
117.8
210.0
192.3
212.0
161.7
May-24
184.7
77.9
78.7
141.8
135.9
209.7
190.6
229.3
168.2
Jun-24
186.4
74.4
75.8
134.1
134.0
204.0
198.5
222.8
163.7
Jul-24
163.0
76.6
78.0
143.3
138.8
205.1
174.6
220.2
162.8
Aug-24
138.2
75.7
77.4
134.0
137.5
206.6
177.4
212.3
156.3
Sep-24
151.8
72.0
75.8
134.1
134.8
202.0
178.8
206.9
155.4
Oct-24
186.0
74.6
79.3
135.5
136.9
212.9
187.2
207.8
162.4
Nov-24
199.6
73.9
75.7
138.4
136.2
212.9
177.0
184.1
159.1
Dec-24*
215.1
77.9
78.1
149.1
139.8
221.7
200.8
192.8
168.9
Jan-25*
229.8
77.9
78.1
147.2
139.0
228.1
220.3
201.9
173.8
Feb-25*
215.6
69.7
70.0
133.5
124.9
214.2
214.7
192.5
162.2
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Feb-24
11.6
7.9
11.2
2.6
-9.5
9.4
7.8
7.6
7.1
Mar-24
8.7
2.1
6.3
1.6
-1.3
7.5
10.6
8.6
6.3
Apr-24
7.5
1.7
8.6
3.9
-0.8
9.8
0.2
10.2
6.9
May-24
10.2
-1.1
7.5
0.5
-1.7
8.9
-0.6
13.7
6.9
Jun-24
14.8
-2.6
3.3
-1.5
2.4
6.3
1.8
8.6
5.0
Jul-24
6.8
-2.9
-1.3
6.6
5.3
7.0
5.1
7.9
6.3
Aug-24
-8.1
-3.4
-3.6
-1.0
3.2
4.1
-2.5
-3.7
-1.5
Sep-24
2.6
-3.9
-1.3
5.8
1.9
1.8
7.6
0.5
2.4
Oct-24
7.8
-4.8
-1.2
5.2
0.4
5.7
3.1
2.0
3.8
Nov-24
7.5
-2.1
-1.9
2.9
2.0
10.5
13.1
4.4
5.8
Dec-24*
5.3
0.6
-1.8
2.8
1.7
7.3
4.6
6.2
4.8
Jan-25*
4.6
-1.1
-1.5
8.3
3.0
4.7
14.6
2.4
5.1
Feb-25*
1.7
-5.2
-6.0
0.8
10.2
5.6
10.5
2.8
2.9
*Provisional.
Y-o-Y is calculated over the corresponding financial year of previous year

Ministry of Commerce & Industry
INDEX OF EIGHT CORE INDUSTRIES (BASE: 2011-12=100) FOR FEBRUARY, 2025
28 MAR 2025 5:00PM by PIB Delhi
The combined Index of Eight Core Industries (ICI) increased by 2.9 per cent (provisional) in February, 2025 as compared to the Index in February, 2024. The production of Cement, Fertilizers, Steel, Electricity, Coal and Refinery Products recorded positive growth in February, 2025. The details of annual indices, monthly indices and growth rates are provided at Annex I and Annex II.
The ICI measures the combined and individual performance of production of eight core industries viz. Coal, Crude Oil, Natural Gas, Refinery Products, Fertilizers, Steel, Cement and Electricity. The Eight Core Industries comprise 40.27 percent of the weight of items included in the Index of Industrial Production (IIP).
The final growth rate of Index of Eight Core Industries for November 2024 was observed at 5.8 per cent. The cumulative growth rate of ICI during April to February, 2024-25 is 4.4 per cent (provisional) as compared to the corresponding period of last year.
The summary of the Index of Eight Core Industries is given below:
Coal - Coal production (weight: 10.33 per cent) increased by 1.7 per cent in February, 2025 over February, 2024. Its cumulative index increased by 5.6 per cent during April to February, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Crude Oil - Crude Oil production (weight: 8.98 per cent) declined by 5.2 per cent in February, 2025 over February, 2024. Its cumulative index declined by 2.2 per cent during April to February, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Natural Gas - Natural Gas production (weight: 6.88 per cent) declined by 6.0 per cent in February, 2025 over February, 2024. Its cumulative index declined by 0.1 per cent during April to February, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Petroleum Refinery Products - Petroleum Refinery production (weight: 28.04 per cent) increased by 0.8 per cent in February, 2025 over February, 2024. Its cumulative index increased by 3.1 per cent during April to February, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Fertilizers - Fertilizer production (weight: 2.63 per cent) increased by 10.2 per cent in February, 2025 over February, 2024. Its cumulative index increased by 2.4 per cent during April to February, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Steel - Steel production (weight: 17.92 per cent) increased by 5.6 per cent in February, 2025 over February, 2024. Its cumulative index increased by 6.5 per cent during April to February, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Cement - Cement production (weight: 5.37 per cent) increased by 10.5 per cent in February, 2025 over February, 2024. Its cumulative index increased by 5.1 per cent during April to February, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Electricity - Electricity generation (weight: 19.85 per cent) increased by 2.8 per cent in February, 2025 over February, 2024. Its cumulative index increased by 4.9 per cent during April to February, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Note 1: Data for December, 2024, January, 2025 and February, 2025 are provisional. Index numbers of Core Industries are revised/finalized as per updated data from source agencies.
Note 2: Since April 2014, Electricity generation data from Renewable sources are also included.
Note 3: The industry-wise weights indicated above are individual industry weights derived from IIP and blown up on pro rata basis to a combined weight of ICI equal to 100.
Note 4: Since March 2019, a new steel product called Hot Rolled Pickled and Oiled (HRPO) under the item ‘Cold Rolled (CR) coils’ within the production of finished steel has also been included.
Note 5: Release of the index for March, 2025 will be on Wednesday, 30th April, 2025.
Annex I
Performance of Eight Core Industries
Yearly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
103.2
99.4
85.6
107.2
96.7
107.9
107.5
104.0
103.8
2013-14
104.2
99.2
74.5
108.6
98.1
115.8
111.5
110.3
106.5
2014-15
112.6
98.4
70.5
108.8
99.4
121.7
118.1
126.6
111.7
2015-16
118.0
97.0
67.2
114.1
106.4
120.2
123.5
133.8
115.1
2016-17
121.8
94.5
66.5
119.7
106.6
133.1
122.0
141.6
120.5
2017-18
124.9
93.7
68.4
125.2
106.6
140.5
129.7
149.2
125.7
2018-19
134.1
89.8
69.0
129.1
107.0
147.7
147.0
156.9
131.2
2019-20
133.6
84.5
65.1
129.4
109.8
152.6
145.7
158.4
131.6
2020-21
131.1
80.1
59.8
114.9
111.6
139.4
130.0
157.6
123.2
2021-22
142.3
77.9
71.3
125.1
112.4
163.0
156.9
170.1
136.1
2022-23
163.5
76.6
72.4
131.2
125.1
178.1
170.6
185.2
146.7
2023-24
182.7
77.1
76.8
135.9
129.8
200.4
185.7
198.3
157.8
Apr-Feb 2023-24
176.0
76.9
76.6
134.8
131.0
198.7
182.7
197.8
156.3
Apr-Feb 2024-25*
185.8
75.2
76.5
139.0
134.1
211.6
192.0
207.5
163.1
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
3.2
-0.6
-14.4
7.2
-3.3
7.9
7.5
4.0
3.8
2013-14
1.0
-0.2
-12.9
1.4
1.5
7.3
3.7
6.1
2.6
2014-15
8.0
-0.9
-5.3
0.2
1.3
5.1
5.9
14.8
4.9
2015-16
4.8
-1.4
-4.7
4.9
7.0
-1.3
4.6
5.7
3.0
2016-17
3.2
-2.5
-1.0
4.9
0.2
10.7
-1.2
5.8
4.8
2017-18
2.6
-0.9
2.9
4.6
0.03
5.6
6.3
5.3
4.3
2018-19
7.4
-4.1
0.8
3.1
0.3
5.1
13.3
5.2
4.4
2019-20
-0.4
-5.9
-5.6
0.2
2.7
3.4
-0.9
0.9
0.4
2020-21
-1.9
-5.2
-8.2
-11.2
1.7
-8.7
-10.8
-0.5
-6.4
2021-22
8.5
-2.6
19.2
8.9
0.7
16.9
20.8
8.0
10.4
2022-23
14.8
-1.7
1.6
4.8
11.3
9.3
8.7
8.9
7.8
2023-24
11.8
0.6
6.1
3.6
3.7
12.5
8.9
7.1
7.6
Apr-Feb 2023-24
12.2
0.5
6.1
3.7
4.1
13.1
8.7
6.9
7.8
Apr-Feb 2024-25*
5.6
-2.2
-0.1
3.1
2.4
6.5
5.1
4.9
4.4
*Provisional.
Y-o-Y is calculated over the corresponding financial year of previous year
Annex II
Performance of Eight Core Industries
Monthly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Feb-24
212.1
73.5
74.5
132.5
113.3
202.9
194.3
187.2
157.7
Mar-24
256.0
78.9
79.3
147.0
116.6
219.8
219.4
204.2
175.0
Apr-24
173.3
76.3
74.8
137.9
117.8
210.0
192.3
212.0
161.7
May-24
184.7
77.9
78.7
141.8
135.9
209.7
190.6
229.3
168.2
Jun-24
186.4
74.4
75.8
134.1
134.0
204.0
198.5
222.8
163.7
Jul-24
163.0
76.6
78.0
143.3
138.8
205.1
174.6
220.2
162.8
Aug-24
138.2
75.7
77.4
134.0
137.5
206.6
177.4
212.3
156.3
Sep-24
151.8
72.0
75.8
134.1
134.8
202.0
178.8
206.9
155.4
Oct-24
186.0
74.6
79.3
135.5
136.9
212.9
187.2
207.8
162.4
Nov-24
199.6
73.9
75.7
138.4
136.2
212.9
177.0
184.1
159.1
Dec-24*
215.1
77.9
78.1
149.1
139.8
221.7
200.8
192.8
168.9
Jan-25*
229.8
77.9
78.1
147.2
139.0
228.1
220.3
201.9
173.8
Feb-25*
215.6
69.7
70.0
133.5
124.9
214.2
214.7
192.5
162.2
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Feb-24
11.6
7.9
11.2
2.6
-9.5
9.4
7.8
7.6
7.1
Mar-24
8.7
2.1
6.3
1.6
-1.3
7.5
10.6
8.6
6.3
Apr-24
7.5
1.7
8.6
3.9
-0.8
9.8
0.2
10.2
6.9
May-24
10.2
-1.1
7.5
0.5
-1.7
8.9
-0.6
13.7
6.9
Jun-24
14.8
-2.6
3.3
-1.5
2.4
6.3
1.8
8.6
5.0
Jul-24
6.8
-2.9
-1.3
6.6
5.3
7.0
5.1
7.9
6.3
Aug-24
-8.1
-3.4
-3.6
-1.0
3.2
4.1
-2.5
-3.7
-1.5
Sep-24
2.6
-3.9
-1.3
5.8
1.9
1.8
7.6
0.5
2.4
Oct-24
7.8
-4.8
-1.2
5.2
0.4
5.7
3.1
2.0
3.8
Nov-24
7.5
-2.1
-1.9
2.9
2.0
10.5
13.1
4.4
5.8
Dec-24*
5.3
0.6
-1.8
2.8
1.7
7.3
4.6
6.2
4.8
Jan-25*
4.6
-1.1
-1.5
8.3
3.0
4.7
14.6
2.4
5.1
Feb-25*
1.7
-5.2
-6.0
0.8
10.2
5.6
10.5
2.8
2.9
*Provisional.
Y-o-Y is calculated over the corresponding financial year of previous year