கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
கடல்சார் இந்தியா தொலைநோக்கு திட்டம் 2030
28 MAR 2025 3:52PM by PIB Chennai
2021-22 முதல் 2023-24 வரை அனைத்து பெரிய துறைமுகங்களிலும் மொத்தம் 75 துறைமுக உள்கட்டமைப்பு திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்படுகிறது. இதில் தமிழ்நாட்டிற்கு மட்டும் 13 துறைமுக உள்கட்டமைப்பு திட்டங்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் நாட்டின் பெரிய துறைமுகங்களில் ரூ.11,083 கோடி மதிப்பிலான துறைமுகங்களை நவீனப்படுத்தும் திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்படுகின்றன. இதற்காக கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் ரூ.5,741 கோடி செலவிடப்பட்டுள்ளது.
அனைத்து 12 பெரிய துறைமுகங்களிலும் கார்பன் உமிழ்வைக் குறைக்கும் வகையில் பல்வேறு பசுமை தொழில்நுட்பங்கள் செயல்படுத்தப்படுகின்றன. எதிர்காலத்தில் கார்பன் உமிழ்வை கணிசமாகக் கட்டுப்படுத்தும் நோக்கத்துடன் துறைமுகங்கள் முழுவதும், புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி பயன்பாட்டை விரிவுபடுத்துதல், கரையிலிருந்து கப்பலுக்கு மின்சாரம் வழங்குதல், துறைமுக உபகரணங்கள் மற்றும் வாகனங்களை மின்மயமாக்குதல், ஆற்றல்மிக்க உபகரணங்களை நிறுவுதல் உள்ளிட்ட முக்கிய முன்முயற்சிகள் செயல்படுத்தப்படுகின்றன.
இத்தகவலை மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் போக்குவரத்து நீர்வழிப் பாதைகள் துறை அமைச்சர் திரு சர்பானந்த சோனாவால் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணலாம் : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2116164

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
MARITIME INDIA VISION 2030
28 MAR 2025 3:52PM by PIB Delhi
A total of 75 port infrastructure projects have been awarded across all the major ports from 2021-22 to 2023-24. State wise list of awarded projects is at Annexure.
Port modernization projects worth Rs. 11,083 crore have been awarded across the major ports of the country during the last three years and Rs. 5,741 crore have been utilized during the last three years.
All 12 major ports are adopting various green technologies to reduce emissions from port-based activities, with implementation at different stages across ports with the aim to reduce carbon emission considerably in future. The key initiatives include:
(i) Expanding renewable energy use
(ii) Shore-to-ship power supply
(iii) Electrifying port equipment and vehicles
(iv) Installation of energy-efficient equipment
Annexure
State wise list of awarded projects from 2021-22 to 2023-24
State
No. of Awarded Projects
Andhra Pradesh
9
Goa
2
Gujarat
6
Karnataka
18
Kerala
5
Maharashtra
14
Odisha
4
Tamil Nadu
13
West Bengal
4
Total
75
This information was given by the Union Minister of Ports, Shipping and Waterways, Shri Sarbananda Sonowal in a written reply to the Lok Sabha.