वस्त्रोद्योग मंत्रालय
केंद्र सरकारने राज्ये आणि केंद्रीय कर आणि शुल्क सवलत (आरओएससीटीएल) दराच्या पुनरावलोकनासाठीची आकडेवारी सादर करण्याची मुदत 15.04.2025 पर्यंत वाढवली
27 MAR 2025 9:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 मार्च 2025
महसूल विभागाच्या राज्ये आणि केंद्रीय कर आणि शुल्क सवलत (आरओएससीटीएल) समितीने, कपड्यांची निर्यात आणि मेड-अप दरावरील राज्ये आणि केंद्रीय कर आणि शुल्क सवलतीचा (आरओएससीटीएल) आढावा घेण्यासाठी आकडेवारी सादर करण्याची अंतिम मुदत वाढवली असून, ती 31.03.2025 ऐवजी 15.04.2025 राहील.
राज्य आणि केंद्रीय कर आणि शुल्क सवलत (म्हणजे, आरओएससीटीएल) योजनेअंतर्गत शिफारस केलेले कमाल दर अद्ययावत करण्यासाठी, भारत सरकारचे सचिव (निवृत्त) जी. के. पिल्लई यांच्या अध्यक्षतेखाली आरओएससीटीएल समिती स्थापन करण्यात आली आहे.
या समितीकडे प्रशासकीय मंत्रालये, निर्यात प्रोत्साहन परिषदा, कमोडिटी बोर्ड, व्यापार संस्था आणि इतर भागधारकांशी संवाद साधण्याची जबाबदारी सोपवण्यात आली असून, ही समिती आरओएससीटीएल योजनेअंतर्गत समाविष्ट निर्यात केलेल्या उत्पादनावर केंद्र, राज्य आणि स्थानिक स्तरावर आकारण्यात आलेले शुल्क / कर / सवलत मोजण्याची कार्यपद्धती विकसित करण्यासाठी संबंधित डेटा तयार करेल, आणि आरओएससीटीएल योजनेअंतर्गत वस्तूंच्या निर्यातीचा समावेश असलेल्या यापूर्वी शिफारस केलेल्या कमाल दर पत्रकांचा एकत्रितपणे आढावा घेईल. ही समिती मे 2025 मध्ये आपला अहवाल सादर करणार आहे.
निर्यात प्रोत्साहन परिषदा (ईपीसी)/व्यापार व उद्योग संघटनांनी विहित नमुन्यामधील आकडेवारी 31.03.2025 पर्यंत सादर करावी, अशी विनंती समितीने केली होती. ईपीसी आणि निर्यातदारांनी केलेल्या विनंतीवरून, डेटा (आकडेवारी) सादर करण्याची मुदत 15 एप्रिल 2025 पर्यंत वाढवण्यात आली आहे. योजनेंतर्गत दराच्या पुनरावलोकनासाठी डेटा सादर करण्याची मुदत वाढवल्यामुळे निर्यातदार / उद्योग क्षेत्रातील सदस्यांना डेटा सादर करण्याची संधी मिळेल.
उद्योग प्रतिनिधी, निर्यातदार आणि ईपीसी, संबंधित आकडेवारी समितीसमोर सादर करू शकतील.

Ministry of Textiles
Government extended the date for submission of data for the review of Rebate of States and Central Taxes and Levies (RoSCTL) Rate upto 15.04.2025
27 MAR 2025 8:02PM by PIB Delhi
The RoSCTL Committee, Department of Revenue has extended the last date for the submission of data for review of Rebate of States and Central Taxes and Levies (RoSCTL) on Export of Garments and Made-Ups rate from 31.03.2025 to 15.04.2025.
RoSCTL Committee, chaired by Shri G.K. Pillai, Secretary (retd.), Government of India has been constituted for updating the recommended ceiling rates schedules under Rebate of State and Central Taxes and Levies (i.e., RoSCTL) Scheme. The Committee is entrusted with the responsibility to interact with the administrative Ministries, Export Promotion Councils, Commodity Boards, Trade Bodies and other stakeholders so as to elicit relevant data, to work out the modalities for calculation of duties/ taxes/ levies at the Central, State and Local level, borne on the exported product covered under the RoSCTL Scheme and collectively review the set of previously recommended ceiling rates schedules covering exports of goods under the RoSCTL Scheme.
The committee is scheduled to submit its report in May 2025. The Committee requested Export Promotion Councils (EPCs)/Trade & Industry Associations for submitting the data in prescribed format by 31.03.2025. On the request of EPCs and Exporters, the timeline for submission of data has been extended upto 15th April, 2025. Extension of the date for the submission of data for review of rate under scheme will provide a chance to exporter/industry members for submitting the data.
Industry representatives, Exporters and EPCs may submit the relevant data before the Committee.