குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
குறு,சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்களுக்கு ஆதரவளிக்கும் புதிய திட்டங்கள்
24 MAR 2025 4:42PM by PIB Chennai
2024-25-ம் நிதியாண்டில், குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்கள் அமைச்சகம் வர்த்தக செயலாக்கம் மற்றும் சந்தைப்படுத்தல் முன்முயற்சியை 2024 27ஜூன்அன்று அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது.
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் முனைவோர் மீது சிறப்பு கவனம் செலுத்தி, அவர்களுக்கு பயனளிக்கும் வகையில், மின்னணு வர்த்தகத்திற்கான திறந்தவெளி கட்டமைப்பு மூலம் மின்னணு பொது உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்தி நாட்டில் உள்ள இப்பிரிவு தொழில் நிறுவனங்களிடையே மின்னணு வர்த்தகத்தை பரப்புவதை குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களின் செயலாக்கம் மற்றும் சந்தைப்படுத்தல் முன்முயற்சி நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இத்திட்டத்திற்கான நிதி ஒதுக்கீடு ரூ 27.35 கோடி ஆகும்.
இத்திட்டத்தை வெற்றிகரமாக செயல்படுத்துவதை உறுதி செய்வதற்காக, குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் அமைச்சகம் தேசிய சிறு தொழில்கள் கழக திட்டத்தை செயல்படுத்தும் முகமையாக நியமித்துள்ளது. நிதியை திறம்பட பயன்படுத்துவதற்காக திட்டத்தின் கீழ் பல்வேறு நடவடிக்கைகள் / பயன்களுக்கு நிதி ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது.
மின்னணு வர்த்தகத்தின் பயன்கள் குறித்து குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த தேசிய சிறு தொழில்கள் கழகம் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் அமைச்சகம், மாநில அரசுகள்/யூனியன் பிரதேசங்கள், தொழில் அமைப்புகள் மற்றும் மின்னணு வர்த்தகத்திற்கான திறந்தவெளி கட்டமைப்பு ஆகியவற்றின் ஆதரவுடன் பல்வேறு பயிலரங்குகளை நடத்தி வருகிறது.
மாநிலங்களவையில் இன்று மத்திய குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் துறை இணையமைச்சர் செல்வி ஷோபா கரந்தலஜே பதிலளித்தார்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
NEW SCHEMES AND PROGRAMMES TO SUPPORT SMEs
24 MAR 2025 4:42PM by PIB Delhi
During the FY 2024-25, the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (MSME) has launched a sub scheme under Central Sector Scheme Raising and Accelerating MSME Performance Program (RAMP), namely MSME Trade Enablement and Marketing (MSME TEAM) Initiative on 27th June 2024. The MSME Trade Enablement and Marketing Initiative aims to propagate e-commerce among MSMEs in the country by leveraging Digital Public Infrastructure through ONDC so as to benefit the Micro and Small Enterprises with a special focus on Women entrepreneurs. The financial outlay for the scheme is Rs 27.35 crores.
To ensure successful implementation of the Scheme, Ministry of MSME has appointed National Small Industries Corporation (NSIC) as the Implementing Agency for the TEAM Scheme. Funds have been allocated for different activities / benefits under the scheme for effective utilization of funds. National Small Industries Corporation (NSIC) is conducting various workshops with support from the Ministry of MSME, State Governments/ UTs, industry bodies and ONDC to create awareness among MSMEs about benefits of e-commerce. The Scheme aims to facilitate their eventual onboarding onto ONDC compliant Seller Network Participants (SNPs).
The reply was given by MINISTER OF STATE FOR MICRO, SMALL AND MEDIUM ENTERPRISES SUSHRI SHOBHA KARANDLAJE in Rajya Sabha Today.