Ministry of Youth Affairs and Sports
Minister of Foreign Affairs, Trade and Barbuda Affairs of Antigua and Barbuda, H.E. E.P. Chet Greene Calls On Union Minister of Youth Affairs and Sports, Dr. Mansukh Mandaviya
Discussions took place on Enhancing People to People Relations through Cooperation and Collaboration in Sports
22 MAR 2025 5:15PM by PIB Delhi
H.E. E.P. Chet Greene Minister of Foreign Affairs, Trade and Barbuda Affairs of Antigua and Barbuda, while on visit to India called upon Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Government of India at his office at Shram Shakti Bhawan on 21.03.2025.
Both sides highlighted the historical ties between India and Antigua & Barbuda. Discussions explored avenues for cooperation in various sports, including Cricket, Football, Rugby, Basketball, and Volleyball. The Antiguan delegation expressed keen interest in expanding mutual support and collaboration at multilateral forums.
The dialogue also covered key areas such as exchange programs for athletes and coaches, sports science, medicine, management, and infrastructure development. Recognizing Sir Viv Richards’ immense popularity in India, the Antiguan side sought bilateral assistance to upgrade cricketing facilities in their country, aiming to strengthen their national team. Additionally, discussions were held on engaging Antigua & Barbuda cricketing legends in coaching academies in India to mentor young talent.
H.E. E.P. Chet Greene conveyed gratitude to the Hon’ble Minister of Sports for his past contributions and acknowledged India’s support during the COVID-19 pandemic through vaccine assistance. He appreciated the visionary leadership of Hon’ble Prime Minister Narendra Modi in championing global south, economic growth, healthcare, and digital innovation.
Both sides stressed on enhancing people to people relations through cooperation and collaboration in sports.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
એન્ટિગુઆ અને બાર્બુડાના વિદેશ, વેપાર અને બાર્બુડા બાબતોના મંત્રી મહામહિમ ઇ.ઇ.પી. ચેટ ગ્રીન કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાને મળ્યા
રમતગમતમાં સહકાર અને જોડાણ મારફતે લોકોથી લોકોનાં સંબંધો વધારવા પર ચર્ચાવિચારણા થઈ
22 MAR 2025 5:15PM by PIB Ahmedabad
ગ્રીન એન્ટિગુઆ અને બાર્બુડાનાં વિદેશી બાબતો, વેપાર અને બાર્બુડા બાબતોનાં મંત્રી મહામહિમ ઇ.પી. ચેટ ભારતનાં પ્રવાસે આવ્યાં હતાં. તેઓ ભારત સરકારનાં કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત તથા શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાને 21.03.2025નાં રોજ શ્રમ શક્તિ ભવન ખાતે તેમની ઓફિસમાં મળ્યાં હતાં.
બંને પક્ષોએ ભારત તથા એન્ટિગુઆ અને બાર્બુડા વચ્ચેનાં ઐતિહાસિક સંબંધો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. ચર્ચામાં ક્રિકેટ, ફૂટબોલ, રગ્બી, બાસ્કેટબોલ અને વોલીબોલ સહિત વિવિધ રમતોમાં સહકાર માટેના માર્ગો શોધવામાં આવ્યા હતા. એન્ટિગુઆના પ્રતિનિધિ મંડળે બહુપક્ષીય મંચો પર પરસ્પર સમર્થન અને સહયોગના વિસ્તરણમાં રસ દાખવ્યો હતો.
આ સંવાદમાં રમતવીરો અને કોચ માટે આદાનપ્રદાન કાર્યક્રમો, રમત વિજ્ઞાન, ચિકિત્સા, વ્યવસ્થાપન અને માળખાગત વિકાસ જેવા મુખ્ય ક્ષેત્રોને પણ આવરી લેવામાં આવ્યા હતા. સર વિવ રિચાર્ડ્સની ભારતમાં અપાર લોકપ્રિયતાને માન્યતા આપીને એન્ટિગુઆની ટીમે તેમની રાષ્ટ્રીય ટીમને મજબૂત બનાવવાના હેતુથી તેમના દેશમાં ક્રિકેટિંગ સુવિધાઓને અપગ્રેડ કરવા માટે દ્વિપક્ષીય સહાયની માંગ કરી હતી. આ ઉપરાંત યુવા પ્રતિભાઓને માર્ગદર્શન આપવા માટે એન્ટિગુઆ અને બાર્બુડા ક્રિકેટના દિગ્ગજોને ભારતમાં કોચિંગ એકેડેમીમાં સામેલ કરવા અંગે પણ ચર્ચા-વિચારણા કરવામાં આવી હતી.
મહામહિમ ઇ.પી. ચેટ ગ્રીને માનનીય રમતગમત મંત્રીનો તેમના ભૂતકાળના યોગદાન બદલ આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો અને રસી સહાય દ્વારા કોવિડ -19 રોગચાળા દરમિયાન ભારતના સમર્થનને સ્વીકાર્યું હતું. તેમણે ગ્લોબલ સાઉથ, આર્થિક વૃદ્ધિ, હેલ્થકેર અને ડિજિટલ નવીનતાને ચેમ્પિયન બનાવવા માટે માનનીય પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના સ્વપ્નદ્રષ્ટા નેતૃત્વની પ્રશંસા કરી હતી.
બંને પક્ષોએ રમતગમતમાં સહકાર અને જોડાણ મારફતે લોકો વચ્ચેનાં સંબંધો વધારવા પર ભાર મૂક્યો હતો.