ஜவுளித்துறை அமைச்சகம்
நாடாளுமன்றக் கேள்வி: சமர்த் மையங்கள் சீரமைப்பு
21 MAR 2025 12:53PM by PIB Chennai
ஜவுளித் துறையில் (நூல் நூற்பு மற்றும் நெசவு நீங்கலாக) வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்குவதில் ஊக்கமளிக்கவும் தேவை அடிப்படையிலும் ஜவுளித் தொழிலில் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை (சமர்த்) ஜவுளி அமைச்சகம் செயல்படுத்தி வருகிறது. அங்கீகரிக்கப்பட்ட செயல்படுத்தும் பங்குதாரர்கள் (191) மூலம் இத்திட்டம் செயல்படுத்தப்படுகிறது, இதில் பெரும்பான்மையானவை ஜவுளித் தொழில் மற்றும் தொழில்துறை சங்கங்கள் ஆகும். இவை அனைத்து மண்டலங்களிலும் பயிற்சி மையங்களைக் கொண்டுள்ளன. இந்த சமர்த் திட்டத்தின் கீழ் புதிய செயல்படுத்தும் பங்குதாரர்களை பட்டியலிடுவதற்கான முன்மொழிவு கோரிக்கைகள் 31.03.2025 வரை சமர்ப்பிக்கப்படலாம்.
இந்தத் தகவலை மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் ஜவுளித்துறை இணையமைச்சர் திரு. பபித்ரா மார்கெரிட்டா தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2113547

Ministry of Textiles
PARLIAMENT QUESTION: ALIGNMENT OF SAMARTH CENTRES
21 MAR 2025 12:53PM by PIB Delhi
Ministry is implementing (Samarth)- Scheme for Capacity Building in Textile Sector (SCBTS), with the objective to provide demand driven, placement oriented National Skill Qualification Framework (NSQF) compliant skilling programmes to incentivize and supplement the efforts to the industry in creating jobs in the organized textile (excluding spinning & weaving). Scheme is implemented through empaneled Implementing Partners (191) with majority being Textile Industry & Industry Associations and having training centres spread across all regions. The RFP (Request For Proposal) for empanelment of new Implementing Partners (IPs) under the SAMARTH Scheme is open till 31.03.2025.
This information was provided by THE MINISTER OF STATE FOR TEXTILES SHRI PABITRA MARGHERITA in a written reply to a question in Lok Sabha today.