Ministry of Finance
PFRDA notifies Regulations for Operationalisation of the Unified Pension Scheme (UPS)
20 MAR 2025 9:20PM by PIB Delhi
The PFRDA vide gazette notification dated 19th March, 2025 has issued PFRDA (Operationalisation of the Unified Pension Scheme under NPS) Regulations, 2025
(https://www.pfrda.org.in//MyAuth/Admin/showimg.cshtml?ID=3484).
This follows the UPS notification dated 24th January, 2025 by Government of India for Central Government Employees covered under NPS . The regulations shall come into effect from 1st April, 2025.
These Regulations enable enrolment of three categories of central government employees: (i) an existing central government employee in service as on 1st April 2025, who is covered under NPS ;(ii) new recruit in the central government services, who joins service on or after the 1st day of April 2025 ; and (iii) a central government employee who was covered under NPS and who has superannuated or voluntarily retired or has retired under Fundamental Rules 56(j) on or before 31st March 2025 and is eligible for UPS or the legally wedded spouse in case of a subscriber who has superannuated or retired and has demised prior to exercising the option for UPS.
The enrolment and claim forms for all these categories of central government employees will be available online from 1st April, 2025 on website of Protean CRA - https://npscra.nsdl.co.in The employees also have the option to submit the forms physically.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
ഏകീകൃത പെൻഷൻ പദ്ധതി (യുപിഎസ്) പ്രവർത്തനക്ഷമമാക്കുന്നതിനുള്ള ചട്ടങ്ങൾ പിഎഫ്ആർഡിഎ വിജ്ഞാപനം ചെയ്തു
20 MAR 2025 9:20PM by PIB Thiruvananthpuram
ഏകീകൃത പെൻഷൻ പദ്ധതി (യുപിഎസ്) പ്രവർത്തനക്ഷമമാക്കുന്നതിനുള്ള ചട്ടങ്ങൾ പിഎഫ്ആർഡിഎ വിജ്ഞാപനം ചെയ്തു
പെൻഷൻ ഫണ്ട് റെഗുലേറ്ററി ആൻഡ് ഡെവലപ്മെന്റ് അതോറിറ്റി (PFRDA) 2025 മാർച്ച് 19-ന് പുറത്തിറക്കിയ ഗസറ്റ് വിജ്ഞാപനത്തിലൂടെ, പിഎഫ്ആർഡിഎ (എൻപിഎസിന് കീഴിലുള്ള ഏകീകൃത പെൻഷൻ പദ്ധതിയുടെ പ്രവർത്തനക്ഷമത) ചട്ടങ്ങൾ 2025 പുറപ്പെടുവിച്ചു.
(https://www.pfrda.org.in//MyAuth/Admin/showimg.cshtml?ID=3484).
എൻപിഎസിന് കീഴിൽ വരുന്ന കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റ് ജീവനക്കാർക്കായി 2025 ജനുവരി 24-ന് ഗവൺമെന്റ് പുറത്തിറക്കിയ യുപിഎസ് വിജ്ഞാപനത്തെ തുടർന്നാണ് ഈ വിജ്ഞാപനം. ഈ ചട്ടങ്ങൾ 2025 ഏപ്രിൽ 1 മുതൽ പ്രാബല്യത്തിൽ വരും.
ഈ ചട്ടങ്ങൾ പ്രകാരം മൂന്ന് വിഭാഗത്തിലുള്ള കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് ജീവനക്കാരെ പദ്ധതിയിൽ ചേർക്കാൻ അനുവദിക്കുന്നു:
(i) 2025 ഏപ്രിൽ 1-ന് സർവീസിലുള്ള എൻപിഎസിന് കീഴിൽ വരുന്നതും നിലവിലുള്ളതുമായ ഒരു കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് ജീവനക്കാരൻ;
(ii) 2025 ഏപ്രിൽ 1-ന് അല്ലെങ്കിൽ അതിനു ശേഷംകേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് സർവീസിൽ ചേരുന്ന പുതിയതായി നിയമിക്കപ്പെട്ട വ്യക്തി;
(iii) 2025 മാർച്ച് 31-നോ അതിനുമുമ്പോ സൂപ്പർആനുവേറ്റ് ചെയ്തതോ സ്വമേധയാ വിരമിച്ചതോ അടിസ്ഥാന ചട്ടങ്ങൾ 56(j) പ്രകാരം വിരമിച്ചതോ ആയ, NPS- പരിരക്ഷ ഉണ്ടായിരുന്നതും യുപിഎസിന് അർഹത ഉള്ളതുമായഒരു കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് ജീവനക്കാരൻ; സൂപ്പർആനുവേറ്റ് ചെയ്തതോ വിരമിച്ചതോ ആയ ഒരു വരിക്കാരൻ UPS- ഓപ്ഷൻ ഉപയോഗിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് മരണപ്പെട്ട സാഹചര്യത്തിൽ നിയമപരമായി വിവാഹം കഴിച്ച പങ്കാളി.
ഈ വിഭാഗങ്ങളിലുമുള്ള കേന്ദ്ര ജീവനക്കാർക്കുമുള്ള എൻറോൾമെന്റ്, ക്ലെയിം ഫോമുകൾ 2025 ഏപ്രിൽ 1 മുതൽ പ്രോട്ടിയാൻ CRA-യുടെ വെബ്‌സൈറ്റിൽ ഓൺലൈനായി ലഭ്യമാകും - https://npscra.nsdl.co.in
ജീവനക്കാർക്ക് ഫോമുകൾ നേരിട്ട് സമർപ്പിക്കാനുള്ള അവസരവുമുണ്ട്.