कृषी मंत्रालय
सेंद्रिय शेती वर राष्ट्रीय कार्यशाळा व प्रदर्शन
19 MAR 2025 6:11PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 मार्च 2025
राष्ट्रीय सेंद्रिय व नैसर्गिक शेती केंद्र ,गाझियाबाद ने कृषी व शेतकरी कल्याण मंत्रालय, भारत सरकार यांच्या संयुक्त विद्यमाने गाझियाबाद इथल्या त्यांच्या परिसरात 18 ते 19 मार्च 2025 दरम्यान सर्व भागधारकांसाठी दोन दिवसांची राष्ट्रीय कार्यशाळा व प्रदर्शन आयोजित केले आहे. सर्व भागधारकांनी एकत्र येऊन शाश्वत कृषी प्रणालींविषयी चर्चा करणे हे या राष्ट्रीय कार्यशाळेचे उद्दिष्ट आहे. कृषीसंबंधित धोरण निश्चितीसाठी उपयुक्त सूचना करण्यासाठी याची मदत होईल, तसेच शेतकऱ्यांना सेंद्रिय शेतीसाठी प्रोत्साहित करत त्याच्या तंत्रज्ञानविषयक प्राथमिक व अद्ययावत माहिती पुरवणे,मृदा गुणवत्ता, शाश्वत उत्पादन, मूल्यवर्धन व विपणनाविषयक माहिती पुरवण्यात देखील या कार्यशाळेची मदत होईल. कृषी विज्ञान केंद्रे(KVK) व भारतीय कृषी संशोधन परिषदेच्या (ICAR) वैज्ञानिकांसह इतर 200 भागधारक यात सहभागी होणार आहेत.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
National Seminar – cum- Exhibition on Organic Farming
19 MAR 2025 12:59PM by PIB Delhi
National Centre for Organic and Natural Farming (NCONF), Ghaziabad under the aegis of the Ministry of Agriculture & Farmers’ Welfare, Government of India is organizing a two-day national seminar – cum – exhibition on organic farming for all stakeholders from 18th to 19th March, 2025 at its campus in Ghaziabad. The national seminar is aimed to bring all stakeholders together and to deliberate on sustainable agricultural practices. This will also help in making useful recommendations for policy interventions, formulations and to motivate and sensitize farmers for practicing organic farming by providing basic and latest technical know-how and creating awareness on various aspects of soil health, sustainable production, value addition and marketing. More than 200 stakeholders including scientists from ICAR and KVKs are participating in it.