சுற்றுலா அமைச்சகம்
சுற்றுலாத் தலங்களில் சிக்கனமான தங்குமிடங்களை அமைப்பதற்கான விதிமுறைகள்
10 MAR 2025 3:35PM by PIB Chennai
2025-26 பட்ஜெட் அறிவிப்பில் மத்திய அரசு இல்லத் தங்குமிடங்களுக்கான (ஹோம்ஸ்டே)முத்ரா கடன்களை அறிவித்துள்ளது. இது இல்லத் தங்குமிடங்களை அதிகரிக்க வகை செய்யும்.
'பிரதமரின் பழங்குடியின கிராம மேம்பாட்டு இயக்கத்தின் ஒரு ஒரு பகுதியாக சுற்றுலா அமைச்சகத்தின் ஸ்வதேஷ் தர்ஷன் திட்டத்தின் கீழ் பழங்குடியின இல்லத் தங்குமிடங்களை மேம்படுத்தும் முயற்சிக்கு அரசு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. புதிய கட்டுமானப் பணிகளுக்கு ரூ.5 லட்சம் வரையிலும், புதுப்பித்தலுக்கு ரூ.3 லட்சம் வரையிலும், கிராம சமுதாயத் தேவைக்கு ரூ.5 லட்சம் வரையிலும் நிதி உதவி வழங்கப்படும்‌. இவ்வாறு 1000 இல்லத் தங்குமிடங்கள் மேம்படுத்தப்பட்டு அமைக்கப்படும்.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சுற்றுலா, கலாச்சாரத்துறை அமைச்சர் திரு கஜேந்திர சிங் ஷெகாவத் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
----
(Release ID 2109856)

Ministry of Tourism
Rovision of Economical Accommodation at Tourist Places
10 MAR 2025 3:35PM by PIB Delhi
Government of India has announced Mudra Loans for Homestays in the Budget Announcement for 2025-26, which will expand availability of accommodation options.
Government has approved the initiative to develop tribal homestays under Swadesh Darshan scheme of the Ministry of Tourism as part of ‘Pradhan Mantri Janjatiya Unnat Gram Abhiyan’. The said intervention includes development of 1000 homestays with support of upto ₹5 Lakh per unit (for new construction), upto ₹3 Lakhs (renovation) and ₹5 lakh for village community requirement.
This information was given by Union Minister for Tourism and Culture Shri Gajendra Singh Shekhawat in a written reply in Lok Sabha today.