சிறுபான்மையினர் நலன் அமைச்சகம்
சிறுபான்மையினர் நல அமைச்சகமானது சிறுபான்மையினரின் சமூக-பொருளாதார, கல்வி அதிகாரமளித்தலுக்காக நாடு முழுவதும் பல்வேறு திட்டங்களைச் செயல்படுத்தி வருகிறது
10 MAR 2025 3:39PM by PIB Chennai
சிறுபான்மையினர் உள்ளிட்ட அனைத்து பிரிவினரின், குறிப்பாக பொருளாதாரத்தில் நலிவடைந்த, சமுதாயத்தில் தனிச் சலுகை இல்லாத பிரிவினரின் நலன் மற்றும் மேம்பாட்டிற்காக அரசு பல்வேறு திட்டங்களை செயல்படுத்தி வருகிறது. சிறுபான்மையினர் நல அமைச்சகம் மத்திய அரசால் அறிவிக்கை செய்யப்பட்டுள்ள ஆறு சிறுபான்மையினரின் சமூக-பொருளாதார மற்றும் கல்வி அதிகாரமளித்தலுக்காக நாடு முழுவதும் பல்வேறு திட்டங்களை செயல்படுத்துகிறது.
தேசிய சிறுபான்மையினர் மேம்பாடு மற்றும் நிதிக் கழகம்
தேசிய சிறுபான்மையினர் மேம்பாடு மற்றும் நிதிக் கழகமானது சிறுபான்மையின சமூகங்களைச் சேர்ந்த பயனாளிகளுக்கு சுய வேலைவாய்ப்பு மற்றும் வருவாய் ஈட்டும் முயற்சிகளுக்கு சலுகைக் கடன்களை வழங்குவதன் மூலம் அதிகாரம் அளிக்கிறது. இந்தக் கழகம் காலவரம்புக் கடன், குறு நிதி, கல்விக் கடன் மற்றும் விராசாட் திட்டம் போன்ற பல்வேறு திட்டங்களை செயல்படுத்துகிறது. இந்தத் திட்டங்கள் அந்தந்த மாநில அரசுகள் யூனியன் பிரதேச நிர்வாகங்களால் நியமிக்கப்பட்ட மாநில முகமைகள், பஞ்சாப் கிராமிய வங்கி, கனரா வங்கி மூலம் செயல்படுத்தப்படுகின்றன.
1994-95ம் ஆண்டு தொடங்கப்பட்டதிலிருந்து 28.02.2025 வரை சலுகைக் கடனாக ரூ.9485.04 கோடி வழங்கியுள்ளது. இதன் மூலம் சிறுபான்மையின சமுதாயத்தைச் சேர்ந்த 25.49 இலட்சம் பயனாளிகள் பயனடைந்துள்ளனர். முஸ்லிம் பெண்கள் உட்பட சுமார் 89.68% பெண் பயனாளிகளுக்கு தேசிய சிறுபான்மையினர் மேம்பாடு மற்றும் நிதிக்கழகம் திட்டங்களின் கீழ் நிதியுதவி வழங்கப்பட்டுள்ளது, இது அவர்களின் வாழ்வாதாரத்தில் கணிசமான நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சிறுபான்மையினர் மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திரு கிரண் ரிஜிஜு இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
---
(Release ID 2109860)

Ministry of Minority Affairs
Ministry of Minority Affairs implementing various schemes across the country for socio-economic and educational empowerment of minorities
10 MAR 2025 3:39PM by PIB Delhi
The Government implements various schemes for the welfare and upliftment of every strata, including minorities, specially the economically weaker and lesser privileged sections of the society. Ministry of Minority Affairs specifically implements various schemes across the country for socio-economic and educational empowerment of the six (6) centrally notified minority. The schemes / programmes for economic empowerment of minority citizens are as under;
1. Pradhan Mantri Virasat Ka Samvardhan (PM VIKAS).
Pradhan Mantri Virasat Ka Samvardhan (PM VIKAS) scheme is a flagship of the Ministry of Minority Affairs which converges five erstwhile schemes of the Ministry namely ‘Seekho Aur Kamao’, ‘Nai Manzil’, ‘USTTAD’, ‘Nai Roshni’, and Hamari Dharohar for the six notified minority communities. PM VIKAS scheme comprises of the following components:
a. Skilling and Training component
b. Women Leadership and Entrepreneurship component
c. Education support component (for school dropouts)
Further, the scheme targets to promote credit and market linkages for the beneficiaries
1. National Minorities Development And Finance Corporation (NMDFC):
The National Minorities Development & Finance Corporation (NMDFC), implements various schemes, namely Term Loan, Micro Finance, Education Loan, and Virasat Scheme, to empower beneficiaries from minority communities by providing concessional loans for self-employment and income generation ventures, with a particular preference given to women and occupational groups. The implementation of these schemes is carried out through State Channelizing Agencies (SCAs) nominated by the respective State Governments/UT Administrations, as well as through Punjab Gramin Bank and Canara Bank. The detailed information regarding the NMDFC schemes is enclosed as ‘Annexure-A’.
Since its incorporation in 1994-95, NMDFC has extended concessional credit amounting to Rs. 9485.04 crores up to 28.02.2025, benefiting 25.49 lakh beneficiaries from minority communities. It is noteworthy that approximately 89.68% women beneficiaries including Muslim women have been financed under the NMDFC schemes, making a substantial positive impact on their livelihoods.
This information was given by the Union Minister of Minority & Parliamentary Affairs, Shri Kiren Rijiju in a written reply in the Rajya Sabha today