ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਹਰ ਲਾਲ ਨੇ ਗ੍ਰਿੱਡਕੋਨ 2025 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
09 MAR 2025 7:22PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਹਰ ਲਾਲ ਨੇ 9 ਮਾਰਚ 2025 ਨੂੰ ਆਈਆਈਸੀਸੀ, ਯਸ਼ੋਭੂਮੀ, ਦਵਾਰਕਾ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼੍ਰੀਪਦ ਯੈਸੋ ਨਾਇਕ ਦੀ ਗਰਿਮਾਮਈ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਿੱਡਕੋਨ 2025- ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਮੇਲਨ ਸਹਿ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਪਾਵਰ ਗ੍ਰਿੱਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ) ਦੁਆਰਾ 9 ਤੋਂ 11 ਮਾਰਚ 2025 ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਸਰਪ੍ਰਸਤੀ ਹੇਠ ਅਤੇ ਸੀਆਈਜੀਆਰਈ, ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਗ੍ਰਿੱਡਕੋਨ 2025 ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਤੋਂ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਟੋਲੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਈ। ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ.ਤਿਆਗੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਜਨਤਕ ਉਪਕ੍ਰਮਾਂ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਗ੍ਰਿੱਡਕੋਨ 2025, ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ, ਉਪਯੋਗਤਾਵਾਂ, ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ, ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਸ਼ਾਸਤਰੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਏਕੀਕਰਣ, ਗ੍ਰਿੱਡ ਲਚਕੀਲਾਪਣ, ਸੰਪਤੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ 2000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੰਮੇਲਨ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ, 150 ਟੈਕਨੀਕਲ ਪੇਪਰਸ, 150 ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਕੰਪਨੀਆਂ, 30 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
“ਗ੍ਰਿੱਡ ਲਚਕਤਾ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ” ਥੀਮ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਮੇਲਨ ਨਵੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ, ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਅਤੇ ਸਮਾਰਟ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰੇਗਾ ਜੋ ਊਰਜਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ, ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਕਰਨ, ਵੰਡ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਪਭੋਗ ਕਰਨ ਦੇ ਤਰੀਕੇ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆ ਸਕਦੇ ਹਨ।

Ministry of Power
Union Minister Shri Manohar Lal Inaugurates GRIDCON 2025
09 MAR 2025 7:22PM by PIB Delhi
Union Minister of Power and Housing & Urban Affairs, Sh. Manohar Lal inaugurated GRIDCON 2025 – The International Conference cum Exhibition on 9th March 2025 at IICC, Yashobhoomi, Dwarka, New Delhi in the august presence of Union Minster of State for Power & New & Renewable Energy, Sh. Shripad Yesso Naik.
The event organized by Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID) from 9th–11th March 2025 is being held under the patronage of Ministry of Power and in association with CIGRE, India.
GRIDCON 2025 inaugural event witnessed a galaxy of professionals from the field of power sector from across the globe. Sh. R.K. Tyagi, CMD, POWEGRID along with the directors and senior officials from Ministry, POWERGRID and other power sector PSUs were also present during the function.
GRIDCON 2025 is a premier event in the power sector, for industry, utilities, professionals, researchers, and academicians across the global to shape the future of renewable integration, grid resilience, asset management, and digital transformation. It will witness more than 2000 conference delegates, 150 technical papers, 150 exhibition companies, 30 country representatives. With the theme “Innovations in Grid Resilience” the conference will focus on new technologies, infrastructure, and smart solutions that can revolutionize the way we generate, transmit, distribute, and consume energy.