பெட்ரோலியம் மற்றம் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
எரிவாயு அடிப்படையிலான மின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க அரசு முயற்சிகள்
10 MAR 2025 3:14PM by PIB Chennai
மின் உற்பத்திக்குத் தேவையான இயற்கை எரிவாயு கிடைப்பதை அதிகரிப்பதற்காக, திரவ இயற்கை எரிவாயுவை திறந்தவெளி பொது உரிமம் பிரிவின் கீழ் அரசு வைத்துள்ளது. இதன்மூலம், மின் உற்பத்தி நிலையங்கள் விநியோகஸ்தர்களுடன் பரஸ்பரம் ஒப்புக் கொள்ளப்பட்ட வர்த்தக விதிமுறைகளின் அடிப்படையில் அவற்றின் தேவைகளுக்கு ஏற்ப திரவ இயற்கை எரிவாயுவை இறக்குமதி செய்ய அனுமதிக்கிறது. 2024-25 (ஏப்ரல்-ஜனவரி) காலகட்டத்தில் மின் நிலையங்களில் இறக்குமதி செய்யப்பட்ட எரிவாயு, நாளொன்றுக்கு சுமார் 9.58 மில்லியன் மெட்ரிக் ஸ்டாண்டர்டு கனமீட்டர் ஆகும். உச்சக்கட்ட மின் தேவை காலங்களில் எரிவாயுவை அடிப்படையாகக் கொண்ட மின் உற்பத்தி நிலையங்களிலிருந்து போட்டி விலையில் மின்சாரத்தைக் கொள்முதல் செய்வதற்கான திட்டங்களை அரசு அவ்வப்போது கொண்டு வந்துள்ளது.
எரிசக்தி தொகுப்பில் இயற்கை எரிவாயுவின் பங்கை அதிகரிக்க அரசு எடுத்துள்ள பல்வேறு நடவடிக்கைகளில் தேசிய எரிவாயு குழாய் விரிவாக்கம், நகர எரிவாயு விநியோக கட்டமைப்பை விரிவுபடுத்துதல், திரவ இயற்கை எரிவாயு முனையங்களை அமைத்தல், அழுத்தப்பட்ட இயற்கை எரிவாயு (போக்குவரத்து) / குழாய் மூலம் இயற்கை எரிவாயு (உள்நாட்டு) சிஎன்ஜி (டி) / பிஎன்ஜி (டி) ஆகியவற்றுக்கு வீட்டு எரிவாயுவை ஒதுக்கீடு செய்தல் ஆகியவை அடங்கும்.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு இணையமைச்சர் திரு. சுரேஷ் கோபி இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Government Initiatives to promote Gas based Power Generation
10 MAR 2025 3:14PM by PIB Delhi
Gas-based plants in the country are operating at very low Plant Load Factor (PLF). To enhance the availability of natural gas for power generation, Government have placed Liquefied Natural Gas (LNG) under the Open General License (OGL) category, thereby allowing power plants to import LNG as per their requirements on mutually agreed commercial terms with suppliers. The gas imported by power plants during 2024-25 (Apr-Jan), is about 9.58 MMSCMD. Government from time to time have brought out schemes for competitive procurement of power from gas-based power plants during peak demand periods.
Various steps taken by the Government for increasing the share of natural gas in the energy basket, inter-alia, include expansion of National Gas Grid Pipeline, expansion of City Gas Distribution (CGD) network, setting up of Liquefied Natural Gas (LNG) Terminals, allocation of domestic gas to Compressed Natural Gas (Transport) / Piped Natural Gas (Domestic) CNG(T)/PNG(D) on priority, allowing marketing and pricing freedom with a ceiling price to gas produced from high pressure/high temperature areas, deep water & ultra-deep water and from coal seams, Sustainable Alternative Towards Affordable Transportation (SATAT) initiative to promote Bio-CNG, etc.
This information was given by THE MINISTER OF STATE IN THE MINISTRY OF PETROLEUM AND NATURAL GAS SHRI SURESH GOPI, in a written reply in Rajya Sabha today.