ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકાર મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતના જૂનાગઢમાં બ્રહ્માનંદ વિદ્યાધામમાં વિવિધ પરિયોજનાઓનું ઉદઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યા
બ્રહ્માનંદ વિદ્યાધામમાં 4૦૦૦થી વધુ વિદ્યાર્થીઓ માટે આંગણવાડીથી લઈને મેડિકલ કોલેજ સુધીની સમગ્ર શૈક્ષણિક વ્યવસ્થા પ્રશંસનીય છે
અગાઉની સરકારો વોટબેન્કના ડરથી દેશની સમસ્યાઓને પડતર રાખતી હતી, મોદીજીએ તમામ પડતર પ્રશ્નો ઉકેલ્યા
દેશની સુરક્ષા એ મોદી સરકારની પ્રથમ ફરજ છે, અને દેશની સુરક્ષામાં સરકાર ક્યારેય કોઈ ઉણપ નહીં છોડે
શ્રી મુક્તાનંદ બાપુના માર્ગદર્શન હેઠળ નાના એવા ગામમાં 450 બેડની હોસ્પિટલ, વેટરનરી હોસ્પિટલ, નેચરોપેથી સેન્ટર, મિલિટરી સ્કૂલ અને આનંદ ધરા પ્રોજેક્ટ સહિતની અનેક પહેલો શરૂ કરવામાં આવી છે
08 MAR 2025 7:46PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના જૂનાગઢમાં બ્રહ્માનંદ વિદ્યાધામ ખાતે વિવિધ પ્રકલ્પોનું લોકાર્પણ અને ખાતમુહૂર્ત કર્યું હતું.
23QC.JPG)
કાર્યક્રમને સંબોધતા કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પૂજ્ય સંત શ્રી મુક્તાનંદ બાપુના નેતૃત્વમાં બ્રહ્માનંદ વિદ્યાધામ ખાતે 4૦૦૦થી વધુ વિદ્યાર્થીઓ માટે આંગણવાડીથી લઈને મેડિકલ કોલેજ સુધીની સમગ્ર શૈક્ષણિક વ્યવસ્થા પ્રશંસનીય છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આજે સોમનાથ જ્યોતિર્લિંગના દર્શન, સુગર મીલનું ખાતમુહૂર્ત અને લશ્કરી શાળાનું લોકાર્પણ થયું હતું. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, અગાઉની સરકારોએ વોટબેંકનાં ડરથી દેશની સમસ્યાઓને વિલંબિત રાખી હતી. કાશ્મીરમાંથી કલમ 370 હટાવવી, ત્રણ તલાકની જોગવાઈ ખતમ કરવી, સમાન નાગરિક સંહિતા, સીએએ અને રામ મંદિર નિર્માણ જેવા મહત્વના મુદ્દાઓ પેન્ડિંગ રહ્યા હતા. પરંતુ જ્યારે ગુજરાતના સપૂત નરેન્દ્ર મોદીજીએ 10 વર્ષની અંદર દેશની કમાન સંભાળી તો તેમણે તમામ પડતર પ્રશ્નોને ઉકેલ્યા. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, 550 વર્ષ બાદ ભગવાન રામ પોતાના ભવ્ય મંદિરમાં બિરાજમાન થયા છે, તંબૂમાંથી બહાર નીકળી રહ્યા છે. ઔરંગઝેબે જે કાશી વિશ્વનાથ કોરિડોરને નષ્ટ કરી નાખ્યો હતો, તેને ફરીથી બનાવવામાં આવ્યો છે. આક્રમણખોરો દ્વારા વારંવાર નાશ પામેલા સોમનાથ મંદિરે પણ સોનાથી જીર્ણોદ્ધારની કામગીરી શરૂ કરી છે.
H9O8.JPG)
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, દેશની સુરક્ષા મોદી સરકારની પહેલી ફરજ છે. તેમણે ખાતરી આપી હતી કે, દેશની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવામાં સરકાર ક્યારેય કોઈ ઉણપ છોડશે નહીં. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, જ્યારે વિરોધ પક્ષ સત્તામાં હતો, ત્યારે તેમણે દેશની સુરક્ષાની અવગણના કરી હતી. પાકિસ્તાનથી આતંકવાદીઓ આવતા, બોમ્બ બ્લાસ્ટ કરીને જતા રહેતા, પરંતુ કોઈ જવાબ આપવામાં આવ્યો ન હતો. તેમણે કહ્યું હતું કે, જ્યારે વર્ષ 2014માં મોદીજી પ્રધાનમંત્રી બન્યાં હતાં, ત્યારે વર્ષ 2015માં ઉરી અને પુલવામામાં હુમલા થયા હતા. પાકિસ્તાનના આતંકવાદીઓને કદાચ એ વાતનો અહેસાસ નહોતો કે પ્રધાનમંત્રી અને સરકાર બદલાઈ ગઈ છે અને શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી હવે પ્રધાનમંત્રી હતા. મોદીજીના નેતૃત્વમાં 10 દિવસની અંદર સર્જિકલ સ્ટ્રાઈક અને એરસ્ટ્રાઇક કરવામાં આવી, પાકિસ્તાનના વિસ્તારમાં ઘૂસીને આતંકીઓનો સફાયો કરવામાં આવ્યો. તે દિવસથી, આખું વિશ્વ સમજી ગયું હતું કે ભારતીય સૈન્ય તેની સરહદોની સુરક્ષા માટે મજબૂત રીતે ઉભું છે, અને જે લોકો તેની વિરુદ્ધ હિંમત કરે છે તેમને પરિણામ ભોગવવું પડશે.
H47M.JPG)
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આ દેશમાં 60થી 70 કરોડ લોકો ખેતી પર નિર્ભર છે, પણ અગાઉની સરકાર ખેડૂતો અને કૃષિ એમ બંને પ્રત્યે ઉદાસીન હતી. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, તત્કાલીન સરકારે વર્ષ 2013-14નાં બજેટમાં કૃષિ માટે ફક્ત રૂ. 22,000 કરોડની ફાળવણી કરી હતી, પણ આજે મોદીજીનાં નેતૃત્વમાં કૃષિ ક્ષેત્ર માટે બજેટ છ ગણું વધારીને રૂ. 1.37 લાખ કરોડ કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, મોદીજીએ ખેડૂતોને રૂ.25 લાખ કરોડની લોન પ્રદાન કરી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આજે શિક્ષણને લગતો કાર્યક્રમ યોજાયો હતો, જે દરમિયાન મિલિટરી સ્કૂલનું ઉદ્ઘાટન યોજાયું હતું. આ ઉપરાંત મિલિટરી સ્કૂલના સ્ટાફ ક્વાર્ટર્સ, બ્રહ્માનંદ વિદ્યાધામના સ્ટાફ ક્વાર્ટર્સ, જય અંબે હોસ્પિટલના વિવિધ પ્રોજેક્ટ અને મેડિકલ કોલેજનું ભૂમિપૂજન કરવામાં આવ્યું હતું. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, શ્રી મુક્તાનંદ બાપુ ઘણાં વર્ષોથી નિઃસ્વાર્થભાવે સેવા કરે છે અને મુશ્કેલીમાં મુકાયેલા લોકોને હંમેશા મદદ કરે છે. આજે તેમના માર્ગદર્શન હેઠળ નાના એવા ગામમાં 450 બેડની હોસ્પિટલ, વેટરનરી હોસ્પિટલ, બાળકોની સંસ્થાઓ, નેચરોપથી સેન્ટર, મિલિટરી સ્કૂલ અને આનંદ ધારા પ્રોજેક્ટ સહિતની અનેક પહેલો શરૂ કરવામાં આવી છે. તેમણે એમ પણ કહ્યું હતું કે, શ્રી મુક્તાનંદ બાપુએ કુંભ દરમિયાન દરરોજ 25,000 લોકોને ભોજન કરાવ્યું હતું. શ્રી શાહે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ મહાકુંભે સમગ્ર વિશ્વને સનાતનનો મજબૂત સંદેશ આપ્યો છે, જે આવનારા ઘણાં વર્ષો સુધી યાદ રહેશે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates and lays foundation stone for various projects at Brahmanand Vidyadham in Junagadh, Gujarat
The entire educational system at Brahmanand Vidyadham, ranging from Anganwadi to a medical college for over 4,000 students, is commendable
Previous governments, out of fear of vote bank, used to keep the country's problems pending, Modi Ji resolved all the pending issues
The security of the country is the first duty of the Modi government, and the government will never leave any deficiency in the country's security
Under the guidance of Shri Muktanand Bapu, several initiatives have been launched in a small village, including a 450-bed hospital, a veterinary hospital, a naturopathy center, a military school, and the Anand Dhara project
08 MAR 2025 7:46PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated and laid foundation stone for various projects at Brahmanand Vidyadham in Junagadh, Gujarat today.
Addressing the program, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that under the leadership of revered saint Shri Muktanand Bapu, the entire educational system at Brahmanand Vidyadham, ranging from Anganwadi to a medical college for over 4,000 students, is commendable.
Shri Amit Shah said that today, the darshan of Somnath Jyotirling, the foundation stone of the sugar mill, and the inauguration of the military school took place. He mentioned that previous governments, out of fear of vote bank, kept the country’s problems pending. Important issues like the removal of Article 370 from Kashmir, abolition of the triple talaq provision, the Uniform Civil Code, CAA, and the construction of the Ram Temple were left pending. But when the son of Gujarat, Shri Narendra Modi Ji, took the reins of the country, within 10 years, he resolved all the pending issues. Shri Shah said that after 550 years, Lord Ram has been seated in his grand temple, moving out from the tent. The Kashi Vishwanath Corridor, which was destroyed by Aurangzeb, has been rebuilt. The Somnath Temple, which was repeatedly destroyed by invaders, has also started the work of being renovated with gold.
Union Home Minister said that the security of the country is the first duty of the Modi government. He assured that the government will never leave any deficiency in ensuring the country’s security. He added that when the opposition party was in power, they ignored the country's security. Terrorists from Pakistan would come, carry out bomb blasts, and leave, but no response was given. He said that when Modi Ji became Prime Minister in 2014, attacks took place in Uri and Pulwama in 2015. The terrorists from Pakistan probably didn't realize that the Prime Minister and government had changed, and Shri Narendra Modi Ji was now the Prime Minister. Under Modi Ji's leadership, within 10 days, surgical strikes and airstrikes were carried out, entering Pakistan’s territory and wiping out the terrorists. Since that day, the entire world understood that Indian army stands formidable to protect its borders, and those who dare against it will have to face the consequences.
Shri Amit Shah said that 60 to 70 crore people in this country are dependent on agriculture, but the previous government was indifferent to both farmers and agriculture. He mentioned that the then government allocated only Rs. 22,000 crore for agriculture in the 2013-14 budget, but today, under Modi Ji's leadership, the budget for the agriculture sector has been increased six fold to Rs. 1.37 lakh crore. He added that Modi Ji has provided Rs.25 lakh crore in loans to farmers.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that today, an education-related program took place, during which the inauguration of the Military School was held. Additionally, the foundation stone was laid for the staff quarters of the Military School, the staff quarters of Brahmanand Vidyadham, various projects of Jai Ambe Hospital, and the medical college. He mentioned that Shri Muktanand Bapu has been serving selflessly for many years and has always helped those in trouble. Today, under his guidance, several initiatives have been launched in a small village, including a 450-bed hospital, a veterinary hospital, children's institutions, a naturopathy center, a military school, and the Anand Dhara project. He also said that Shri Muktanand Bapu fed 25,000 people every day during the Kumbh. Shri Shah emphasized that this Maha Kumbh has delivered a strong message of Sanatan to the entire world, which will be remembered for many years to come.