நிலக்கரி அமைச்சகம்
சொந்த மற்றும் வர்த்தக சுரங்கங்களின் நிலக்கரி உற்பத்தி ஆண்டுதோறும் 32.53% அதிகரித்து 167.36 மில்லியன் டன்னாக உயர்ந்துள்ளது
05 MAR 2025 11:17AM by PIB Chennai
2024-25-ம் நிதியாண்டில் தனிப்பட்ட மற்றும் வர்த்தக ரீதியிலான சுரங்கங்களிலிருந்து உற்பத்தி செய்யப்பட்ட மொத்த நிலக்கரி 2025 பிப்ரவரி மாத நிலவரப்படி 167.36 மில்லியன் டன்களை எட்டி சாதனை படைத்துள்ளதாக மத்திய நிலக்கரி அமைச்சகம் தெரிவித்துள்ளது. இது கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்துடன் ஒப்பிடுகையில் ஆண்டுதோறும் என்ற அடிப்படையில் 32.53% உயர்வைக் குறிப்பதாக உள்ளது. கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தில் மொத்த நிலக்கரி உற்பத்தி 128.45 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது.
இந்த நிதியாண்டில் நிலக்கரி விநியோகம் 170.66 மில்லியன் டன்னாக உள்ளது. இது முந்தைய ஆண்டில் 128.45 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது குறிப்பிடத்தக்கது. ஆண்டுதோறும் என்ற அடிப்படையில் நிலக்கரி விநியோகம் 32.86 சதவீதமாக அதிகரித்துள்ளது. மின்சாரம், எஃகு, சிமெண்ட் போன்ற முக்கிய துறைகளுக்கு நிலையான மற்றும் தடையற்ற நிலக்கரி விநியோகத்தை இது உறுதி செய்வதாக உள்ளது.
நாட்டின் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு உத்வேகம் அளிக்கும் வகையில், நிலக்கரி துறையின் வளர்ச்சியை உறுதி செய்ய அந்த அமைச்சகம் முடிவு செய்துள்ளது. வரும் 2047-க்குள் வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவிற்கான இலக்குகளை எட்டும் வகையில் தொலைநோக்குப் பார்வையுடன் கூடிய நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருவதை இது எடுத்துக் காட்டுகிறது. நாட்டின் எரிசக்தி பாதுகாப்பு, நீடித்த வளர்ச்சி ஆகியவற்றை உறுதி செய்வதன் மூலம் பொருளாதார முன்னேற்றத்தை முன்னெடுத்துச் செல்வதற்கான நடவடிக்கைகளில் நிலக்கரித் துறை முக்கியப் பங்கு வகிக்கும்.

Ministry of Coal
Coal Production from Captive and Commercial Mines Grows 32.53% YoY to 167.36 MT
05 MAR 2025 11:17AM by PIB Delhi
The Ministry of Coal is pleased to report that total coal production from captive and commercial mines for the financial year 2024-25 has reached 167.36 million tonnes (MT) as of February 2025. This represents a 32.53% year-on-year (YoY) increase compared to the 126.28 MT produced by February 28, 2024.
Coal dispatch has also witnessed a significant surge, with total dispatch for the financial year reaching 170.66 MT, surpassing the 128.45 MT recorded in the previous year. This marks a 32.86% YoY growth, ensuring a stable and uninterrupted coal supply to key sectors such as power, steel, and cement.
Bhaskarpara Coal mine of M/s Prakash Industries Limited commenced coal production on February 15, 2025, with a Peak Rated Capacity (PRC) of 15 MT.
Figure 1: Glance at the coal production for last three consecutive years till February.
Looking ahead, the Ministry of Coal remains committed to fostering a sustainable and efficient coal sector that contributes to national growth and development. This vision aligns with Viksit Bharat 2047, which aims to establish a developed India by 2047. The coal sector will play a pivotal role in achieving this goal by ensuring energy security, promoting sustainable development, and driving economic progress.