संरक्षण मंत्रालय
डॉ. मयंक शर्मा यांनी संरक्षण लेखा महानियंत्रक पदाचा पदभार स्वीकारला
01 MAR 2025 5:08PM by PIB Mumbai
डॉ. मयंक शर्मा यांनी 1 मार्च 2025 रोजी संरक्षण लेखा महानियंत्रक (सीजीडीए) पदाचा कार्यभार स्वीकारला. ते भारतीय संरक्षण लेखा सेवेचे (आयडीएएस) 1989 च्या तुकडीतील अधिकारी आहेत, आणि सरकारी अधिकारी म्हणून त्यांनी तीन दशकांहून अधिक काळ उल्लेखनीय सेवा केली आहे.
डॉ. मयंक शर्मा यांनी संरक्षण लेखा विभागासह भारत सरकारमध्ये विविध पदांवर काम केले आहे. कॅबिनेट सचिवालयातही त्यांनी महत्त्वाची पदे भूषविली आहेत, आणि संयुक्त राष्ट्रांच्या अंमली पदार्थ आणि गुन्हेगारी कार्यालय (यूएनओडीसी), संयुक्त राष्ट्र गुन्हेगारी प्रतिबंध आणि फौजदारी न्याय आयोग आणि संयुक्त राष्ट्रांच्या आंतरराष्ट्रीय व्यापार कायदा आयोगात पर्यायी स्थायी प्रतिनिधी म्हणून भारताचे प्रतिनिधित्व केले आहे.
याव्यतिरिक्त, डॉ. मयंक शर्मा यांनी आंतरराष्ट्रीय भ्रष्टाचार विरोधी अकादमी आणि व्हिएन्नाच्या डिप्लोमॅटिक अकादमीमध्ये भारताचे प्रतिनिधित्व केले आहे. व्हिएन्ना येथील भारतीय दूतावासातील कॉन्सुलर विभागाचे प्रमुख म्हणून सर्व कॉन्सुलर प्रकरणांची जबाबदारी त्यांच्यावर होती आणि यूएनओडीसीमधील उच्चस्तरीय भारतीय शिष्टमंडळांची हाताळणी करत होते.

Ministry of Defence
Dr Mayank Sharma takes charge as Controller General of Defence Accounts
01 MAR 2025 5:08PM by PIB Delhi
Dr Mayank Sharma assumed the office of Controller General of Defence Accounts (CGDA) on March 01, 2025. He is a 1989-batch officer of the Indian Defence Accounts Service (IDAS) and has had a distinguished career in the government spanning more than three decades.
Dr Mayank Sharma has served in various capacities within the Government of India, including the Defence Accounts Department. He has also held key positions in the Cabinet Secretariat and represented India as the Alternate Permanent Representative at the United Nations Office on Drugs and Crime (UNODC), UN Commission on Crime Prevention and Criminal Justice, and the United Nations Commission on International Trade Law.
Additionally, the IDAS officer has represented India at the International Anti-Corruption Academy and the Diplomatic Academy of Vienna. As the Head of the Consular Division at the Indian Embassy in Vienna, he was responsible for all consular affairs and handled high-level Indian delegations at UNODC.