वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
देशातील आठ प्रमुख उद्योगांचा जानेवारी 2025 साठीचा निर्देशांक (आधारभूत वर्ष: 2011-12=100)
28 FEB 2025 9:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 फेब्रुवारी 2025
देशातील आठ प्रमुख उद्योगांच्या एकत्रित निर्देशांकात (आयसीआय) जानेवारी 2024 मधील निर्देशांकाच्या तुलनेत, जानेवारी 2025 मध्ये, 4.6 टक्क्यांची वाढ झाली आहे. सिमेंट, रिफायनरी उत्पादने, कोळसा, पोलाद, खते आणि विजेच्या उत्पादनाने जानेवारी 2025 मध्ये सकारात्मक वाढ नोंदवली आहे. या क्षेत्रांतील वार्षिक आणि मासिक वाढीच्या निर्देशांकाचे आणि वृद्धीदरांचे तपशील परिशिष्ट 1 आणि परिशिष्ट 2 मध्ये दिले आहेत.
आयसीआय देशातील कोळसा, कच्चे तेल, नैसर्गिक वायू, रिफायनरी उत्पादने, खते, पोलाद आणि वीजनिर्मिती या आठ प्रमुख उद्योगांतील उत्पादनाची संयुक्त आणि वैयक्तिक कामगिरी मोजते. देशातील औद्योगिक उत्पादन निर्देशांकात (आयआयपी) समाविष्ट असलेल्या वस्तूंच्या वजनाच्या 40.27 टक्के भाग या आठ प्रमुख उद्योगांच्या उत्पादनांनी बनलेला आहे.
ऑक्टोबर 2024 साठी या आठ प्रमुख उद्योगांच्या निर्देशांकाचा अंतिम वृद्धी दर 3.8 टक्क्यांनी वाढला आहे. एप्रिल ते जानेवारी 2024-25 दरम्यान आयसीआयचा एकत्रित वृद्धी दर गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीतील दराच्या तुलनेत 4.4 टक्के (तात्पुरता) राहिला आहे.
देशातील प्रमुख आठ उद्योगांच्या निर्देशांकाचा सारांश खाली दिला आहे:
कोळसा - कोळसा उत्पादन (भार: 10.33 टक्के) जानेवारी 2024 च्या तुलनेत जानेवारी 2025 मध्ये 4.6 टक्क्यांनी वाढले. एप्रिल ते जानेवारी 2024-25 या कालावधी दरम्यान कोळसा उत्पादनाचा एकत्रित निर्देशांक गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 6.0 टक्क्यानी वाढला.
कच्चे तेल - कच्च्या तेलाचे उत्पादन (भार: 8.98 टक्के) जानेवारी 2024 च्या तुलनेत जानेवारी 2025 मध्ये 1.1 टक्क्यांनी घसरले. कच्चे तेल उत्पादनाचा एकत्रित निर्देशांक एप्रिल ते जानेवारी 2024-25 दरम्यान गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 2.0 टक्क्यानी घसरला.
नैसर्गिक वायू - नैसर्गिक वायूचे उत्पादन (भार : 6.88 टक्के) जानेवारी 2024 मधील नैसर्गिक वायू उत्पादनाच्या तुलनेत जानेवारी 2025 मध्ये 1.5 टक्क्यांनी घटले. गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत त्याचा एकत्रित निर्देशांक एप्रिल ते जानेवारी 2024-25 दरम्यान 0.5 टक्क्यांनी वाढला.
पेट्रोलियम रिफायनरी उत्पादने - पेट्रोलियम रिफायनरी उत्पादनांचे (भार: 28.04 टक्के) उत्पादन जानेवारी 2024 च्या तुलनेत जानेवारी 2025 मध्ये 8.3 टक्क्यानी वधारले. पेट्रोलियम रिफायनरी उत्पादनांच्या एकत्रित निर्देशांकात एप्रिल ते जानेवारी 2024-25 दरम्यान गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 3.3 टक्क्यांची वाढ झाली.
खते - खतांचे उत्पादन (भार: 2.63 टक्के) जानेवारी 2024 च्या तुलनेत जानेवारी 2025 मध्ये 3.0 टक्क्यांनी वाढले. एप्रिल ते जानेवारी 2024-25 या कालावधीत खतांच्या उत्पादनाचा एकत्रित निर्देशांक गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 1.7 टक्क्यांनी वाढला.
पोलाद - पोलाद उत्पादन (भार: 17.92 टक्के) जानेवारी 2024 च्या तुलनेत जानेवारी 2025 मध्ये 3.7 टक्क्यांनी वाढले. पोलाद उत्पादनाच्या एकत्रित निर्देशांकात एप्रिल ते जानेवारी 2024-25 दरम्यान गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 5.9 टक्क्यांची वाढ झाली.
सिमेंट - सिमेंट उत्पादन (भार: 5.37 टक्के) जानेवारी 2024 च्या तुलनेत, जानेवारी 2025 मध्ये तब्बल 14.5 टक्क्यांनी वाढले. एप्रिल ते जानेवारी 2024-25 या कालावधीत सिमेंट उत्पादनाचा एकत्रित निर्देशांक गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 4.6 टक्क्यांनी वाढला.
वीज - वीज निर्मिती (भार: 19.85 टक्के) जानेवारी 2024 च्या तुलनेत जानेवारी 2025 मध्ये 1.3 टक्क्यांनी वाढली. वीज निर्मितीच्या एकत्रित निर्देशांकात एप्रिल ते जानेवारी 2024-25 मध्ये गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 5.0 टक्क्यांची वाढ झाली.
फेब्रुवारी 2025 साठीच्या निर्देशांकाची माहिती शुक्रवार दिनांक 28 मार्च 2025 रोजी जारी करण्यात येईल.
Annex I
Performance of Eight Core Industries
Yearly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
103.2
99.4
85.6
107.2
96.7
107.9
107.5
104.0
103.8
2013-14
104.2
99.2
74.5
108.6
98.1
115.8
111.5
110.3
106.5
2014-15
112.6
98.4
70.5
108.8
99.4
121.7
118.1
126.6
111.7
2015-16
118.0
97.0
67.2
114.1
106.4
120.2
123.5
133.8
115.1
2016-17
121.8
94.5
66.5
119.7
106.6
133.1
122.0
141.6
120.5
2017-18
124.9
93.7
68.4
125.2
106.6
140.5
129.7
149.2
125.7
2018-19
134.1
89.8
69.0
129.1
107.0
147.7
147.0
156.9
131.2
2019-20
133.6
84.5
65.1
129.4
109.8
152.6
145.7
158.4
131.6
2020-21
131.1
80.1
59.8
114.9
111.6
139.4
130.0
157.6
123.2
2021-22
142.3
77.9
71.3
125.1
112.4
163.0
156.9
170.1
136.1
2022-23
163.5
76.6
72.4
131.2
125.1
178.1
170.6
185.2
146.7
2023-24
182.7
77.1
76.8
135.9
129.8
200.4
185.7
198.3
157.8
Apr-Jan 2023-24
172.4
77.3
76.8
135.1
132.8
198.3
181.5
198.8
156.1
Apr-Jan2024-25*
182.8
75.7
77.2
139.5
135.1
209.9
189.8
208.8
162.9
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
3.2
-0.6
-14.4
7.2
-3.3
7.9
7.5
4.0
3.8
2013-14
1.0
-0.2
-12.9
1.4
1.5
7.3
3.7
6.1
2.6
2014-15
8.0
-0.9
-5.3
0.2
1.3
5.1
5.9
14.8
4.9
2015-16
4.8
-1.4
-4.7
4.9
7.0
-1.3
4.6
5.7
3.0
2016-17
3.2
-2.5
-1.0
4.9
0.2
10.7
-1.2
5.8
4.8
2017-18
2.6
-0.9
2.9
4.6
0.03
5.6
6.3
5.3
4.3
2018-19
7.4
-4.1
0.8
3.1
0.3
5.1
13.3
5.2
4.4
2019-20
-0.4
-5.9
-5.6
0.2
2.7
3.4
-0.9
0.9
0.4
2020-21
-1.9
-5.2
-8.2
-11.2
1.7
-8.7
-10.8
-0.5
-6.4
2021-22
8.5
-2.6
19.2
8.9
0.7
16.9
20.8
8.0
10.4
2022-23
14.8
-1.7
1.6
4.8
11.3
9.3
8.7
8.9
7.8
2023-24
11.8
0.6
6.1
3.6
3.7
12.5
8.9
7.1
7.6
Apr-Jan 2023-24
12.3
-0.2
5.6
3.9
5.5
13.5
8.8
6.9
7.8
Apr-Jan2024-25*
6.0
-2.0
0.5
3.3
1.7
5.9
4.6
5.0
4.4
*Provisional.
Y-o-Y is calculated over the corresponding financial year of previous year
Annex II
Performance of Eight Core Industries
Monthly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Jan-24
219.6
78.8
79.3
135.9
135.0
217.8
192.2
197.2
165.4
Feb-24
212.1
73.5
74.5
132.5
113.3
202.9
194.3
187.2
157.7
Mar-24
256.0
78.9
79.3
147.0
116.6
219.8
219.4
204.2
175.0
Apr-24
173.3
76.3
74.8
137.9
117.8
210.0
192.3
212.0
161.7
May-24
184.7
77.9
78.7
141.8
135.9
209.7
190.6
229.3
168.2
Jun-24
186.4
74.4
75.8
134.1
134.0
204.0
198.5
222.8
163.7
Jul-24
163.0
76.6
78.0
143.3
138.8
205.1
174.6
220.2
162.8
Aug-24
138.2
75.7
77.4
134.0
137.5
206.6
177.4
212.3
156.3
Sep-24
151.8
72.0
75.8
134.1
134.8
202.0
178.8
206.9
155.4
Oct-24
186.0
74.6
79.3
135.5
136.9
212.9
187.2
207.8
162.4
Nov-24*
199.6
73.9
75.7
138.4
136.2
201.0
177.6
184.1
157.0
Dec-24*
215.1
77.9
78.1
149.1
139.8
221.7
200.8
192.8
168.9
Jan-25*
229.8
77.9
78.1
147.2
139.0
225.8
220.0
199.8
173.0
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Jan-24
10.6
0.6
5.5
-4.3
-0.6
9.2
4.1
5.7
4.2
Feb-24
11.6
7.9
11.2
2.6
-9.5
9.4
7.8
7.6
7.1
Mar-24
8.7
2.1
6.3
1.6
-1.3
7.5
10.6
8.6
6.3
Apr-24
7.5
1.7
8.6
3.9
-0.8
9.8
0.2
10.2
6.9
May-24
10.2
-1.1
7.5
0.5
-1.7
8.9
-0.6
13.7
6.9
Jun-24
14.8
-2.6
3.3
-1.5
2.4
6.3
1.8
8.6
5.0
Jul-24
6.8
-2.9
-1.3
6.6
5.3
7.0
5.1
7.9
6.3
Aug-24
-8.1
-3.4
-3.6
-1.0
3.2
4.1
-2.5
-3.7
-1.5
Sep-24
2.6
-3.9
-1.3
5.8
1.9
1.8
7.6
0.5
2.4
Oct-24
7.8
-4.8
-1.2
5.2
0.4
5.7
3.1
2.0
3.8
Nov-24*
7.5
-2.1
-1.9
2.9
2.0
4.4
13.5
4.4
4.4
Dec-24*
5.3
0.6
-1.8
2.8
1.7
7.3
4.6
6.2
4.8
Jan-25*
4.6
-1.1
-1.5
8.3
3.0
3.7
14.5
1.3
4.6
*Provisional.
Y-o-Y is calculated over the corresponding financial year of previous year

Ministry of Commerce & Industry
INDEX OF EIGHT CORE INDUSTRIES (BASE: 2011-12=100) FOR JANUARY, 2025
28 FEB 2025 5:00PM by PIB Delhi
The combined Index of Eight Core Industries (ICI) increased by 4.6per cent (provisional) in January, 2025 as compared to the Index in January, 2024. The production of Cement, Refinery Products, Coal, Steel, Fertilizers and Electricity recorded positive growth in January, 2025. The details of annual indices, monthly indices and growth rates are provided at Annex I and Annex II.
The ICI measures the combined and individual performance of production of eight core industries viz. Coal, Crude Oil, Natural Gas, Refinery Products, Fertilizers, Steel, Cement and Electricity. The Eight Core Industries comprise 40.27 percent of the weight of items included in the Index of Industrial Production (IIP).
The final growth rate of Index of Eight Core Industries for October 2024 increased by3.8per cent. The cumulative growth rate of ICI during April to January, 2024-25is4.4 percent (provisional) as compared to the corresponding period of last year.
The summary of the Index of Eight Core Industries is given below:
Coal - Coal production (weight: 10.33 per cent) increased by 4.6 per cent in January, 2025 over January, 2024. Its cumulative index increased by 6.0 per cent during April to January, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Crude Oil - Crude Oil production (weight: 8.98 per cent) declined by 1.1 per cent in January, 2025 over January, 2024. Its cumulative index declined by 2.0 per cent during April to January, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Natural Gas - Natural Gas production (weight: 6.88 per cent) declined by 1.5 per cent in January, 2025 over January, 2024. Its cumulative index increased by 0.5per cent during April to January, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Petroleum Refinery Products - Petroleum Refinery production (weight: 28.04 per cent) increased by 8.3 per cent in January, 2025 over January, 2024. Its cumulative index increased by 3.3 per cent during April to January, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Fertilizers - Fertilizer production (weight: 2.63 per cent) increased by 3.0 per cent in January, 2025 over January, 2024. Its cumulative index increased by 1.7 per cent during April to January, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Steel - Steel production (weight: 17.92 per cent) increased by 3.7 per cent in January, 2025 over January, 2024. Its cumulative index increased by 5.9 per cent during April to January, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Cement - Cement production (weight: 5.37 per cent) increased by 14.5 per cent in January, 2025 over January, 2024. Its cumulative index increased by 4.6 per cent during April to January, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Electricity - Electricity generation (weight: 19.85 per cent) increased by 1.3 per cent in January, 2025 over January, 2024. Its cumulative index increased by 5.0 per cent during April to January, 2024-25 over corresponding period of the previous year.
Note 1: Data for November, 2024, December, 2024 and January, 2025are provisional. Index numbers of Core Industries are revised / finalized as per updated data from source agencies.
Note 2: Since April 2014, Electricity generation data from Renewable sources are also included.
Note 3: The industry-wise weights indicated above are individual industry weights derived from IIP and blown up on pro rata basis to a combined weight of ICI equal to 100.
Note 4: Since March 2019, a new steel product called Hot Rolled Pickled and Oiled (HRPO) under the item ‘Cold Rolled (CR) coils’ within the production of finished steel has also been included.
Note 5: Release of the index for February, 2025 will be on Friday28thMarch, 2025.
Annex I
Performance of Eight Core Industries
Yearly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
103.2
99.4
85.6
107.2
96.7
107.9
107.5
104.0
103.8
2013-14
104.2
99.2
74.5
108.6
98.1
115.8
111.5
110.3
106.5
2014-15
112.6
98.4
70.5
108.8
99.4
121.7
118.1
126.6
111.7
2015-16
118.0
97.0
67.2
114.1
106.4
120.2
123.5
133.8
115.1
2016-17
121.8
94.5
66.5
119.7
106.6
133.1
122.0
141.6
120.5
2017-18
124.9
93.7
68.4
125.2
106.6
140.5
129.7
149.2
125.7
2018-19
134.1
89.8
69.0
129.1
107.0
147.7
147.0
156.9
131.2
2019-20
133.6
84.5
65.1
129.4
109.8
152.6
145.7
158.4
131.6
2020-21
131.1
80.1
59.8
114.9
111.6
139.4
130.0
157.6
123.2
2021-22
142.3
77.9
71.3
125.1
112.4
163.0
156.9
170.1
136.1
2022-23
163.5
76.6
72.4
131.2
125.1
178.1
170.6
185.2
146.7
2023-24
182.7
77.1
76.8
135.9
129.8
200.4
185.7
198.3
157.8
Apr-Jan 2023-24
172.4
77.3
76.8
135.1
132.8
198.3
181.5
198.8
156.1
Apr-Jan2024-25*
182.8
75.7
77.2
139.5
135.1
209.9
189.8
208.8
162.9
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
3.2
-0.6
-14.4
7.2
-3.3
7.9
7.5
4.0
3.8
2013-14
1.0
-0.2
-12.9
1.4
1.5
7.3
3.7
6.1
2.6
2014-15
8.0
-0.9
-5.3
0.2
1.3
5.1
5.9
14.8
4.9
2015-16
4.8
-1.4
-4.7
4.9
7.0
-1.3
4.6
5.7
3.0
2016-17
3.2
-2.5
-1.0
4.9
0.2
10.7
-1.2
5.8
4.8
2017-18
2.6
-0.9
2.9
4.6
0.03
5.6
6.3
5.3
4.3
2018-19
7.4
-4.1
0.8
3.1
0.3
5.1
13.3
5.2
4.4
2019-20
-0.4
-5.9
-5.6
0.2
2.7
3.4
-0.9
0.9
0.4
2020-21
-1.9
-5.2
-8.2
-11.2
1.7
-8.7
-10.8
-0.5
-6.4
2021-22
8.5
-2.6
19.2
8.9
0.7
16.9
20.8
8.0
10.4
2022-23
14.8
-1.7
1.6
4.8
11.3
9.3
8.7
8.9
7.8
2023-24
11.8
0.6
6.1
3.6
3.7
12.5
8.9
7.1
7.6
Apr-Jan 2023-24
12.3
-0.2
5.6
3.9
5.5
13.5
8.8
6.9
7.8
Apr-Jan2024-25*
6.0
-2.0
0.5
3.3
1.7
5.9
4.6
5.0
4.4
*Provisional.
Y-o-Y is calculated over the corresponding financial year of previous year
Annex II
Performance of Eight Core Industries
Monthly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Jan-24
219.6
78.8
79.3
135.9
135.0
217.8
192.2
197.2
165.4
Feb-24
212.1
73.5
74.5
132.5
113.3
202.9
194.3
187.2
157.7
Mar-24
256.0
78.9
79.3
147.0
116.6
219.8
219.4
204.2
175.0
Apr-24
173.3
76.3
74.8
137.9
117.8
210.0
192.3
212.0
161.7
May-24
184.7
77.9
78.7
141.8
135.9
209.7
190.6
229.3
168.2
Jun-24
186.4
74.4
75.8
134.1
134.0
204.0
198.5
222.8
163.7
Jul-24
163.0
76.6
78.0
143.3
138.8
205.1
174.6
220.2
162.8
Aug-24
138.2
75.7
77.4
134.0
137.5
206.6
177.4
212.3
156.3
Sep-24
151.8
72.0
75.8
134.1
134.8
202.0
178.8
206.9
155.4
Oct-24
186.0
74.6
79.3
135.5
136.9
212.9
187.2
207.8
162.4
Nov-24*
199.6
73.9
75.7
138.4
136.2
201.0
177.6
184.1
157.0
Dec-24*
215.1
77.9
78.1
149.1
139.8
221.7
200.8
192.8
168.9
Jan-25*
229.8
77.9
78.1
147.2
139.0
225.8
220.0
199.8
173.0
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Jan-24
10.6
0.6
5.5
-4.3
-0.6
9.2
4.1
5.7
4.2
Feb-24
11.6
7.9
11.2
2.6
-9.5
9.4
7.8
7.6
7.1
Mar-24
8.7
2.1
6.3
1.6
-1.3
7.5
10.6
8.6
6.3
Apr-24
7.5
1.7
8.6
3.9
-0.8
9.8
0.2
10.2
6.9
May-24
10.2
-1.1
7.5
0.5
-1.7
8.9
-0.6
13.7
6.9
Jun-24
14.8
-2.6
3.3
-1.5
2.4
6.3
1.8
8.6
5.0
Jul-24
6.8
-2.9
-1.3
6.6
5.3
7.0
5.1
7.9
6.3
Aug-24
-8.1
-3.4
-3.6
-1.0
3.2
4.1
-2.5
-3.7
-1.5
Sep-24
2.6
-3.9
-1.3
5.8
1.9
1.8
7.6
0.5
2.4
Oct-24
7.8
-4.8
-1.2
5.2
0.4
5.7
3.1
2.0
3.8
Nov-24*
7.5
-2.1
-1.9
2.9
2.0
4.4
13.5
4.4
4.4
Dec-24*
5.3
0.6
-1.8
2.8
1.7
7.3
4.6
6.2
4.8
Jan-25*
4.6
-1.1
-1.5
8.3
3.0
3.7
14.5
1.3
4.6
*Provisional.
Y-o-Y is calculated over the corresponding financial year of previous year