ऊर्जा मंत्रालय
ग्रामीण राजस्थानमध्ये आरोग्यसेवा सुविधा मजबूत करण्यासाठी एनटीपीसी पश्चिम क्षेत्र -I मुख्यालय आणि एमबीआरएपीपीने मोबाईल मेडिकल युनिटला दाखवला हिरवा झेंडा
28 FEB 2025 7:21PM by PIB Mumbai
मुंबई, 28 फेब्रुवारी 2025
माही बांसवाडा राजस्थान अणुऊर्जा प्रकल्पाच्या (एमबीआरएपीपी) परिसरातील समुदायांसाठी आरोग्यसेवा उपलब्ध करून देण्याच्या दिशेने 27 फेब्रुवारी 2025 रोजी एक महत्त्वपूर्ण पाऊल उचलून फिरते वैद्यकीय पथक (एमएमयू) ला हिरवा झेंडा दाखवण्यात आला.
मुंबईच्या सीएसआर योगदानाअंतर्गत, एनटीपीसी पश्चिम क्षेत्र-1 मुख्यालय (डब्ल्यूआर-1 मुख्यालय) द्वारे निधी मिळवलेला हा उपक्रम वोक्हार्ट फाउंडेशनच्या भागीदारीत राबविला जात आहे.
SL8B.jpeg)
एमबीआरएपीपीचे कार्यकारी संचालक (आण्विक) आणि प्रकल्प संचालक प्रसेनजीत पाल यांच्या नेतृत्वाखाली हा कार्यक्रम झाला. या कार्यक्रमात संदीप कुमार दास, महाव्यवस्थापक (प्रकल्प), पंकज ध्यानी, महाव्यवस्थापक (LA आणि RR), वंदना चतुर्वेदी, क्षेत्रीय मनुष्यबळ विकास प्रमुख, NTPC WR-I मुख्यालय, सजीव चतुर्वेदी, ACE (NPCIL), तसेच प्रकल्पग्रस्त तीन पंचायतींचे सरपंच, स्थानिक ग्रामस्थ आणि MBRAPP चे कर्मचारी उपस्थित होते. वोक्हार्ट फाउंडेशनचे वरिष्ठ प्रतिनिधी देखील या कार्यक्रमाला उपस्थित होते.
शाश्वत आरोग्यसेवा उपक्रमांची गरज ओळखून, चतुर्वेदी यांनी सांगितले की हा उपक्रम 6 डिसेंबर 2024 रोजी एनटीपीसी डब्ल्यूआर-आयच्या सीएसआर उपक्रमांतर्गत आयोजित केलेल्या मेगा मेडिकल कॅम्प दरम्यान मिळालेल्या अभिप्रायातून आला आहे. एमएमयू ग्रामीण भागातील लोकांना मोफत वैद्यकीय समुपदेशन, मूलभूत निदान आणि औषधे प्रदान करेल.
सीएसआर उपक्रम सुरू ठेवण्याची वचनबद्धता व्यक्त करताना, पाल म्हणाले की :
“एमबीआरएपीपी मध्ये आमच्या जबाबदाऱ्या वीज निर्मितीपेक्षा अधिक आहेत असा आमचा विश्वास आहे. हे मोबाईल मेडिकल युनिट आमच्या समुदायांच्या कल्याणासाठी असलेल्या आमच्या वचनबद्धतेचे प्रतीक आहे. अर्थपूर्ण सीएसआर उपक्रमांद्वारे सामाजिक-आर्थिक विकासाला चालना देण्यासाठी आम्ही आमचे प्रयत्न वृद्धिंगत करत राहू..”
स्थानिक सरपंचांनी या उपक्रमाचे स्वागत केले आणि महिला आणि वृद्धांना याचा कसा लाभ होईल आणि दुर्गम भागातील लोकांसाठी चांगल्या आरोग्यसेवा उपलब्ध होतील हे अधोरेखित केले.

Ministry of Power
NTPC WR-I HQs and MBRAPP Flag Off Mobile Medical Unit to Strengthen Healthcare Access in Rural Rajasthan
28 FEB 2025 1:13PM by PIB Mumbai
Mumbai, 28 February 2025
A mobile medical unit (MMU) was flagged off on 27 February 2025, taking a significant step towards enhancing healthcare access for communities in the vicinity of the Mahi Banswara Rajasthan Atomic Power Project (MBRAPP). This initiative, funded through NTPC Western Region-I Headquarters (WR-I HQs), Mumbai’s CSR contribution, is being implemented in partnership with the Wockhardt Foundation.
SL8B.jpeg)
The flag-off ceremony was led by Shri Prasenjit Pal, Executive Director (Nuclear) & Project Director, MBRAPP, in the presence of Shri Sandeep Kumar Das, GM (Projects), Shri Pankaj Dhyani, GM (LA & RR), Smt. Vandana Chaturvedi, Regional Head of HR, NTPC WR-I HQs, Shri Sajeev Chaturvedi, ACE (NPCIL), along with Sarpanches of the three project-affected Panchayats, local villagers, and employees of MBRAPP. Senior representatives from the Wockhardt Foundation also graced the occasion.
Recognising the need for sustainable healthcare interventions, Smt. Chaturvedi emphasized that this initiative stemmed from the feedback received during the Mega Medical Camp organized on 6th December 2024 under NTPC WR-I’s CSR initiatives. The MMU will provide free medical consultations, basic diagnostics, and medicines to the rural population, ensuring healthcare access to those who face challenges in reaching the Community Health Centre due to time and transport constraints.
Expressing his commitment to continued CSR interventions, Shri Pal stated:
“At MBRAPP, we believe that our responsibilities extend beyond power generation. This Mobile Medical Unit is a testament to our commitment to the well-being of our communities. We will continue strengthening our efforts to foster socio-economic development through meaningful CSR initiatives.”
The local Sarpanches welcomed this initiative, highlighting how it would greatly benefit women and the elderly and ensure better healthcare accessibility for those in remote areas.
With this step, MBRAPP and NTPC WR-I HQs reaffirm their commitment to holistic development, ensuring that the benefits of industrial growth translate into tangible improvements in the lives of the communities they serve.