संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांच्या हस्ते संरक्षण मंत्रालयाच्या 'सशक्त भारत',या द्वैवार्षिक हिंदी अंकाच्या पहिल्या आवृत्तीचे प्रकाशन
27 FEB 2025 6:31PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 फेब्रुवारी 2025
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी 27 फेब्रुवारी 2025 रोजी नवी दिल्लीमधील साउथ ब्लॉक येथे संरक्षण मंत्रालयाच्या 'सशक्त भारत', या द्वैवार्षिक हिंदी अंकाच्या पहिल्या आवृत्तीचे प्रकाशन केले.यात सशस्त्र दलातील जवानांचे शौर्य,देशभक्ती आणि बलिदान यावरील कविता आहेत, तसेच संरक्षण मंत्रालयाच्या कर्मचाऱ्यांनी, मग ते कोणत्याही पदावरील असोत,त्यांनी सरकारच्या धोरणांवर लिहिलेले लेख आहेत. ज्यामधून सर्वसमावेशकता आणि विविधतेमधील एकता प्रदर्शित होते.
राजभाषा विभागाच्या संरक्षण मंत्रालय शाखेने हिंदी भाषेला प्रोत्साहन देण्यासाठी केलेल्या प्रयत्नांची संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी प्रशंसा केली.हिंदी भाषा म्हणजे भारताची सामाजिक आणि सांस्कृतिक वीण घट्ट धरून ठेवणारा धागा, असे वर्णन करून या भाषेचा अवलंब आणि वापर वाढवण्याच्या गरजेवर त्यांनी भर दिला.
संरक्षण मंत्रालयाच्या कर्मचाऱ्यांची सृजनशील प्रतिभा जोपासून, त्यांना आपले दैनंदिन कामकाज हिंदी मध्ये करायला प्रोत्साहन देणे, हे ‘सशक्त भारत’ चे उद्दिष्ट आहे. याची ई-आवृत्ती संरक्षण मंत्रालयाच्या पुढील अधिकृत वेबसाइटवर उपलब्ध असेल (https://mod.gov.in/).
सशक्त भारत हिंदी मासिक
संरक्षण राज्यमंत्री संजय सेठ, चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ जनरल अनिल चौहान, संरक्षण सचिव राजेश कुमार सिंह, सचिव (संरक्षण उत्पादन) संजीव कुमार, सचिव (माजी सैनिक कल्याण) डॉ. नितेन चंद्रा, संरक्षण संशोधन आणि विकास विभागाचे सचिव आणि डीआरडीओचे अध्यक्ष डॉ. समीर व्ही कामत, यांच्यासह संरक्षण मंत्रालयाचे इतर वरिष्ठ अधिकारी यावेळी उपस्थित होते.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh releases first edition of MoD’s bi-annual Hindi magazine ‘Sashakt Bharat’
27 FEB 2025 2:31PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh released the first edition of Ministry of Defence’s bi-annual Hindi magazine ‘Sashakt Bharat’ at South Block, New Delhi on February 27, 2025. The magazine comprises poems on the valour, patriotism and sacrifices of the Armed Forces personnel as well as articles on the policies of the Government written by the personnel of the Ministry, irrespective of their ranks, showcasing inclusivity and unity in diversity.
Raksha Mantri appreciated the efforts of the MoD wing of the Department of Official Language towards promoting Hindi. He stressed on the need to adopt and increase the use of Hindi, describing the language as the thread that binds the social and cultural fabric of India.
The objective of ‘Sashakt Bharat’ magazine is to highlight the creative talent of the employees of MoD and encourage them to carry out their day-to-day activities in Hindi. The e-version of the magazine will be available on the official MoD website (https://mod.gov.in/).
Sashakt Bharat Hindi Magazine
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth, Chief of Defence Staff General Anil Chauhan, Defence Secretary Shri Rajesh Kumar Singh, Secretary (Defence Production) Shri Sanjeev Kumar, Secretary (Ex-servicemen Welfare) Dr Niten Chandra, Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr Samir V Kamat and other senior officials of MoD were present on the occasion.